Lợi tức văn phòng cho thuê Việt Nam hấp dẫn nhất toàn cầu

Phân Tích

12/01/2017

Nội dung bài viết

  Theo báo cáo mới nhất của Savills về thị trường văn phòng cho thuê, tính đến tháng 6/2017, TP.HCM và Hà Nội có lợi tức lần lượt đạt 7,86-8,65%. Với chỉ số lợi tức này, cả hai thành phố của Việt Nam vượt qua hàng loạt các thành phố danh giá khác của châu Á, Âu, Mỹ và châu Đại Dương để trở thành đô thị có lợi tức văn phòng cho thuê hấp dẫn nhất thế giới.

  TẢI DANH SÁCH CĂN HỘ VINHOMES CENTRAL PARK GIÁ TỐT

  Lợi tức văn phòng cho thuê tại TP.HCM và Hà Nội đứng đầu thế giới

  Các thành phố mới nổi và phát triển khác trên thế giới có lợi tức văn phòng cho thuê xếp sau Hà Nội, TP.HCM của Việt Nam gồm có: Perth (7,5%), Manila (7,39%), Tampa Bay (7,3%), Houston và Dallas (6,9%), Atlanta (6,8%), Jakarta (6,5%)...

  Theo báo cáo này, các thành phố châu Á luôn giữ thứ hạng cao xét về chỉ số lợi tức văn phòng cho thuê và cả sức hút của dòng vốn đầu tư từ toàn cầu đổ về. Trong suốt 3 năm qua, thị trường văn phòng tại châu Á vẫn được đánh giá lạc quan. Chi phí huy động vốn thấp tạo nên nguồn vốn dồi dào, giá thuê và giá trị vốn tiếp tục tăng trên toàn thị trường.

  Dòng vốn đổ vào thị trường Châu Á ngày càng tăng chính là kết quả của của việc thắt chặt lãi suất vốn hóa thấp. Tuy vậy, nhu cầu về mặt bằng văn phòng lớn dẫn đến việc hoàn thành nhiều dự án văn phòng mới, giúp đẩy tỷ lệ mặt bằng trống tăng lên.

  vanphongchothue.jpg

  Văn phòng cho thuê tại TP.HCM và Hà Nội đang lần lượt chiếm vị trí dẫn đầu trong bảng so sánh lợi tức khai thác văn phòng trên toàn cầu.

  Giám đốc điều hành Savills Việt Nam, Neil MacGregor cho biết thị trường văn phòng Việt Nam đã và đang ghi nhận tình hình hoạt động rất tốt. Đặc biệt là phân khúc hạng A với công suất cho thuê lên đến trên 95% tại các khu vực trung tâm của hai thành phố lớn.

  Cùng với vô số cơ hội hội nhập đầy hứa hẹn, cải cách và tăng trưởng kinh tế trong những năm gần đây, Việt Nam tiếp tục đón thêm nhiều các nguồn vốn đầu tư nước ngoài đang liên tục đổ vào nền kinh tế quốc gia, góp phần đảm bảo sự tăng trưởng cho thị trường văn phòng cho thuê.

  Theo ông Neil MacGregor, hiện nay các chiến lược đầu tư vào thị trường văn phòng toàn cầu đang phần nào bị ảnh hưởng bởi sự xuất hiện và phát triển từ các nhân tố mới. Đó là xu hướng phát triển nhân khẩu học (sự già hóa của dân số, quá trình đô thị hóa mới hay sự thay đổi về nhận thức hay phát triển mạnh mẽ của thế hệ millennials - thế hệ sinh từ đầu những năm 80). Ngoài ra thị trường văn phòng cho thuê còn bị tác động bởi sự xâm nhập về công nghệ kỹ thuật số...

  Trong tương lai, công nghệ sẽ vẫn tiếp tục phát triển mạnh mẽ, thách thức các định nghĩa truyền thống về việc sử dụng bất động sản lâu nay, ví dụ như sự xuất hiện các hình thức cho thuê văn phòng, nhà ở trực tuyến, hay những công nghệ mới áp dụng cho ngành bán lẻ, ngành kho vận (logistics).

  Những điều cần biết khi thuê văn phòng

  Thứ nhất là vị trí: Tìm văn phòng có vị trí thuận tiện cho việc kinh doanh, quảng cáo thương hiệu và giao dịch. Vị trí lý tưởng là vị trí sạch sẽ, ánh sáng đầy đủ, đảm bảo có cây xanh bóng mát, cảnh quan đẹp đẽ, đường phố thuận lợi cho giao thông. Môi trường xung quanh, các dịch vụ ăn uống giải trí… lân cận vị trí thuê cũng khá quan trọng. Ngoài ra việc có địa điểm tốt còn thuận lợi cho việc tuyển dụng, đa số người lao động muốn có nơi làm việc gần nhà không quá xa trung tâm.

  Khi thuê văn phòng, cần cân nhắc kỹ yếu tố diện tích

  Khi thuê văn phòng, cần cân nhắc kỹ yếu tố diện tích

  Thứ hai là diện tích thuê: Đây là diện tích sử dụng, thường gọi là “diện tích Net”. Diện tích sử dụng không bao gồm diện tích hành lang, nhà vệ sinh, thang máy và cầu thang bộ. Diện tích trung bình 5m2 cho 1 vị trí làm việc, lý tuởng nhất là từ 8-12m2/người. Một số tòa nhà có vị trí và thương hiệu đặc biệt tốt thường tính “diện tích Gross”, tức là họ có thể cộng thêm vào diện tích sử dụng từ 7% đến 20% diện tích công cộng thành diện tích cho thuê.

  Thứ ba là phí dịch vụ: Chi phí này phụ thuộc vào “Hạng” của tòa nhà, hạng A từ 5,5 đến 6,5usd/m2/tháng; hạng B từ 4 đến 5usd/m2/tháng; thấp hơn nữa là các văn phòng hạng C hoặc nhỏ hơn. Tất nhiên, “Tiền nào của nấy”, các tòa nhà thu phí cao với mục đích giữ hình ảnh tòa nhà luôn luôn tốt nhằm khẳng định và nâng tầm giá trị của tòa nhà theo thời gian.

  Bạn đang theo dõi bài viết Lợi tức văn phòng cho thuê Việt Nam hấp dẫn nhất toàn cầu trong chuyên mục Phân tích Rever. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải về tài liệu những căn hộ Vinhomes Central Park bán và cho thuê giá tốt trên Rever qua đường dẫn dưới đây:

  Căn hộ Vinhomes Central Park giá tốt

  Có thể bạn quan tâm:

  Ngọc Hải (TH)

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  tìm thuê văn phòng
  Tìm thuê văn phòng tại TP.HCM

  Danh sách bất động sản cho thuê trên Rever

  Tìm mua nhà
  Tìm mua nhà trên Rever

  Danh sách bất động sản đang bán trên Rever

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 14,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận