Thủ Thiêm Dragon liệu có được hưởng lợi từ cầu qua đảo Kim Cương?

Phân TíchThủ Thiêm Dragon

10/30/2017

Nội dung bài viết

  Cầu qua đảo Kim Cương được triển khai xây dựng đã góp phần làm thay đổi diện mạo của toàn bộ khu vực Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2. Không chỉ cư dân sinh sống ở khu vực này hưởng lợi về sự tiện lợi giao thông mà các dự án bất động sản tại đây cũng đón nhận nhiều lợi ích, trong số đó có dự án căn hộ Thủ Thiêm Dragon.

  TẢI NHANH PHÂN TÍCH VÀ ĐÁNH GIÁ THỦ THIÊM DRAGON

  Thông tin về dự án cầu qua đảo Kim Cương

  Cầu qua đảo Kim Cương là một trong những cây cầu then chốt và chiến lược cho vấn đề giao thông của khu vực Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2. Tổng vốn đầu tư để thực hiện xây dựng cây cầu này lên đến gần 500 tỷ đồng. 

  • Cầu có tổng chiều dài gần 300m, nối liền đại lộ Mai Chí Thọ với đảo Kim Cương, Quận 2 mà không qua bất cứ trung gian nào.

  • Cầu có chiều rộng 22m được phân thành 4 làn xe rộng rãi.

  • Cầu qua đảo Kim Cương có điểm đầu tiếp nối đường ven sông thuộc khu dân cư phường Bình Khánh. Còn điểm cuối của cầu lại tiếp nối đường ven sông của khu vực phường Thạnh Mỹ Lợi.

  Vị trí cây cầu qua đảo Kim Cương

  Vị trí cây cầu qua đảo Kim Cương

  Cầu qua đảo Kim Cương nhận nguồn vốn đầu tư của thành phố cũng như của chính các doanh nghiệp tham gia hưởng lợi từ dự án xây cầu này. Tháng 9/2017 vừa qua, cây cầu này đã chính thức được khởi công, và dự kiến đến cuối 2019 sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng chính thức, phục vụ cư dân trong vùng.

  Cầu qua đảo Kim Cương một khi được đưa vào sử dụng sẽ giải phóng bớt gánh nặng giao thông của đại lộ Đồng Văn Cống, nút giao thông Mỹ Thủy, đường Vành đai 2. Một hướng lưu thông mới được hình thành vô cùng thuận tiện để di chuyển theo hướng Mai Chí Thọ, kết nối Vành đai 2 qua cầu Phú Mỹ một cách dễ dàng, nhanh chóng.

  Giá đất xung quanh dự án cầu qua Đảo Kim Cương tăng "chóng mặt"

  Sau khi thông tin xây dựng cầu qua đảo Kim Cương được công bố rộng rãi thì giá đất khu vực Thạnh Mỹ Lợi Quận 2 cũng có sự chuyển biến với tốc độ nhanh chóng, một số tuyến đường có giá đất thực tế lên đến 100 triệu đồng/m2.

  Đơn cử, lô đất ở đường Trương Văn Bang giá 113 triệu/m2, đường Tạ Hiện có giá 95 triệu/m2, đường Lê Hiến Mai 83 triệu/m2, đường Nguyễn Văn Kỉnh 70 triệu/m2, đường Đồng Văn Cống 58 triệu/m2,…

  giá đất một số tuyến đường tại thạnh mỹ lợi

  Giá đất thực tế của một số tuyến đường quanh khu vực cầu qua đảo Kim Cương

  Tính trung bình, giá đất mặt tiền một số tuyến đường khu trung tâm hành chính quận 2 và gần đảo Kim Cương đang dao động 110 -120 triệu/m2. Nhiều môi giới địa phương cho hay việc tăng giá bán trong đợt sốt đất đầu năm sẽ tiếp nối đến nay, khi cầu nối vào đảo Kim Cương được khởi công. Mức giá đất tại khu vực này hiện đã lên trên 30% so với cuối năm 2016.

  hạ tầng hoàn thiện tại thạnh mỹ lợi

  Hạ tầng hoàn thiện đẩy giá đất khu vực quận 2 liên tục tăng mạnh thời gian gần đây

  Nguyên nhân của việc tăng giá đất tại khu vực phường Thạnh Mỹ Lợi được xác định là do "bệ phóng" hạ tầng tốt nên giá chung cư tại khu vực này kéo dài đến Quận 9 và cả các chung cư đang xây dựng ở đại lộ Mai Chí Thọ đã lên mức 40-45 triệu/m2. Bên cạnh đó, việc có cây cầu qua đảo Kim Cương sẽ kết nối đường Vành đai 2 đi Long Thành - Dầu Giây là lợi điểm cực tốt.

  Hơn nữa, đây là tuyến đường du lịch nên về quy hoạch không có xe tải, xe ben chở đất cát, tĩnh không cầu cao 6m nên tàu du lịch có thể tiếp cận.

  Với những tín hiệu tích cực như thế, thị trường bất động sản khu Đông lại trở nên nhộn nhịp và háo hức đón những làn sóng đầu tư ồ ạt từ đất nền đến căn hộ của các dự án nơi đây.

  Thủ Thiêm Dragon có được hưởng lợi từ cầu qua đảo Kim Cương?

  Khi cầu qua đảo Kim Cương được xây dựng thì dự án Thủ Thiêm Dragon cũng sẽ thụ hưởng được một số lợi ích sau:

  Tiện ích từ các nút giao thông gần dự án được giải quyết thông thoáng hơn. Từ dự án các phương án đi lại trở nên dễ dàng khi muốn di chuyển về các khu vực khác. Đặc biệt, điểm cộng lớn cho Thủ Thiêm Dragon là di chuyển về trung tâm thành phố như Quận 1, Quận 7 rất dễ dàng. Chỉ mất khoảng 5 phút để đến đại lộ Mai Chí Thọ và khu vực trung tâm hành chính mới của Quận 2, 7 phút để qua hầm Thủ Thiêm đến Quận 1.

  Với cầu qua đảo Kim Cương, cư dân dễ dàng di chuyển về trung tâm thành phố từ dự án Thủ Thiêm Dragon

  Với cầu qua đảo Kim Cương, cư dân dễ dàng di chuyển về trung tâm thành phố từ dự án Thủ Thiêm Dragon

  Đường ven sông khi khép kín hoàn toàn và đưa vào sử dụng, sẽ tạo nên diện mạo khác khi di chuyển trong khu vực. Trước đây nếu nhắc đến khu vực Thạnh Mỹ Lợi, người ta sẽ liên tưởng ngay đến đường Đồng Văn Cống với vô vàn xe container, khói, bụi và việc căng thẳng khi di chuyển dọc tuyến đường nối ra cảng Cát Lái này. Tuy nhiên khi đườg ven sông hoàn thành, cư dân dự án sẽ di chuyển dọc tuyến đường này để đến hầu hết các địa điểm làm việc, hành chính, kinh tế và dịch vụ tại Quận 2. Áp lực và căn thẳng khi di chuyển sẽ giảm đi, thay vào đó là khung cảnh ven sông Sài Gòn thoáng mát và view nhìn về trung tâm thành phố thơ mộng.

  Phối cảnh dự án Thủ Thiêm Dragon

  Phối cảnh dự án Thủ Thiêm Dragon

  Cùng với việc sở hữu vị trí vàng của Quận 2 với địa hình sông nước, phong thủy hội tụ, Thủ Thiêm Dragon đang được giới đầu tư cũng như người dân có ý định an cư săn đón khi tiện ích của dự án ngày càng được gia tăng.

  Để biết thêm thông tin chi tiết về dự án Thủ Thiêm Dragon, bao gồm quy mô, diện tích, phân tích giá bán, mặt bằng tổng thể... quý khách có thể tải về tài liệu dưới đây: 

  New call-to-action

  Có thể bạn quan tâm:

  Thanh Bình

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  dự án thủ thiêm dragon
  Dự án: Thủ Thiêm Dragon

  Chi tiết về dự án Thủ Thiêm Dragon

  dự án one verandah
  Dự án: One Verandah

  Chi tiết về dự án One Verandah

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 14,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.