Video: Phối cảnh thiết kế 2 phương án xây dựng lại công viên 23/9

Phân TíchThị Trường

08/05/2019

Nội dung bài viết

  Ngày 2/8, Sở Quy hoạch - Kiến trúc TPHCM đã công bố kết quả và trao giải cuộc thi Ý tưởng thiết kế và quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu vực công viên 23/9. Có 4 phương án đoạt giải bao gồm 1 giải nhì, 1 giải ba và 2 giải khuyến khích (không có giải nhất).

  Tải danh sách 300 dự án được bán nhà "trên giấy" tại TP.HCM từ 2015 - 2019

  Dưới đây là Video phối cảnh 2 phương án đoạt giải được TP.HCM chọn và kết hợp với nhau để xây lại công viên 23/9, Quận 1, TPHCM.

  Phối cảnh hai phương án làm mới công viên 23 tháng 9 ở TP HCM

  Phối cảnh phương án xây lại công viên 23/9 (Nguồn: VnExpress)

  Theo phương án kết hợp, dự kiến 100% diện tích đất sẽ sẽ là công viên công cộng, các chức năng khác sẽ được bố trí ở các tầng ngầm. Công viên sẽ kết nối tuyến Metro số 1(Bến Thành- Suối Tiên) ở tầng hầm và kết nối mặt đất bằng không gian mở tại trục Hàm Nghi, Lê Lợi, phố đi bộ Nguyễn Huệ,....

  Công viên 23/9 rộng khoảng 11 ha, được tạo lập trên nền nhà ga xe lửa Sài Gòn trước đây. Đây là mảng xanh đô thị lớn ở trung tâm thành phố vốn dày đặc cao ốc, là không gian nối kết các khu vực thương mại và dịch vụ quan trọng như chợ Bến Thành, phố du lịch Bùi Viện - Phạm Ngũ Lão, khu vực thương mại dịch vụ Lê Lai – Nguyễn Trãi, chợ Thái Bình.

  Bạn có thể tham khảo thêm tài liệu "Danh sách dự án được bán, cho thuê, mua nhà ở hình thành trong tương lai tại TP.HCM từ 2015 đến 2019

  New call-to-action

  Có thể bạn quan tâm:

  Hoàng Trịnh (TH)

  Nguồn video: VnExpress

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  Thuê nhà cùng Rever
  Nhà Đất Thuê Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất thuê giá tốt!

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận