The Landmark 81 và niềm tự hào công trình của người Việt

Thị Trườngdự án Vinhomes Central Park

07/29/2018

Nội dung bài viết

  The Landmark 81 - toà nhà cao nhất Việt Nam và cao thứ 8 thế giới tính từ khi khởi công, là công trình đáng tự hào của người Việt Nam.

  Những con số thú vị đằng sau công trình thế kỷ Landmark 81

  - The Landmark 81 là tòa nhà cao nhất Việt Nam và Đông Nam Á, cao thứ 8 trên thế giới (tính từ thời điểm khởi công), chủ đầu tư của dự án là Tập đoàn Vingroup, Tổng thầu xây dựng là Coteccons. Cả hai đều là những công ty, tập đoàn Việt Nam.

  - Thiết kế của tòa nhà The Landmark lấy ý tưởng từ bó tre Việt Nam.

  - Chiều cao của The Landmark 81 là 461.2m, cao tới mức mà bạn có thể nhìn thấy toà nhà này tại những nơi xa nhất Thành phố Hồ Chí Minh.

  Theo thông tin Rever tìm hiểu, chủ đầu tư Vingroup đã lựa chọn Coteccons làm tổng thầu xây dựng dự án The Landmark 81 bởi mong muốn Việt Nam chúng ta sẽ có một công trình xây dựng thế kỷ do chính tay người Việt làm nên. Có thể nói rằng, vấn đề xây dựng The Landmark không còn là chuyện lời hay lỗ nữa, mà đó còn là bộ mặt của dân tộc Việt Nam. Các quốc gia có ngành xây dựng vững mạnh lớn làm được thì Việt Nam chúng ta cũng sẽ làm được. Mong muốn của Vingroup đã thành hiện thực khi The Landmark 81 vừa qua đã chính thức khánh thành hạng mục thứ nhất với trung tâm thương mại Vincom Center Landmark 81 (nằm ở khối đế toà nhà). Dự kiến vào quý 4 năm nay, tất cả các hạng mục còn lại của toà nhà sẽ đi vào hoạt động.

  The Landmark 81 và niềm tự hào công trình của người Việt

  Trong ý thức của nhiều người, The Landmark 81 đã thật sự trở thành biểu tượng mới của TP.HCM

  Những chi tiết thú vị sau sự thành công của The Landmark 81 có:

  • Tổng diện tích sàn xây dựng lên tới khoảng 115.000 m2
  • Diện tích hầm khoảng 90.000 m2
  • Móng sâu khoảng 75 m
  • Bê tông hơn 100.000 m3 bê tông
  • Thép khoảng 80.000 tấn thép
  • Khởi công vào tháng 12/2016
  • Cất nóc vào tháng 2/2018, sớm hơn tiến độ 60 ngày.
  • Đây cũng là tòa tháp xây dựng nhanh nhất thế giới khi chỉ mất tương đương 3.5 ngày để hoàn thành một sàn.
  • Không có sự cố nào về an toàn trong suốt quá trình thi công.

  The Landmark 81 - Toà nhà của hàng loạt kỷ lục

  Nếu như Dubai có Burj Khalifa, Malaysia có tháp đôi Petronas, Singapore có Marina Bay Sand, thì nay Việt Nam chúng ta tự hào được bạn bè quốc tế nhắc đến với tòa nhà The Landmark 81 cao 461,2 m - top 10 tòa nhà cao nhất thế giới. Đây là công trình phức hợp có tổng diện tích sàn xây dựng lên tới 115.000 m2 và 90.000 m2 diện tích hầm.

  Hiện tại, The Landmark 81 xác lập hàng loạt kỷ lục mới như: căn hộ cao nhất Việt Nam với thang máy hiện đại nhất có view toàn Thành phố, có câu lạc bộ thượng lưu đẳng cấp nhất, thiên đường mua sắm thời thượng nhất, hồ bơi vô cực có tầm nhìn đẹp nhất, sân băng trong nhà lớn nhất... Thêm vào đó, với điểm nhấn là đài quan sát cao nhất Việt Nam, sử dụng hệ thống kính Low E và lọc nước đạt tiêu chuẩn châu Âu, The Landmark 81 đã nâng chuẩn mực của chất lượng bất động sản và xây dựng lên tầm cao mới... Đặc biệt, công trình “toàn nhất” này được thực hiện hoàn toàn bởi nhà thầu Việt đó là Coteccons.

  The Landmark 81 và niềm tự hào công trình của người Việt

  Những kỷ lục đáng tự hào của The Landmark 81

  Đứng trên tầng 81 - “nóc nhà VN”, anh Nguyễn Đức Hoan, công nhân cốp pha theo công trình từ những ngày đầu kể, lúc mới vào công trường anh thấy sợ vì chưa làm một công trình nào hoành tráng như vậy. Chưa kể đến kiến trúc tòa nhà quá phức tạp, kỹ thuật xây dựng hoàn toàn mới lạ so với việc xây các chung cư cao tầng bình thường. Tuy nhiên, khi được các kỹ sư huấn luyện kỹ thuật mỗi ngày, mọi người nhanh chóng hiểu và bắt kịp công việc. Đặc biệt, công tác tổ chức thi công, an toàn lao động của dự án rất tốt nên anh em cảm thấy yên tâm làm việc hơn.

  “Đến nay, khi công trình đã cất nóc thì thấy sướng lắm, đưa con nhỏ đi đâu ngang qua cũng chỉ về Landmark 81, tự hào nói với con rằng công trình to lớn, đẹp đẽ kia do chính tay ba và hàng ngàn công nhân khác làm nên”, anh Hoan nói và ánh mắt không giấu nổi niềm hạnh phúc.

  Đồng cảm, kỹ sư Nguyễn Phúc Thành, Chỉ huy phó công trường kể về thời gian đầu mới nhận dự án mọi người vô cùng áp lực. Giới hạn thời gian quá gấp trong khi các biện pháp thi công yêu cầu phải đúng tuyệt đối và đặc biệt phải đảm bảo an toàn lao động. Nhưng nhờ công nghệ hàng đầu thế giới mà Landmark 81 đạt được 3 - 3,5 ngày/tầng, rút ngắn gấp đôi so với các biện pháp thi công thông thường. Có những thời điểm, khoảng 3.000 công nhân làm việc suốt ngày đêm, biến nơi đây thành một đại công trường hiện đại nhất Việt Nam.

  The Landmark 81 và niềm tự hào công trình của người Việt

  Giây phút toà nhà The Landmark 81 được cất nóc, đưa ngành xây dựng Việt Nam lên một bước mới, cao hơn và xa hơn

  Nhiều công nghệ sử dụng trong dự án The Landmark 81 đều lần đầu tiên được áp dụng ở VN. Các kỹ sư của Coteccons được gửi đi Pháp, Thụy Điển, Nhật, Hàn Quốc, Singapore... “du học” ngắn hạn. Trọng trách của họ là làm sao nắm rõ và truyền tải những kỹ thuật đó cho công nhân.

  “Ngày nào tôi và các đồng nghiệp cũng phải hướng dẫn, huấn luyện từng chi tiết thật kỹ. May mắn là anh em công nhân chịu khó, thêm cái “sĩ diện cao” nên ai cũng ham học hỏi. Công việc từ từ mà trôi chảy hơn”, anh Thành chia sẻ. Anh cũng tự xác lập thêm cho Landmark 81 vài cái “nhất”: công trình nhanh nhất, cao nhất, phức tạp nhất và an toàn nhất.

  Sứ mệnh đặc biệt của ngành xây dựng Việt Nam

  Đối với các nhà thầu Việt, một dự án thành công, ngoài phần hoàn thiện thi công thì quan trọng là dự án đó phải đảm bảo an toàn lao động. Ở những dự án siêu cao tầng, đây là một thách thức rất lớn. Cho tới thời điểm cất nóc, The Landmark 81 đã đạt hơn 9 triệu giờ thi công chưa có tai nạn xảy ra.

  The Landmark 81 và niềm tự hào công trình của người Việt

  Khoảng khắc lịch sử khi thanh spire cuối cùng được lắp đặt, đưa The Landmark vào lịch sử ngành xây dựng thế giới

  “Thay vì dùng lan can cổ điển, Coteccons dùng lưới bao che nhập từ Hàn Quốc đắt hơn gấp 3 lần để bảo đảm tối đa an toàn cho công nhân. Bên cạnh đó, phần thân tòa nhà sử dụng những công nghệ tiên tiến nhất, đặc biệt như hệ cốp pha trượt Kum Kang từ Hàn Quốc, hệ bao che trượt Peri từ Đức”, anh Nguyễn Phúc Thành giải thích. Coteccons cũng đã mời chuyên gia an toàn lao động hàng đầu thế giới, ông Wayne Harris, một người xuất thân trong gia đình 3 thế hệ làm công tác an toàn lao động tại hàng loạt các công trình lớn và nổi tiếng trên thế giới về đảm nhận việc này ở dự án. Sau cuộc gặp gỡ với ông Nguyễn Bá Dương, Chủ tịch Công ty Coteccons tại London (Anh), vì nể phục ý chí, tâm huyết của chủ đầu tư và nhà thầu trong dự án Landmark 81 mà ông nhận lời về VN, tham gia giám sát công trình này.

  “Đây một trong những công trình có thời gian đạt an toàn rất ấn tượng - lên đến 9 triệu giờ. Các bạn đã cho tôi thấy được sức trẻ, tầm vóc của người Việt không hề thua kém bất kỳ một quốc gia nào, kể cả những cường quốc trên thế giới”, ông Wayne Harris đánh giá.

  The Landmark 81 và niềm tự hào công trình của người Việt

  The Landmark 81 thật sự là niềm tự hào của người Việt

  Với những thành công ở dự án The Landmark 81, Coteccons nói riêng và ngành xây dựng Việt Nam nói chung tự hào bước sang chặng đường phát triển mới. Những con người Việt Nam tự tin vào bàn tay, khối óc của mình có thể đảm đương những công trình top đầu thế giới. Tên tuổi và vị thế các công ty đã không còn dừng lại ở phạm vi trong nước mà vươn ra ngoài lãnh thổ, hiện thực hóa giấc mơ chinh phục biển lớn. 

  Bạn đang theo dõi bài viết The Landmark 81 và niềm tự hào công trình của người Việt trong chuyên mục Thị trường Rever. Ngoài ra, nếu bạn quan tâm các căn hộ Penthouse dự án Vinhomes Central Park, vui lòng tải về danh sách dưới đây:

  Giỏ hàng penthouse Vinhomes Central Park từ chủ đầu tư, giá bán, PTTT, layout căn hộ

  Có thể bạn quan tâm:

  Hùng Phú (TH)

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Dự án: Vinhomes Central Park
  Dự án: Vinhomes Central Park

  Chi tiết về dự án Vinhomes Central Park

  Tìm mua nhà tại TPHCM
  Tìm mua nhà tại TPHCM

  Bất động sản bán tại TPHCM

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận