Bất động sản TP.HCM sẽ thế nào khi Nhơn Trạch phát triển đô thị?

Phân TíchĐầu tư bất động sản

12/15/2018

Nội dung bài viết

  Bất động sản Nhơn Trạch (Đồng Nai) phát triển kéo theo nhiều lợi ích về bất động sản, kinh tế, giao thông… đối với TP.HCM.

  Tải nhanh Giá rao bán các dự án đất nền hiện nay

  Thúc đẩy bất động sản khu vực quận 2, quận 7

  Trên sông Nhà Bè, một bên là Nhơn Trạch, bên kia là quận 2 và quận 7 của TP.HCM – hai khu đô thị (khu đô thị Phú Mỹ Hưng, khu đô thị mới Thủ Thiêm) đang có tốc độ tăng trưởng hàng đầu TP. Tuy hai bờ không xa nhau nhưng mức độ phát triển lại khá chênh lệch nhau. Nhơn Trạch hiện nay vẫn còn khá nhiều đất trống chưa tận dụng được ưu thế vị trí vệ tinh TP.HCM.

  Tuy nhiên, tình trạng này sẽ mau chóng được khắc phục nhờ dự án cầu Cát Lái nối quận 2 (TP.HCM) với huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai). Quận 2 có cảng Cát Lái và khu đô thị mới Thủ Thiêm – có đủ tiềm lực để phát triển đô thị và công nghiệp. Nhơn Trạch cũng có rất nhiều khu công nghiệp quy mô lớn, trình độ phát triển cao, ưu thế về quỹ đất và vị trí. Do đó, sự kết hợp này hứa hẹn sẽ giúp kinh tế, bất động sản cả hai khu vực tăng trưởng.

  Hiện dự án xây dựng cầu Cát Lái do UBND tỉnh Đồng Nai thực hiện các thủ tục đầu tư xây dựng. Theo thông tin từ Sở Giao thông Vận tải TP.HCM, dự án dự kiến khởi công từ năm 2020. Ngoài ý nghĩa kinh tế, cầu Cát Lái còn giải quyết vấn đề kẹt xe tại cửa ngõ phía Đông TP.HCM, nhất là khu vực phà Cát Lái.

  song-nha-be

  Đồng Nai và TP.HCM cách nhau bởi sông Nhà Bè

  Phát triển bất động sản TP.HCM khu vực có kinh tế biển

  TP.HCM là địa phương có nền kinh tế phát triển nhất nước ta, trong đó kinh tế biển đóng vai trò rất quan trọng. Chính vì thế, TP tập trung đầu tư các hoạt động tại khu vực cảng để thúc đẩy kinh tế toàn thành. Một số cảng biển lớn của TP.HCM có thể kể đến như cảng Sài Gòn, cảng Cát Lái, cảng Hiệp Phước…

  Nhơn Trạch hiện có hạ tầng rất phù hợp với sự phát triển kinh tế biển của TP.HCM nhờ các tuyến đường như quốc lộ 51, cao tốc Long Thành - Dầu Giây, cao tốc Bến Lức - Nhơn Trạch,  đường vành đai 3, đường Liên Cảng nối với Cái Mép của Bà Rịa - Vũng Tàu… có thể hỗ trợ hoạt động vận tải trong TP và lân cận. Không những thế, Nhơn Trạch giáp bờ đông của sông Nhà Bè với cấu tạo lòng sông sâu và rộng rất tương thích với hoạt động cảng biển TP và kết nối với cảng biển Bà Rịa - Vũng Tàu.

  Quỹ đất cho bất động sản, công nghiệp TP.HCM

  Được quy hoạch thành vùng kinh tế trọng điểm phía Nam (theo Quyết định của Chính phủ từ năm 1996), Nhơn Trạch hiện nay đã chuyển từ làm nông nghiệp sang công nghiệp và dịch vụ với rất nhiều khu công nghiệp lớn đã ra đời trong khoảng 20 năm nay. Địa phương này đang phấn đấu trở thành một thành phố công nghiệp hiện đại đến năm 2020, là đô thị vệ tinh gắn kết các đô thị của TP.HCM - Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu. Đó sự phù hợp trong định hướng phát triển của Nhơn Trạch và TP.HCM, hứa hẹn khả năng hỗ trợ lẫn nhau trong sự phát triển chung.

  Bên cạnh đó, TP.HCM có thể tận dụng ưu thế quỹ đất ở Nhơn Trạch để phát triển công nghiệp miền Đông Nam bộ vì đất Nhơn Trạch rất rộng rãi, giá rẻ và chi phí xây dựng khá thấp. Các công trình hạ tầng giao thông như cầu Cát Lái, cao tốc TP.HCM – Long Thành có thể hỗ trợ tốt cho sự liên kết này.

  cau-cat-lai

  Cầu Cát Lái giúp bất động sản, kinh tế TP.HCM, Đồng Nai phát triển nhờ kết nối dễ dàng

  Huyện Nhơn Trạch hiện cũng có nhiều dự án khu dân cư, khu đô thị mới chỉ cách TP.HCM từ 40 – 45 phút đi xe máy nên có khả năng kết nối rất tốt với TP. Trong tương lai, các công trình hạ tầng giao thông sẽ ngày càng hoàn thiện để đáp ứng nhu cầu vận chuyển con người và hàng hoá ở hai khu vực này, chẳng hạn như cầu nối quận 9 (TP.HCM) với Nhơn Trạch và cầu Cát Lái.

  Để tìm hiểu thêm về bất động sản Nhơn Trạch, Đồng Nai, mời bạn tham khảo bảng thống kê Giá rao bán các dự án đất nền hiện nay:

  gia rao ban cac du an dat nen

  Có thể bạn quan tâm:

  Thu Trang

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  gem-riverside-min
  Dự án Gem Riverside quận 2

  Chi tiết về dự án Gem Riverside quận 2

  one-verandah
  Dự án One Verandah quận 2

  Chi tiết về dự án One Verandah quận 2

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận