Người trẻ mua nhà giá rẻ và những lưu ý không thể bỏ qua

Hướng DẫnMua nhà lần đầu

07/31/2022

Nội dung bài viết

  Hãy cùng Rever điểm qua 6 lưu ý dành cho người trẻ khi mua nhà giá rẻ. Những lưu ý này sẽ giúp người trẻ chọn được cho mình một ngôi nhà vừa ý.

  Lưu ý thứ nhất khi mua nhà giá rẻ

  Khi chọn mua nhà giá rẻ, người trẻ hãy chọn một căn nhà phù hợp nhất với nhu cầu và mục đích sử dụng của mình ở thời điểm hiện tại. Chẳng hạn một người nếu chưa có gia đình có thể chọn nhà nhỏ hoặc căn hộ nhỏ có 1 phòng ngủ. Còn đối với những cặp vợ chồng trẻ mới cưới, căn nhà từ 1 - 2 phòng ngủ sẽ đáp ứng tốt cho nhu cầu sử dụng của họ trong khoảng 5 - 6 năm, ngay cả khi họ sắp đón thêm thành viên mới.

  TẢI NHANH BẢNG TÍNH LÃI SUẤT MUA NHÀ HÀNG THÁNG

  Lưu ý thứ hai khi mua nhà giá rẻ

  Về giải pháp tài chính khi mua nhà giá rẻ, từ chỗ căn nhà phù hợp với nhu cầu sử dụng dẫn đến phù hợp về giải pháp tài chính, bao gồm số tiền tích lũy hiện tại hoặc số tiền vay. Hiện nay tại TP.HCM, những người trẻ có thể tìm kiếm căn hộ có giá bán trên dưới 1.5 tỷ đồng ở các dự án cũ (bàn giao đã lâu) hoặc các dự án nhà ở xã hội.

  Người trẻ mua nhà giá rẻ và những lưu ý không thể bỏ qua

  Khi mua nhà giá rẻ, chỉ nên mua căn hộ phù hợp với nhu cầu của gia đình

  Lưu ý thứ ba khi mua nhà giá rẻ

  Về việc vay ngân hàng mua nhà, nếu bạn chờ cho đến khi mình tích lũy đủ tài chính mới quyết định mua nhà thì không phải là giải pháp tối ưu. Bởi tốc độ tăng giá bán bất động sản thường sẽ cao hơn lãi suất tiết kiệm, nếu tiền tích lũy của bạn không đưa vào sản xuất hoặc kinh doanh. Chính vì vậy, bạn nên mua nhà khi đã tích lũy được một phần tiền nào đó và phần còn lại dùng giải pháp vay vốn ngân hàng.

  Thông thường các ngân hàng sẽ cho vay lên đến 70% - 80% giá trị bất động sản. Tuy nhiên, nếu đứng ở góc độ người mua nhà để ở, thường tối ưu nhất là mua nhà phù hợp nhu cầu khi tích lũy được khoảng 50% giá trị nhà cần mua. Chẳng hạn: Hiện tại bạn tích lũy được 800 triệu, bạn nên mua căn nhà hay căn hộ giá từ 1.3 - 1.6 tỷ. Căn nhà này sẽ phù hợp với nhu cầu sử dụng và năng lực tài chính hiện tại của bạn.

  Theo tính toán, nếu bạn vay 800 triệu đồng, thường mỗi tháng bạn chỉ phải trả khoảng trên dưới 10 triệu đối với mức lãi suất hiện tại các ngân hàng đang áp dụng. Cho dù lãi suất có tăng cao hơn trong tương lai thì lãi ngân hàng cũng ở mức trong tầm kiểm soát.

  Người trẻ mua nhà giá rẻ và những lưu ý không thể bỏ qua

  Hãy thật cẩn trọng khi vay vốn ngân hàng mua nhà

  Quan trọng với mức lãi này bạn trả cho ngân hàng phù hợp với việc nếu bạn không có nhà thì bạn phải đi thuê nhà, tiền thuê nhà đối với nhu cầu hiện tại của bạn cũng trong khoảng như tiền lãi ngân hàng như trên.

  Bạn đi thuê nhà thì tiền thuê sẽ chảy vào túi chủ nhà, bạn vay ngân hàng với tỷ lệ hợp lý để mua nhà và trả lãi cho ngân hàng, tiền lãi trả cho ngân hàng xem như là tiền thuê nhà, xem như bạn đang đi thuê chính căn nhà của mình. Tiền thuê nhà này thường sẽ được hoàn trả lại cho bạn bởi giá trị gia tăng của bất động sản theo thời gian sẽ bù lại, thường thì phần bù giá trị gia tăng sẽ cao hơn tiền lãi bạn trả ngân hàng.

  Lưu ý thứ tư khi mua nhà giá rẻ

  Về vị trí và khoảng cách di chuyển, với nhu cầu và tầm giá như trên nên lựa chọn căn nhà cách trung tâm Thành phố hoặc nơi bạn làm việc trong bán kính khoảng 10km – 12km. Nên lựa chọn bất động sản ở khu vực có giao thông thông thoáng hơn, kết nối thuận lợi về trung tâm và nơi bạn làm việc.

  Người trẻ mua nhà giá rẻ và những lưu ý không thể bỏ qua

  Hãy tìm kiếm căn nhà/căn hộ gần với nơi làm việc hoặc chỗ học tập của con bạn

  Lưu ý thứ năm khi mua nhà giá rẻ

  Về mức độ hoàn thiện, nên lựa chọn những căn nhà được giao ở mức độ hoàn thiện, ít nhất là mức cơ bản để bạn không hoặc ít phải bỏ thêm chi phí hoàn thiện nhà.

  Lưu ý thứ sáu khi mua nhà giá rẻ

  Về giá trị sống, thường những người trẻ hay bận rộn, hoặc đi công tác, về quê vào những dịp lễ tết. Do đó, nên chọn những căn nhà, căn hộ có tiện ích nội khu đầy đủ như hồ bơi, công viên, nhà trẻ… khu có bảo vệ, an ninh và môi trường sống tốt. Điều này vừa tốt cho giá trị sống của bạn, cho con cái bạn, vừa yên tâm và an toàn cho căn nhà và tài sản của bạn khi bạn vắng nhà.

  Để bạn có thể dễ dàng hơn trong việc vay vốn mua nhà, Rever gửi đến bạn tài liệu Bảng tính lãi suất ngân hàng mua nhà hàng tháng qua đường dẫn dưới đây:

  New Call-to-action

  Có thể bạn quan tâm:

  Thế An (TH)

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Tìm mua nhà TP.HCM
  Tìm mua nhà TP.HCM

  Bất động sản bán trên Rever

  Tìm thuê nhà TPHCM
  Tìm thuê nhà TPHCM

  Bất động sản cho thuê trên Rever

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận