Bất động sản khu Đông TP.HCM tăng giá ra sao trong năm 2017?

Phân TíchThị Trường

11/06/2017

Nội dung bài viết

  Do hưởng lợi lớn từ hạ tầng nên hàng loạt dự án bất động sản tại khu Đông TP.HCM được dịp tăng giá mạnh, với mức tăng từ 30 - 80% kể từ đầu năm 2017 đến nay.

  Tải tài liệu tổng hợp tất cả các dự án tại Thủ Thiêm

  Những điểm nóng tăng giá tại khu Đông TP.HCM

  Khu Đông từ lâu đã trở thành tâm điểm của thị trường bất động sản TP.HCM nhờ sự phát triển bứt phá của hạ tầng giao thông. Đến thời điểm này, hầu hết những công trình giao thông trọng điểm đều đi qua khu Đông, như hầm sông Sài Gòn, đường Võ Văn Kiệt, cầu Thủ Thiêm, cầu Sài Gòn 2 nối từ trung tâm Thành phố với Quận 2 và Quận 9, hay đường Phạm Văn Đồng, nối Sân bay Tân Sơn Nhất với quận Thủ Đức…

  Sắp tới đây, dự kiến, TP.HCM sẽ tiếp tục đầu tư xây cầu nối Đại lộ Mai Chí Thọ với đảo Kim Cương tại Quận 2, cầu Thủ Thiêm 4 nối Quận 2 và Quận 7. Những thông tin này khiến bất động sản Quận 2 đã nóng càng thêm nóng.

  vị trí cầu qua đảo kim cương

  Cây cầu qua đảo Kim Cương 500 tỷ đang là tác nhân chính thúc đẩy giá bán bất động sản khu Đông TP.HCM

  Cụ thể, khảo sát từ nhiều sàn giao dịch bất động sản cho thấy, nhiều tuyến đường tại Quận 2, giá đất tăng nhanh chóng mặt kể từ đầu năm tới nay. Chẳng hạn, đường Lê Hiến Mai, thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đất mặt tiền tăng 78% so với đầu năm, mức tăng mạnh nhất nhất trong các tuyến phố quanh đảo Kim Cương. Có mức tăng mạnh tiếp theo là giá đất trên đường Đồng Văn Cống và Mai Chí Thọ cũng tăng giá 56% và 44%, lên 61-75 triệu đồng/m2.

  Trong khi đó, đường Trương Văn Bang, đoạn thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, giá đất đã tăng 30% so với tháng 1/2017, lên mức 96 triệu đồng/m2. Đây là tuyến phố có giá đất cao nhất trong khu vực bao quanh Đảo Kim Cương. Cũng trên tuyến đường này, đoạn đi qua phường Bình Trưng Tây, giá đất từ mốc 52,2 triệu đồng/m2, đã bật lên 65 triệu đồng/m2, tăng 24%.

  Không chỉ Quận 2, tại Quận 9, giá đất cũng tăng khá mạnh. Chẳng hạn, đường Tăng Nhơn Phú, Nguyễn Duy Trinh…, giá đất mặt tiền đã tăng từ 30 - 50%, cá biệt có những dự án, giá đã tăng gấp đôi trong 5 năm qua.

  giá đất quận 2

  Giá đất khảo sát tại một số tuyến đường chính tại Quận 2 và Quận 9 từ đầu năm đến nay

  Tại quận Thủ Đức, giá đất nền của Dự án Him Lam Phú Đông do Him Lam Land làm chủ đầu tư cũng đã tăng từ 23 triệu đồng/m2 lên 30 - 38 triệu đồng/m2. Hay dự án đất nền thương mại MoonLight Residences trên đường Đặng Văn Bi của Hưng Thịnh đã tăng từ 65 triệu đồng/m2, lên 80 - 85 triệu đồng/m2…

  Bất động sản khu Đông tăng giá: Liệu giá có ảo?

  Trước đây, trong giai đoạn 2007 - 2013, khu vực gần đảo Kim Cương và Thạnh Mỹ Lợi đã từng một lần tăng mạnh, từ 20 - 25 triệu đồng/m2, lên mức 35-50 triệu/m2 khi trung tâm hành chính quận 2 dời về khu vực này.

  Theo các chuyên gia bất động sản, giá đất Quận 2 tăng mạnh ngoài yếu tố hạ tầng phát triển mạnh, còn xuất phát từ thực tế cung cầu. Khu vực Quận 2 từ lâu trở thành điểm ngắm của nhiều người có nhu cầu nhà ở, trong khi quỹ đất không còn nhiều.

  bất động sản khu đông tphcm

  Với hạ tầng phát triển và quy hoạch đồng bộ, chắc chắn tương lai của khu Đông TP.HCM sẽ càng thêm tươi sáng

  Phân tích của giới chuyên môn cho thấy câu chuyện bất động sản tăng giá nhờ ăn theo hạ tầng đã trở thành quy luật. Trong giai đoạn hiện nay, nói đến bất động sản là phải nói đến vị trí và nhu cầu thật. Những khu vực có vị trí đắc địa, mang yếu tố thương mại và được ví như “gà đẻ trứng vàng”, thì giá đất tăng cao là điều dễ hiểu, bởi đây là phân khúc có nguồn cung khan hiếm.

  Tuy nhiên, cũng không loại trừ câu chuyện giới đầu cơ lợi dụng sự phát triển của hạ tầng để đẩy giá lên cao. Theo giám đốc một sàn giao dịch bất động sản chuyên mua bán đất nền thị trường khu Đông, để xác định giá có thực sự tăng hay không phải dựa vào kết quả giao dịch thành công, chứ không thể dựa vào thông tin rao bán để xác định giá.

  Bạn đang theo dõi bài viết Bất động sản khu Đông TP.HCM tăng giá mạnh. Ngoài ra, Rever gửi đến bạn danh sách Toàn cảnh các dự án trong khu đô thị Thủ Thiêm, Quận 2 để bạn tham khảo:

  toan canh các du an trong khu do thi thu thiem

  Có thể bạn quan tâm:

  Quang Vinh (TH)

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  masterithaodien-535127-edited.jpg
  Dự án: Masteri Thảo Điền

  Chi tiết về dự án Masteri Thảo Điền là dự án khu căn hộ cao cấp kết hợp Trung tâm thương mại

  dự án estella Heights
  Dự án: Estella Heights

  Chi tiết về dự án Estella Heights

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 14,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận