Trong 5 năm qua, đã có bao nhiêu người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam?

Phân TíchThị Trường

08/13/2020

Nội dung bài viết

  Trong 5 năm qua, từ 2015 - 2020, cứ trung bình 10 người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam thì có đến 8 người lựa chọn TP.HCM để mua nhà. Tổng số bất động sản đã bán cho người nước ngoài trong thời điểm trên đạt hơn 12.000 sản phẩm.

  Theo thống kê sơ bộ mới nhất của Hiệp hội bất động sản TP.HCM liên quan đến tình hình bán nhà cho tổ chức, cá nhân nước ngoài trong thời điểm 2015-2020 của 17 Tập đoàn và doanh nghiệp bất động sản lớn, chi tiết như biểu đồ sau: 

  BANNHANUOCNGOAI

  Tình hình bán nhà cho tổ chức, cá nhân nước ngoài trong 5 năm qua của 17 doanh nghiệp lớn. Nguồn số liệu: Hiệp hội bất động sản TP.HCM

  Hiệp hội bất động sản TP.HCM cũng đưa ra giả định, đó là nếu 17 Tập đoàn và doanh nghiệp lớn như biểu đồ phía trên chiếm khoảng 70-80% thị phần nhà ở bán cho các cá nhân nước ngoài, thì có thể ước số lượng căn nhà mà người nước ngoài đã mua tại Việt Nam trong 05 năm qua rơi vào khoảng 14.800 - 16.000 căn.

  Góc nhìn: Có nên “nới room” cho người nước ngoài mua nhà không?

  Phân tích cụ thể hơn chúng ta có thể thấy, trong số 17 tập đoàn, doanh nghiệp lớn được liệt kê thì 5 Tập đoàn hàng đầu bao gồm: Vingroup, Novaland, Phú Mỹ Hưng, CBRE, Hưng Thịnh được nhiều người nước ngoài lựa chọn mua nhà, với tổng số 10.571 căn, chiếm 85,7% tổng số nhà đã bán cho người nước ngoài. Đặc biệt, riêng Tập đoàn Vingroup chiếm tỷ lệ 40%, cao nhất so với tất cả.

  Bạn đang theo dõi bài viết Trong 5 năm qua, đã có bao nhiêu người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam? Ngoài ra, để biết chi tiết nhà đất giá tốt đang giao dịch trên Rever, bạn có thể xem thêm tại đây:

  Danh sách nhà đất tại Rever

  Có thể bạn quan tâm:

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  Thuê nhà cùng Rever
  Nhà Đất Thuê Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất thuê giá tốt!

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận