Thị trường Bất Động Sản Đà Nẵng chuyển mình đón đầu con sóng mới

Bất động sản Đà Nẵng sau thời gian bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid toàn cầu, khiến các hoạt động du lịch đều bị ngưng trệ dẫn đến bất động sản mất đi nhịp kích cầu. Tuy nhiên, thị trường này cho đến hiện tại vẫn có thể giữ vững được nhịp phát triển với phân khúc căn hộ cao cấp cùng bất động sản hàng hiệu. Hãy cùng Rever phân tích và đánh giá góc nhìn về bất động sản Đà Nẵng qua bài viết dưới đây.

Thị trường bất động sản Đà Nẵng ra sao?

Bất động sản hàng hiệu, căn hộ cao cấp được săn đón

Đà Nẵng là thành phố thuộc vào nhóm 20 thị trường dẫn đầu trên thế giới về bất động sản hàng hiệu. Nơi đây được ví như là thiên đường nghỉ dưỡng với những căn hộ hàng hiệu có mức giá hợp lý cùng với rất nhiều triển vọng để có thể phát triển. Các nhà đầu tư cũng sẵn sàng bỏ ra một mức tiền lớn chỉ để sở hữu cho mình một bất động sản hàng hiệu tại Đà Nẵng.

Trong thời gian gần đây, thị trường bất động sản Đà Nẵng đã lột xác diện mạo với nhiều chính sách phát triển, xây dựng hàng loạt các công trình quan trọng để tạo đà cho nền kinh tế được phát triển. Đây cũng chính là một yếu tố quan trọng để giúp bất động sản nơi đây được phục hồi và bất động sản hàng hiệu sẽ trở thành điểm nhấn quan trọng của thành phố.

Thành phố Đà Nẵng cũng đang trong quá trình hoàn thiện dự án quy hoạch thành phố thời kỳ 2021 - 2030 tầm nhìn cho đến năm 2050. Theo đó, tỉnh sẽ toàn lực tập trung vào phát triển dựa trên 3 trụ cột bao gồm du lịch, công nghiệp công nghệ cao, kinh tế biển.

batdongsandanang2-1

Bất động sản hàng hiệu Đà Nẵng. Ảnh minh họa.

Cụ thể, sau 1 phiên mở bán, dự án Regal Pavilion tại Quận Hải Châu đã thu về hơn 1500 tỷ đồng. Một dự án khác là Regal Victoria - Biệt thự sinh thái tại quận Ngũ Hành Sơn cũng đã đánh dấu được cột mốc phát triển và thu về hơn 1.500 tỷ đồng tại mảnh đất xanh Miền Trung.

Những con số trên đã cho thấy được mặc dù thị trường bất động sản Đà Nẵng hiện nay đang có nhiều biến động. Tuy nhiên phân khúc căn hộ cao cấp cùng bất động sản hàng hiệu vẫn đang được rất nhiều nhà đầu tư đón nhận.

Bất động sản Đà Nẵng được kỳ vọng sẽ bùng nổ

Bất động sản Đà Nẵng trong năm 2022 với nhiều khởi sắc. Tâm lý của khách hàng và nhà đầu tư đã dần vào trạng thái ổn định hơn so với 2 năm trước. Do đó, dòng tiền của khách hàng sẽ có xu hướng đổ dồn vào bất động sản nhiều hơn. 

Và dựa theo số liệu thực tế có thể thấy được, có rất nhiều nhà đầu tư đang có những động thái rục rịch quay trở lại để đón đầu và rót vốn vào những kênh đầu tư bất động sản khác nhau. Hứa hẹn trong thời gian tới bất động sản Đà Nẵng sẽ vô cùng nhộn nhịp.

batdongsandanang1-1

Thị trường căn hộ Đà Nẵng hứa hẹn bùng nổ thời gian tới. Ảnh minh họa.

Bên cạnh đó, trong thời điểm hiện tại với nguồn cung khan hiếm, bất động sản Đà Nẵng, Quảng Nam gần như không có một dự án mới nào ra mắt và một phần là do thời gian dịch bệnh khiến các cấp chính quyền cũng kiểm soát mọi thứ chặt chẽ hơn.

Hơn thế nữa, bất động sản Đà Nẵng hiện nay có thể đáp ứng được hết những tiêu chí khắc khe nhất của khách hàng và nhà đầu tư như pháp lý minh bạch, rõ ràng cùng cơ sở hạ tầng được quy hoạch bài bản, thị trường đang chờ đón những sự bùng nổ mạnh mẽ của bất động sản nơi đây trong tương lai.

batdongsandanang4

Bất động sản Đà Nẵng. Ảnh minh họa.

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản Đà Nẵng trong thời điểm hiện tại

Dựa trên những đánh giá và phân tích về sự phát triển của thị trường bất động sản Đà Nẵng trong thời điểm hiện tại thì các nhà đầu tư nên lưu ý một số những kinh nghiệm như sau:

  • Tùy thuộc vào khả năng tài chính để có thể đưa ra được quyết định phù hợp cho mình: Xác định rõ tiềm lực về tài chính sẽ giúp cho nhà đầu tư có thể chủ động hơn và giữ được thăng bằng khi xuống tiền.

  • Tìm hiểu thật kỹ cũng như lựa chọn được một vị trí tốt nhất để đầu tư bởi những dự án có tọa độ vàng chắc chắn sẽ mang đến lợi nhuận rất lớn và thanh khoản cao. Nên chọn sản phẩm nằm tại vị trí có cơ sở hạ tầng tốt, pháp lý rõ ràng đồng thời những địa điểm xa trung tâm và địa hình sâu sẽ khó khăn hơn khi chuyển nhượng hoặc bán lại.

  • Xác định thời điểm mua hợp lý: Trên thực tế, nhà đầu tư nên lựa chọn bất động sản Đà Nẵng ở khu vực thị trường đang hạ nhiệt. Nếu mua lúc thị trường đang sốt thì giá sẽ đẩy lên rất cao và nhà đầu tư dễ dàng bị lỗ. Và thời điểm thích hợp nhất để đầu tư chính là mùa mưa.

HoianaResiences1

Đầu tư bất động sản Đà Nẵng. Ảnh minh họa.

Thị trường bất động sản Đà Nẵng hiện nay khá giàu tiềm năng phát triển, tuy nhiên lại bị kiềm hãm bởi tình hình kinh tế chưa hoàn toàn hồi phục sau đại dịch. Nhưng với những nỗ lực của thành phố cùng những tiềm năng sẵn có của Đà Nẵng thì thị trường này hứa hẹn sẽ có sự chuyển mình nhanh chóng và bùng nổ mạnh mẽ trong thời gian không xa.

Trên đây là một số những thông tin về bất động sản Đà Nẵng trong thời điểm hiện nay mà bạn có thể tham khảo. Ngoài ra bạn cũng có thể xem thêm thông tin về danh sách nhà đất giá tốt tại TP. Đà Nẵng ngay dưới đây!

829f9b01-1fa2-4d94-9deb-5cda8267a433

>>> Xem Thêm:

Mỹ Vân (Tổng Hợp)

Từ khóa liên quan

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.