Những điều bạn nên làm trước khi cho thuê căn hộ chung cư

Hướng DẫnĐầu tư cho thuê

01/20/2022

Nội dung bài viết

  Bạn đang có ý định cho thuê căn hộ chung cư của mình, nhưng bạn không biết nên làm gì để cho thuê được nhanh và giá tốt? Cùng Rever tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.

  Kiểm tra tình trạng căn hộ,  tân trang lại cho thật đẹp

  Trước khi có quyết định cho thuê căn hộ, bạn cần phải kiểm tra lại tình trạng căn hộ của mình, và nhớ là hãy chú ý đến những chi tiết nhỏ trong nhà. Hình thức của căn hộ luôn là yếu tố quan trọng có tác động đến quyết định thuê nhà của khách hàng, chính lẽ đó bạn phải đảm bảo căn hộ của mình luôn ở trong tình trạng tốt nhất và sạch sẽ nhất. Đó cũng là cách mang đến cho bạn nhiều cơ hội cho thuê căn hộ với mức giá cao, đồng thời tìm được những khách thuê tử tế nhất.

  Thông thường, người thuê nhà, nhất là khách thuê là người nước ngoài, thích thú với những căn hộ có nhiều ánh sáng tự nhiên, không gian thoáng đãng nhiều cây xanh, yên tĩnh và an toàn.

  Để được giá thuê cao hơn, bạn cần phải nghĩ cách tạo ra những giá trị và điểm nổi bật cho căn hộ. Bạn có thể làm cho căn hộ của mình đẹp hơn và có những đặc điểm mà khách thuê nhà không dễ tìm thấy ở những căn hộ khác trên thị trường. Chẳng hạn như bạn có thể sơn màu tường là màu trắng hoặc các màu sáng, thiết kế phòng bếp nên có lò nướng âm, máy rửa chén, đặc biệt phòng tắm nên sạch sẽ và ngăn nắp.

  Những điều bạn nên làm trước khi cho thuê căn hộ chung cư

  Nên kiểm tra lại tình trạng căn hộ trước khi cho thuê 

  Hãy xác định giá thuê phù hợp với giá thị trường

  Nếu muốn cho thuê được căn hộ nhanh chóng, bạn phải chắc chắn đưa ra một mức giá cho thuê hợp lý, phù hợp với căn hộ của bạn và tình hình giá thuê trên thị trường. Số tiền thuê bạn đặt ra sẽ có ảnh hưởng rất lớn trong việc mất bao lâu để bạn có thể cho thuê được nhà? Để làm được điều này, bạn có thể so sánh căn hộ của mình với những căn hộ khác tương tự trong cùng dự án hoặc so với các căn hộ của dự án khác lân cận.

  Nếu là trong thị trường ít người thuê hoặc có nhiều cạnh tranh, bạn nên đưa ra mức giá mềm hơn so với mặt bằng chung để thu hút khách hàng và có được hợp đồng thuê dài hạn.

  Chọn kênh quảng cáo phù hợp

  Bạn đang sở hữu trong tay một căn hộ đẹp và giá thuê phải chăng, nhưng nếu không ai biết đến căn hộ của bạn, thì chắc chắn một điều là bạn sẽ phải mất một khoảng thời gian chật vật để tìm được những khách thuê phù hợp.

  Những điều bạn nên làm trước khi cho thuê căn hộ chung cư
  Chọn kênh quảng cáo phù hợp để nhiều người biết đến căn hộ của bạn hơn

  Hiện nay, việc đăng quảng cáo trên Internet là kênh được coi là hiệu quả nhất để đưa thông tin về căn hộ cho thuê của bạn ra thị trường. Vì vậy, bạn hãy tìm những chuyên trang website về cho thuê bất động sản, hay bạn có thể hỏi bạn bè, hoặc gõ từ khoá tìm kiếm liên quan trên trang Google.com. Kết quả tìm kiếm sẽ cung cấp cho bạn danh sách những website phổ biến nhất chuyên về quảng cáo cho thuê bất động sản.

  Nếu có thể, hãy liên hệ với đại lý môi giới

  Thông qua Internet hoặc từ người thân, bạn bè, bạn có thể chọn ra một vài đại lý môi giới bất động sản chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm để có thể ủy thác thay bạn tìm kiếm khách hàng thuê nhà. Khi bạn đã lựa chọn được nhà môi giới phù hợp, bạn nên thỏa thuận và đưa ra giá thuê niêm yết, các kế hoạch quảng cáo, tiến độ môi giới, mức phí hoa hồng sau khi giao dịch thành công, cũng như các thủ tục liên quan đến hợp đồng, đặt cọc, nộp thuế, và các quy định của pháp luật liên quan đến việc cho thuê ngôi nhà của bạn.

  Tại TP.HCM, Rever (website: www.rever.vn) là công ty công nghệ hoạt động trong lĩnh vực Bất động sản. Rever sở hữu đội ngũ chuyên viên môi giới chuyên sâu và am hiểu thị trường bất động sản tại Việt Nam, qua đó giúp bất động sản của bạn tiếp cận hiệu quả nhiều khách thuê tiềm năng trong thời gian ngắn nhất. Đặc biệt, với đội ngũ chuyên viên Marketing giàu kinh nghiệm, tin đăng của bạn trên Rever sẽ được lan truyền rộng rãi và nhanh chóng trên hầu hết các diễn đàn, mạng xã hội.

  Ngoài những lưu ý kể trên, một điều quan trọng nữa bạn nên biết đó là hãy giảm thiểu thời gian nhà để trống để đảm bảo bạn thu về một khoản tiền thuê tối đa trong dài hạn. Chúc các bạn thành công!

  New call-to-action

  Có thể bạn quan tâm:

  Hùng Phú (Tổng Hợp)

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Tìm thuê nhà tại TPHCM
  Tìm thuê nhà tại TPHCM

  Bất động sản cho thuê tại TPHCM

  Tìm mua nhà tại TPHCM
  Tìm mua nhà tại TPHCM

  Bất động sản bán tại TPHCM

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận