1.001 CHI TIẾT không làm tăng giá trị ngôi nhà của bạn trong mắt người mua

Hướng DẫnBán nhà

03/18/2020

Nội dung bài viết

  Giá trị nhà đất không chỉ thể hiện ở pháp lý, vị trí, chất lượng mà còn thể hiện ở những chi tiết nhỏ mà đôi khi người mua cho rằng nó quan trọng. Cùng tìm hiểu những chi tiết không làm tăng giá trị nhà trong mắt người mua qua bài viết dưới đây.

  Tải Ngay Cẩm nang Định giá bán nhà phố cụ thể theo từng khu vực

  Những nội thất xa xỉ… nhưng không cần thiết

  Hiện nay, nhiều người thích một ngôi nhà sang trọng, hiện đại và đầy đủ công năng hơn một ngôi nhà xa hoa nhưng “chỉ để nhìn chứ không được dùng”. Những ngôi nhà trên có thể thỏa mãn sự thích thú nhất thời nhưng không quá giúp ích cho cuộc sống của bạn và gia đình.

  1001-chi-tiet-khong-lam-tang-gia-tri-ngoi-nha-trong-mat-nguoi-mua

  Vật dụng mạ vàng có thật sự khiến người mua thích thú và nâng giá nhà

  Một số nội thất tốn không gian nhưng không cần thiết cho một ngôi nhà như:

  • Khi đã mua giường và bạn mua thêm một chiếc tủ đầu giường với mục đích để đồ linh tinh và một chiếc đèn ngủ. Điều này không thật sự cần thiết khi chiếc tủ trên sẽ chiếm dụng không gian căn phòng mà chẳng có thêm lợi ích gì.

  • Trần thạch cao chiếu sáng sẽ tốn của bạn một khoản phí lớn với mục đích làm không gian trở nên sáng hơn khi được lắp đặt các loại đèn chiếu. Tuy nhiên, theo thời gian sẽ hao phí thêm nhiều điện năng cũng như trở thành nơi “cư trú” của ruồi, muỗi, gián, chuột.

  • Phòng bếp chứa quá nhiều dụng cụ như: dao, thớt, nồi niêu,…

  • Những vật dụng khác như vòi nước mạ vàng, vòi hoa sen kiểu cách, …

  Những thứ tuy có giá trị nhưng lại không giúp ích được gì nhiều trong cuộc sống, trong sinh hoạt của bạn và gia đình.

  Cảnh quan ngôi nhà, đơn giản là đẹp

  Cảnh quan là thứ mà người mua rất quan tâm bởi cảnh quan là thứ tạo nên một không gian sống mới mẻ, thoải mái và hòa nhập với tự nhiên. Tuy nhiên, cảnh quan thiên nhiên xung quanh nhà nên được bố trí gọn gàng và cũng không quá cầu kỳ. Tốn thêm không gian, tiền bạc nhưng thật ra đơn giản mới là không gian đẹp nhất.

  1001-chi-tiet-khong-lam-tang-gia-tri-ngoi-nha-trong-mat-nguoi-mua

  Cảnh quan xung quanh nhà gọn gàng và sạch sẽ

  Bể bơi

  Có một bể bơi trong nhà chứng tỏ ngôi nhà của bạn có giá trị cao. Tuy nhiên những người mua lại lo ngại rằng hồ bơi trong nhà sẽ khiến họ tốn thêm nhiều chi phí mua nhà cũng như chi phí bảo trì nếu sở hữu được ngôi nhà đó. Khi sở hữu muốn bỏ hồ bơi nhưng sẽ làm phá vỡ cơ cấu kiến trúc của ngôi nhà.

  1001-chi-tiet-khong-lam-tang-gia-tri-ngoi-nha-trong-mat-nguoi-mua

  Bể bơi làm tăng giá trị ngôi nhà, nhưng có nhiều người không thực sự cần nó

  Hơn nữa, giá trị một hồ bơi trong nhà cũng không nhỏ sẽ khiến bạn phân vân rằng có nên bỏ nó hay không?

  Những món đồ tự làm

  Hãy nhớ, những món đồ bạn tự làm có thể thích hợp với bạn nhưng chưa chắc đã thích hợp với người khác. Vì vậy hãy dọn dẹp gọn gàng chúng trước khi đưa khách đến xem nhà và tham khảo một chút ý kiến của họ.

  Vết tích sửa chữa lớn

  Thông thường trước khi bán nhà, người bán thường sẽ sửa sang lại ngôi nhà trông thật gọn gàng và sạch sẽ. Tuy nhiên một số chủ sở hữu nhà đất bán lại không muốn tốn quá nhiều chi phí vào việc sửa sang, thay đổi nội thất trong nhà mà chỉ áp dụng những phương pháp tạm thời che lấp đi để bán nhà được giá. Vì vậy khi người mua phát hiện ra những vết tích sửa chữa lớn, họ sẽ phải suy nghĩ lại để chắc chắn rằng ngôi nhà bán đó là một ngôi nhà chất lượng.

  sua-nha-tan-trang1001-chi-tiet-khong-lam-tang-gia-tri-ngoi-nha-trong-mat-nguoi-mua

  Người bán thường sửa sang nhà cửa trước khi bán

  Người mua khi đi xem nhà, hãy tập trung vào những bức tường, hệ thống điện nước, đồ nội thất trong nhà,… Đồng thời nên thử nghiệm một chút thay vì chỉ quan sát qua loa bởi đây là một giao dịch lên tới hàng tỷ đồng, đừng chỉ vì một chút bất cẩn mà ôm hận về sau.

  Bạn đang theo dõi bài viết "1.001 CHI TIẾT không làm tăng giá trị ngôi nhà trong mắt người mua". Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm thông tin Cẩm nang định giá bán nhà phố cụ thể theo từng khu vực qua tài liệu dưới đây:

  dinh-gia-ban-nha-pho

  Có thể bạn quan tâm:

  Tần Hoàng (BT)

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  Thuê nhà cùng Rever
  Nhà Đất Thuê Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất thuê giá tốt!

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận