Vì sao giới đầu tư địa ốc đổ tiền vào căn hộ chung cư?

Phân Tích

11/18/2017

Nội dung bài viết

  Tiện ích, an ninh, thanh toán theo tiến độ dự án, đa dạng kích cỡ và chủng loại, thuận tiện để ở, dễ bán, cho thuê... là những yếu tố hấp dẫn khiến giới đầu tư bất động sản tại các đô thị lớn không ngại rót tiền vào chung cư.

  Tải ngay Bảng tính chi tiết số tiền trả hàng tháng khi vay mua nhà

  Lý do thứ nhất giới đầu tư đổ tiền vào căn hộ chung cư: Giá bán tốt

  Chi phí mua căn hộ chung cư thường thấp hơn nhà phố ở cùng vị trí. Mức độ chênh lệch này khá lớn, thông thường số tiền mua căn hộ chỉ chiếm khoảng 30-50% so với nhà phố. Cùng một số tiền bỏ ra, nếu mua nhà phố chỉ được căn thường thường bậc trung trong khi chung cư đủ trang bị nội thất và tiện nghi vật chất khá tốt mà vẫn có thể mua thêm ôtô, cải thiện chất lượng sống và nâng tầm đẳng cấp người sở hữu.

  căn hộ chung cư cao cấp

  Giá bán căn hộ chung cư thường tốt hơn nhà phố

  Lý do thứ hai giới đầu tư đổ tiền vào căn hộ chung cư: Đa dạng tiện ích

  Tiện ích nội khu của chung cư hiện nay vượt trội so với các tòa nhà tập thể thế hệ cũ hay nhà phố dự án. Hầu như các tiện ích cần thiết cho cuộc sống cư dân đều đầy đủ. Ví dụ: hồ bơi, siêu thị, các dịch vụ ăn uống, vệ sinh, làm đẹp, thể thao, khu vườn dạo chơi và lối đi bộ thuận tiện, nhà sinh hoạt cộng đồng. Thêm nữa, chỗ đỗ ôtô an toàn, thuận tiện trong khi hiện nay chỗ đậu xe hơi đang là vấn đề nan giải đối với nhiều người đang ở nhà phố.

  Lý do thứ ba giới đầu tư đổ tiền vào căn hộ chung cư: An ninh

  an ninh tại chung cư luôn được đảm bảo

  Sống ở chung cư, vấn đề an ninh luôn được đảm bảo

  Căn hộ được bảo vệ, an ninh 24/7. Đây là điều mà nhiều cư dân ở chung cư và nhà đầu tư căn hộ đánh giá cao. Đặc biệt, đối với các căn hộ cao cấp vấn đề an ninh được đưa lên hàng đầu. Không chỉ có bảo vệ vòng ngoài hiện nay còn yêu cầu bảo vệ vòng trong, phải có thẻ vào thang máy, căn hộ có camera bên ngoài, có khu vui chơi an toàn trong khuôn viên chung cư.

  Lý do thứ tư giới đầu tư đổ tiền vào căn hộ chung cư: Đa dạng diện tích

  Rổ hàng hóa căn hộ chung cư khá đa dạng với nhiều chủng loại sản phẩm, nhiều kích cỡ, có thể tiếp cận nhiều thông tin tham khảo. Mua chung cư dễ dàng so sánh, lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu an cư hoặc đầu tư cho thuê...

  Lý do thứ năm giới đầu tư đổ tiền vào căn hộ chung cư: Giá bán ổn định

  Căn hộ chung cư dễ bán trên thị trường thứ cấp vì giá cả ổn định, hạn chế được tình trạng bán quá rẻ hoặc kêu giá quá cao dẫn đến ghim hàng quá lâu không đẩy đi được. Trong khi đó nhà phố khó khảo sát hơn, giá cả biến động thường xuyên. Thậm chí các chứng thư thẩm định giá của nhiều đơn vị về nhà phố cũng vênh nhau rất lớn.

  Lý do thứ sáu giới đầu tư đổ tiền vào căn hộ chung cư: Thanh toán linh hoạt

  các dự án được ngân hàng bảo lãnh

  Các dự án chung cư thường được ngân hàng bảo lãnh với nhiều phương thức thanh toán linh hoạt

  Mua chung cư đóng tiền theo tiến độ khá dài là một yếu tố hấp dẫn giới đầu tư vì có thể mua được nhiều căn cùng một thời điểm, đồng thời sang tay ở mức chênh lệch vừa phải (tiền chênh vài chục triệu đồng một căn) vẫn có thể đạt tỷ suất lợi nhuận kỳ vọng. Còn với người có nhu cầu an cư, trả tiền căn hộ theo tiến độ xây dựng dễ xoay sở hơn so với trả một lần khi mua các bất động sản khác.

  Lý do thứ bảy giới đầu tư đổ tiền vào căn hộ chung cư: Khả năng sinh lời cao

  Cùng mức đầu tư như nhau nhưng thu nhập cho thuê chung cư thường cao hơn nhà phố. Ví dụ, căn hộ chung cư trên trục đường Nguyễn Hữu Thọ có giá 1,5 tỷ đồng chưa nội thất cho thuê được trên dưới 7 triệu đồng mỗi tháng nhưng nhà phố cùng khu vực, cùng giá tiền chỉ cho thuê được 4 triệu đồng. Hoặc mua nhà phố 5 tỷ đồng (hẻm xe hơi) cho thuê 20 triệu đồng một tháng trong khi 5 tỷ mua 2 căn chung cư cao cấp cho thuê được 25-30 triệu đồng.

  Lý do thứ tám giới đầu tư đổ tiền vào căn hộ chung cư: Chất lượng đảm bảo

  Dự án chung cư của chủ đầu tư uy tín luôn đảm bảo chất lượng

  Dự án chung cư của chủ đầu tư uy tín luôn đảm bảo chất lượng

  Hiện nay chất lượng xây dựng nhà chung cư đã được nâng lên rất nhiều so với một thập niên trước (giai đoạn 2006-2007). Căn hộ có công năng sử dụng hợp lý và hiệu quả hơn, đa dạng kích cỡ, nhiều khung giá vừa túi tiền, cách thiết kế thông minh, lấy sáng và thông gió tốt đồng thời còn phổ biến thêm mô hình mới căn hộ văn phòng. Bước tiến này cùng với các tiện ích vượt trội giúp chung cư giảm được những định kiến và ác cảm trước đây, thanh khoản vì vậy tăng mạnh trong 2 năm qua.

  Lý do thứ chín giới đầu tư đổ tiền vào căn hộ chung cư : Phù hợp với Việt kiều, người nước ngoài

  Luật Nhà ở sửa đổi đã mở rộng điều kiện cho người nước ngoài, Việt kiều được mua nhà tại Việt Nam với các quyền: mua, thuê mua, nhận tặng cho, nhận thừa kế và sang nhượng. Đối với đa số người nước ngoài cũng như Việt kiều, nếp sống trong chung cư quen thuộc với họ hơn, đáp ứng được nhiều tiêu chí và chất lượng sống mà họ đã quen khi ở nước ngoài. Do đó, căn hộ được lựa chọn và tiêu thụ nhiều hơn nhờ nhóm khách hàng này.

  Lý do thứ mười giới đầu tư đổ tiền vào căn hộ chung cư: Được ngân hàng bảo lãnh

  Chung cư dễ tiếp cận các gói tín dụng và có nhiều hỗ trợ, ưu đãi lãi suất hoặc cam kết cho thuê từ chủ đầu tư. Các chung cư được nhà băng tài trợ vay sẽ thực hiện thủ tục nhanh chóng dễ dàng, được vay tỷ lệ cao. Nhà phố bị ngân hàng thẩm định giá thấp và cho vay tỷ lệ không cao bằng chung cư, thời gian xét duyệt hồ sơ lâu hơn. 2 năm qua các chủ đầu tư đua nhau hỗ trợ lãi suất cho người mua căn hộ đồng thời cam kết cho thuê 12 - 24 tháng đầu với mức giá hấp dẫn để kích cầu, góp phần tăng mãi lực của thị trường này.

  Bạn đang theo dõi bài viết Vì sao giới đầu tư địa ốc đổ tiền vào căn hộ chung cư trong chuyên mục Phân tích Rever. Ngoài ra, nhằm giúp bạn dễ dàng hơn trong việc đầu tư địa ốc, Rever gửi đến bạn tài liệu Bảng tính lãi suất ngân hàng mua nhà hàng tháng qua đường dẫn dưới đây:

  New Call-to-action

  Có thể bạn quan tâm:

  Quang Vinh (TH)

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  tìm mua nhà trên rever
  Tìm mua nhà trên Rever

  Chi tiết về các bất động sản đang bán trên Rever

  tìm thuê nhà trên rever
  Tìm thuê nhà trên Rever

  Chi tiết về các bất động sản đang cho thuê trên Rever

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 14,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận