TP.HCM, Đồng Nai được lợi gì khi cầu Cát Lái hoàn thành?

Phân TíchĐầu tư bất động sản

10/11/2018

Nội dung bài viết

  Giao thông kết nối quận 2 (TP.HCM) - Nhơn Trạch (Đồng Nai) sẽ thông thoáng hơn và kinh tế huyện Nhơn Trạch sẽ phát triển khi cầu Cát Lái hoàn thành.

  Tải trọn bộ tài liệu Góc nhìn chuyên sâu về đầu tư bất động sản

  Giảm kẹt xe khu vực Cát Lái

  Hiện nay, phần lớn xe cộ qua lại quận 2 – TP.HCM – Đồng Nai – Bà Rịa Vũng Tàu đều phải qua phà Cát Lái khiến khu vực này thường xuyên bị tắc nghẽn. Cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây tuy có sức tải lớn nhưng chỉ dành riêng cho xe 4 bánh.

  Theo thống kê của Khu Quản lí giao thông đô thị số 2 – Sở Giao thông Vận tải TP.HCM, trung bình cảng Cát Lái chịu 16.000 lượt xe/ngày đêm và đạt 19.000 lượt trong các khung giờ cao điểm. Trong khi đó, tất cả tuyến đường gần đó chỉ đáp ứng một nửa số này. Tuyến đường Nguyễn Thị Định kẹt xe kinh khủng nhất vì các xe đều phải ra vào đường này. Phà Cát Lái cũng đang không đáp ứng nổi 40.000 – 50.000 lượt xe/ngày đêm, thậm chí là 100.000 lượt mỗi ngày vào các dịp lễ Tết.

  giao-thong-ket-xe-cang-cat-lai-min

  Đường vào cảng Cát Lái luôn kẹt xe kéo dài

  Cầu Cát Lái xây dựng sẽ gắn liền với hàng loạt công trình khác như cải tạo đường Nguyễn Thị Định, xây dựng nút giao thông Mỹ Thuỷ, tuyến đường vành đai 3 TP.HCM - Nhơn Trạch, tuyến đường sắt nhẹ nối sân bay Tân Sơn Nhất - Long Thành....

  Do đó, khi cầu Cát Lái hoàn thành, tình trạng giao thông giữa quận 2 TP.HCM nối Đồng Nai sẽ thông thoáng hơn, tiết kiệm thời gian, công sức cho người qua lại khu vực này.

  Thúc đẩy kinh tế Nhơn Trạch

  Nhơn Trạch là thành phố mới của tỉnh Đồng Nai, hiện vẫn đang thưa thớt dân cư và các công trình hạ tầng bị bỏ phế. Tình hình kinh tế của Nhơn Trạch vẫn còn lạc hậu, chưa có gì bứt phá sau một thập kỷ xây dựng.

  Nếu cầu Cát Lái được nối liền, khu vực xã Phú Hữu, huyện Nhơn Trạch sẽ thoát khỏi nạn kẹt xe kéo dài, giao thông dẫn vào sân bay quốc tế Long Thành thuận lợi hơn và các công trình hạ tầng, dịch vụ cũng sẽ phát triển theo. Đặc biệt, hàng hoá lưu thông giữa các khu công nghiệp tại Long Thành, Nhơn Trạch và cảng Cát Lái cũng nhanh chóng, tiết kiệm rất nhiều chi phí vận chuyển, bảo quản. 

  Nhờ những biến chuyển này, bất động sản Nhơn Trạch cũng hứa hẹn khởi sắc, tăng giá mạnh, đặc biệt là xung quanh sân bay Long Thành, cầu Cát Lái. Đó là lí do vì sao trong khoảng 2 năm nay, nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước không ngừng rót vốn. Theo khảo sát thị trường, một năm qua giá đất đã tăng mạnh từ 20 - 40%.

  nhon-trach-dong-nai-phat-trien-bat-dong-san-nho-cau-cat-lai-min

  Nhơn Trạch hứa hẹn rất phát triển khi cầu Cát Lái hoàn thành

  Trong tương lai, cầu Cát Lái là cầu dây văng có 2 trục tháp; gồm 6 làn xe cơ giới và 3 làn xe thô sơ; rộng 37,7 m; dự kiến độ dài 3.782 m, trong đó phần cầu chính là 650 m; tĩnh không thông thuyền cao 55 m. Tổng vốn đầu tư lên đến 7.182 tỉ đồng. Dự kiến đến năm 2025, giai đoạn 1 của dự án - từ ngã tư Thủ Đức (TP.HCM) kéo dài 17km đến đường 25B (trung tâm huyện Nhơn Trạch) - sẽ đưa vào hoạt động. 

  tiềm năng phát triển và sinh lời của bất động sản khu vực này, ngày càng có nhiều doanh nghiệp và cá nhân đầu tư. Để hiểu rõ hơn về lợi nhuận, cách thức, loại hình đầu tư, mời bạn tham khảo Chuyên đề Góc nhìn chuyên sâu về đầu tư bất động sản:

  New call-to-action

  Có thể bạn quan tâm:

  Thu Trang (TH)

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  swanbay.jpg
  Dự án: SwanBay Nhơn Trạch

  SwanBay sở hữu vị trí chiến lược ở cửa ngõ phía Đông

  masterithaodien-561196-edited.jpg
  Tìm thuê nhà đất TP.HCM

  Bất động sản cho thuê tại TP.HCM

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận