Người trẻ ở Đà Nẵng nên lựa chọn thuê căn hộ hay mua đứt căn hộ?

Hướng DẫnCho thuê căn hộChọn mua căn hộ

10/24/2022

Nội dung bài viết

  Nếu đặt lên bàn cân giữa một bên là thuê căn hộ và một bên là mua căn hộ thì chắc chắn những người trẻ sẽ phải mất rất nhiều thời gian thì mới có thể lựa chọn được. Bởi việc thuê hay mua nhà mỗi cái đều sẽ có mặt lợi và mặt hại riêng. Tuy nhiên đối với những người trẻ thì chúng ta đang trong cái tuổi có quá nhiều mơ ước và thích bay nhảy. Vì thế việc thuê căn hộ sẽ phù hợp hơn, và dưới đây sẽ là những lý do mà bạn nên cân nhắc nên thuê căn hộ thay vì mua.

  Thuê căn hộ dễ dàng chuyển đi bất kỳ lúc nào

  Khi bạn còn là những người trẻ, việc mua một căn hộ bắt buộc bạn phải thực sự cố gắng rất nhiều lần trước khi mà bản thân thực sự có đủ sức để thực hiện nó. Và nếu như bạn có được một công việc vừa ý nhưng lại ở một thành phố khác hoặc một nơi rất xa với chỗ ở thì bạn có chắc là sẽ chấp nhận bán lại căn hộ hay có đủ tài chính để mua lại căn hộ khác cho gần chỗ làm hơn không?

  Tuy nhiên đối với việc thuê căn hộ thì khác, bạn có thể dễ dàng bỏ hợp đồng thuê để có thể chuyển đến gần chỗ làm và thuê căn hộ khác mà không phải vướng bận quá nhiều thứ. Mà không phải tốn thời gian để bán căn hộ rồi mới tìm nơi ở mới điều đó sẽ tạo ra những thách thức rất lớn đối với một người trẻ.

  thuecanho1

  Thuê căn hộ chung cư. Ảnh minh họa.

  Thuê căn hộ sẽ tiết kiệm chi phí

  Có một số những chuyên gia tài chính cho rằng việc thuê căn hộ đắt hơn mua căn hộ vì nó bao gồm nhiều loại chi phó như quản lý, bảo trì,.... Tuy nhiên, số khác lại cho rằng việc thuê căn hộ đương nhiên sẽ là một quyết định sẽ ít tốn kém hơn vì chỉ có những người đã mua căn hộ thì mới phải băn khoăn nhiều đến những khoản vay vốn, thế chấp,...

  Không thể nào định giá một cách chính xác sự thiệt hơn trong trường hợp này. Vì việc thuê nhà có rẻ hơn hay không thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: thị trường nhà đất, khu vực bạn lựa chọn, cơ sở vật chất... 

  Một mẹo nhỏ dành cho bạn đó chính là trước khi quyết định ký vào hợp đồng thuê căn hộ thì bạn nên tra cứ rõ ràng và chi tiết giá cả trên mặt bằng chung tại vị trí mà bạn đang mong muốn thuê. Để từ đó đưa ra được lựa chọn đúng đắn.

  thuecanho2

  Thuê căn hộ chung cư giúp tiết kiệm được chi phí. Ảnh minh họa.

  Phù hợp với tài chính của các bạn trẻ

  Nếu như bạn có đủ trưởng thành hoặc sắp kết hôn và có con thì việc sở hữu một căn hộ được xem như là một lựa chọn hiển nhiên. Bởi điều này là rất cần để giúp bạn có được một tổ ấm gia đình hạnh phúc. Tuy nhiên, nếu vẫn chưa sẵn sàng thì việc mua nhà sẽ trở thành gánh nặng lớn dành cho bạn.

  Nên cân nhắc thật kỹ càng dựa trên hoàn cảnh riêng mình. Bạn cũng sẽ rất khó khăn trong việc thay đổi thiết kế của một căn hộ đang thuê theo ý muốn của bản thân nhưng cũng sẽ chẳng dễ dàng gì khi bỏ đi một căn nhà vì nó đang bị mối mọt hay hư hỏng,...

  thuecanho3

  Tài chính khi thuê nhà. Ảnh minh họa.

  Mua căn hộ bán khá khó khăn

  Tại một số khu vực Đà Nẵng, việc thuê căn hộ đang dần trở nên khá phổ biến hơn rất nhiều so với việc mua căn hộ. Vì thế trong một số trường hợp bạn có thể lựa chọn ở chung cư mà không cần phải chịu quá nhiều áp lực cùng gánh nặng về nhà cửa.

  Ngay cả những lúc bạn đã đủ khả năng tài chính để có thể mua một căn hộ và bạn cũng muốn sở hữu một bất động sản cho riêng mình thì bạn vẫn nên cân nhắc liệu rằng bản thân có đang muốn bán bớt tài sản của mình hay không. Nếu bạn đã lựa chọn mua tại một nơi khó kinh doanh thì việc cho thuê được căn nhà khi bạn không ở đó nữa cũng sẽ trở nên khó khăn vô cùng.

  Trên đây là những thông tin về việc lựa chọn thuê căn hộ hay mua đứt căn hộ dành cho người trẻ ở Đà Nẵng mà bạn có thể tham khảo để đưa ra được lựa chọn đúng đắn cho mình. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm thông tin về danh sách nhà đất giá tốt tại thành phố Đà Nẵng ngay dưới đây nhé!

  Danh sách nhà đất Đà Nẵng

  >>> Xem Thêm:

  Mỹ Vân (Tổng Hợp)

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  Thuê nhà cùng Rever
  Nhà Đất Thuê Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất thuê giá tốt!

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.