Thi công hạ tầng phục vụ sân bay Long Thành từ tháng 10/2019

Thị TrườngĐầu tư bất động sản

01/16/2019

Từ tháng 10/2019, Đồng Nai sẽ thi công một số công trình hạ tầng phục vụ cho sân bay Long Thành. Vậy đó là những công trình nào và tác động ra sao đến thị trường bất động sản tại đây?

Tải nhanh Mẫu hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất

Đại diện UBND huyện Long Thành (Đồng Nai) cho biết sẽ bắt đầu thi công tái lập hạ tầng ngoài ranh giới Cảng hàng không quốc tế Long Thành kể từ tháng 10/2019, công trình thi công thuộc địa phận các xã Bình Sơn, Suối Trầu và Bàu Cạn. Cụ thể, đó là những công trình:

Xây dựng đường gom dân sinh quanh sân bay gồm các trục đường Cầu Mên, đường Bàu Cạn - Suối Trầu - Cẩm Đường và đường ấp 2 xã Suối Trầu;

Hạ tầng trung tâm hành chính xã Bình Sơn: trụ sở HĐND - UBND xã, Trung tâm văn hóa xã và hạ tầng khu hành chính;

Hạ tầng xã hội ấp 2 xã Suối Trầu: Trường mẫu giáo, Nhà văn hóa;

Hệ thống lưới điện trung - hạ thế: đường dây trung - hạ thế ấp 2 xã Suối Trầu, lưới điện khu vực xã Cẩm Đường, nâng cấp cải tạo lưới điện nhánh Bàu Tre và nhánh An Viễn.

san-bay-quoc-te-long-thanh-dong-nai

Phối cảnh dự án sân bay quốc tế Long Thành

Tính đến thời điểm hiện tại, huyện Long Thành đã lập Ban chỉ đạo thực hiện dự án và thành lập tổ chuyên viên giúp việc; lên kế hoạch khảo sát, đo đạc, kiểm đếm, dự kiến phê duyệt kế hoạch thu hồi đất và ban hành thông báo thu hồi đất cho các hộ gia đình, cá nhân thuộc khu vực ưu tiên trong tháng 12/2018; vận động, phổ biến chính sách thu hồi đất để thi công dự án.

Những khu vực sẽ tiến hành thu hồi đất là khu Lộc An - Bình Sơn 282 ha và một phần phân khu III khu tái định cư Bình Sơn gần 82 ha. Tổng diện tích thu hồi lên đến hơn 5.364 ha. 

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng đã yêu cầu Đồng Nai đẩy nhanh các hạng mục của dự án khu tái định cư Lộc An (xã Bình Sơn) thuộc dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, không được chậm tiến độ. Hiện tổng vốn bố trí cho dự án này đã sẵn sàng.

Công tác thi công phục cụ dự án sân bay Long Thành ngày càng được triển khai đẩy mạnh nên giá đất khu vực này cũng "nóng" dần lên. 

Để hỗ trợ khách hàng trong các giao dịch bất động sản, Rever đã biên soạn tài liệu Mẫu hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất năm 2019:

Mau hop dong dat coc mua ban nha dat

Có thể bạn quan tâm:

Tổng hợp

Bất động sản liên quan

swan-park-nhon-trach-dong-nai
Dự án Swan Park

Nhơn Trạch, Đồng Nai

masterithaodien-561196-edited.jpg
Tìm mua Masteri Thảo Điền

Bất động sản dự án Masteri Thảo Điền và khu vực lân cận

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

Bình luận