Vì sao bán đảo Thủ Thiêm là điểm đến tốt?

Phân Tích

11/15/2017

Nội dung bài viết

  Không phải ngẫu nhiên mà bán đảo Thủ Thiêm trở thành nơi đóng chân của những siêu dự án như Empire City, Eco Smart City, Sai Gon Pearl... Đây thật sự là mảnh đất màu mỡ với những lợi thế mà hiếm khu vực nào khác ở TP.HCM có được.

  Tải tài liệu tổng hợp tất cả các dự án tại Thủ Thiêm

  Thủ Thiêm có diện tích 737 ha, nằm ở vị trí chiến lược trong vành đai tăng trưởng Đông Bắc của thành phố. Khu bán đảo nằm gọn giữa lòng sông Sài Gòn. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia về đô thị, ít nơi nào trên thế giới gần trung tâm đô thị mà vẫn giữ được vẻ đẹp cảnh quan và ưu thế độc đáo như Thủ Thiêm. Vì thế nơi này đã đang và sẽ là điểm đến tốt cho các nhà đầu tư và khách hàng.

  Thủ Thiêm được quy hoạch bài bản có giới hạn

  Như chúng ta đã biết tại hầu hết các khu vực khác ở TP.HCM, người mua sẽ không nắm được quy hoạch cụ thể của vùng đó. Những thông tin trong tương lai như: mật độ xây dựng, các công trình được xây dựng xung quanh dự án mình mua hay độ cao của các tòa nhà liền kề… khách hàng sẽ không thể nắm được. Bởi vậy, đã từng xảy ra các trường hợp khách hàng nhận nhà vào ở thì dự án liền kề xây dựng cao hơn và chắn luôn tầm view của căn hộ. Phổ biến hơn là việc tăng mật độ xây dựng, tạo áp lực giao thông, tăng nguồn cung bất động sản dẫn đến giá trị dự án đã đầu tư giảm đi. Và còn nhiều, rất nhiều các tình huống khác diễn ra. Nguyên nhân chính của các vấn đề trên là do các khu đó chưa có hoặc chưa giám sát quy hoạch chặt chẽ.

  Quy hoạch các khu dân cư tại bán đảo Thủ Thiêm

  Tổng thể quy hoạch các khu dân cư tại bán đảo Thủ Thiêm

  Nhưng với khu đô thị Thủ Thiêm lại hoàn toàn khác. Đây là nơi đầu tiên được UBND TP.HCM chú trọng phát triển theo quy hoạch. Mật độ và lượng dự án trong khu vực này được phê duyệt gắt gao, nhất là với các khu thấp tầng và cao tầng. Chính quyền giám sát chặt chẽ quy hoạch và đảm bảo trải nghiệm sống của người dân hiện tại sẽ không thay đổi theo thời gian ít nhất là 50 - 100 năm. Nếu chủ đầu tư thay đổi quy hoạch hoặc thực hiện không đúng quy hoạch hạ tầng chung, Cục Kế Hoạch sẽ can thiệp kịp thời. Đây được xem là một tấm phiếu bảo hành cho khách hàng khi đầu tư vào các dự án ở Thủ Thiêm. Và nó cũng là điểm khác biệt tạo nên sức hút lớn nhất cho khu vực này.

  Thủ Thiêm có hạ tầng giao thông đồng bộ

  Giờ đây bán đảo Thủ Thiêm được ví như là trái tim của Sài Gòn và là khu vực có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của thành phố. Thành phố mở rộng khu trung tâm hiện hữu sang Thủ Thiêm và xem nó là hạt nhân cho sự phát triển trong thế kỷ 21. Bởi vậy mà khu vực này nhận được sự quan tâm đầu tư của thành phố với rất nhiều công trình hạ tầng được xây dựng.

  Bên cạnh đó, thành phố liên tục thực hiện các chương trình khoán dự án, đổi hạ tầng. Nhờ đó hạ tầng tại đây phát triển đồng bộ cùng lượng dự án. Dù mật độ xây dựng tăng lên thì hạ tầng vẫn đáp ứng được yêu cầu của dân cư và quy hoạch chứ không phải chờ đợi nguồn vốn dẫn đến kéo dài quá trình xây dựng như một số dự án khác. Ví dụ cụ thể cho trường hợp này có thể kể đến Metro bị trễ và đội vốn,...

  cầu thủ thiêm 1

  Hàng loạt cây cầu nối Thủ Thiêm với trung tâm Quận 1

  Chỉ trong vòng 1 năm lại đây gần như tất cả các tuyến đường chính của khu vực đã hoàn thiện. Ngoài cầu Thủ Thiêm 1, đường hầm Thủ Thiêm, một số tuyến đường mới như đường Mai Chí Thọ, Đại lộ vòng cung (6 làn xe), đường ven hồ trung tâm (4 làn xe), ven sông Sài Gòn (2 làn xe)... đã được đưa vào sử dụng. Trong tương lai không xa sẽ còn có thêm sự xuất hiện của cầu Thủ Thiêm 2, 3, 4 cùng các tuyến đường khác sẽ giúp cho giao thông khu vực càng thuận tiện.

  Thủ Thiêm có vị trí tốt

  Thủ Thiêm nằm ở vị trí tốt, ngay cạnh bờ sông Sài Gòn và đối diện với Quận 1 trung tâm thành phố.  Vị trí của bán đảo này được xem là cửa ngõ, điểm đầu mút của giao thông. Từ xa lộ Hà Nội dễ dàng đi đến các tỉnh phía Bắc, đại lộ Đông Tây nối nơi này với các tỉnh miền Tây, Đông Nam Bộ, cao tốc Long Thành - Dầu Giây nối bán đảo với bên kia bờ sông Đồng nai. Khoảng cách từ Thủ Thiêm đến sân bay Long Thành cũng không quá xa.

  Để đến Quận 1 chỉ cần di chuyển qua hầm, cầu Thủ Thiêm 1. Với tốc độ phát triển hạ tầng như hiện nay không lâu sau cầu Thủ Thiêm 2, 3, 4 được xây dựng thì khoảng cách từ đây tới trung tâm thành phố càng được rút ngắn. Từ bán đảo này hướng tới Quận 9, Quận Thủ Đức cũng khá nhanh chóng.

  Thủ Thiêm cũng là nơi có quỹ đất sạch nhiều nhất so với các khu vực ven trung tâm hành chính. 99% diện tích đất tại đây đã được bồi thường, giải tỏa. Đa số phần đất là chưa khai thác, phong thủy đẹp được bao bọc bởi sông Sài Gòn. Các dự án khi xây dựng lên sẽ khó bị ngập úng như một số khu vực nội thành.

  Thủ Thiêm sở hữu nhiều công trình giải trí công cộng

  Phối cảnh quảng trường trung tâm tại bán đảo Thủ Thiêm

  Phối cảnh quảng trường trung tâm tại bán đảo Thủ Thiêm

  Cùng với sự chú trọng đầu tư của thành phố là sự có mặt của hàng loạt dự án lớn. Chính điều này đã tạo điều kiện hơn cho giao thông, cơ sở hạ tầng phát triển. Thủ Thiêm giờ đây được biết đến với hàng loạt công trình giải trí, công cộng lớn như hồ trung tâm, nhà hát thành phố (mới), quảng trường đi bộ dài 1,5km, cầu đi bộ, các trung tâm giải trí, dịch vụ, hành chính,....

  Ông  Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội BĐS TPHCM (HoREA) đã nhận xét rằng trong tương lai khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ mang một diện mạo mới và hiện đại còn hơn cả Phú Mỹ Hưng. Với những gì đã có và sẽ được phát huy chúng ta có thể hoàn toàn tin tưởng vào đánh giá trên.

  Bạn đang theo dõi bài viết Vì sao bán đảo Thủ Thiêm là điểm đến tốt trong chuyên mục Phân tích trên Rever. Ngoài ra, Rever cũng gửi đến bạn tài liệu Toàn cảnh dự án trong Khu đô thị Thủ Thiêm qua đường tải về dưới đây:

  toan canh các du an trong khu do thi thu thiem 

  Thông tin liên quan:

  Hải Vân (TH)

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  khu dân cư thủ thiêm
  Khu dân cư Thủ Thiêm

  Chi tiết về khu dân cư Thủ Thiêm

  tìm mua bất động sản
  Tìm mua nhà tại Thủ Thiêm

  Danh sách bất động sản tại Thủ Thiêm

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 14,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận