[Chuyên đề căn hộ Đà Nẵng - Kỳ 3] Tiềm năng thị trường căn hộ chung cư Đà Nẵng

Phân TíchChuyên đề căn hộ Đà Nẵng

03/09/2023

Nội dung bài viết

  Thành phố Đà Nẵng hiện nay là một trong số những địa điểm vô cùng lý tưởng của rất nhiều người cả trong và ngoài nước. Bởi nơi đây sở hữu rất nhiều tiềm lục ở phân khúc căn hộ với sự xuất hiện của những khu resort hàng hiệu vô cùng cao cấp và độc đáo.

  Trong tương lai, Đà Nẵng được các chuyên gia đánh giá vô cùng cao và có sự nở rộ của hàng loạt những dự án căn hộ chung cư. Điều này cho thấy được sự chuyển hướng sang việc tập trung phát triển bền vững vào những dự án hạng sang để củng cố đồng thời nâng cao định vị thị trường bất động sản tại đây.  

  Trong "kỳ 3: Tiềm năng thị trường căn hộ chung cư Đà Nẵng" của "chuyên đề: Phân tích chuyên sâu thị trường căn hộ Đà Nẵng", Rever sẽ đưa ra những nhận định đồng thời phân tích những tiềm năng sáng giá của thị trường căn hộ chung cư Đà Nẵng trong thời điểm hiện tại và cả trong tương lai để nhà đầu tư cùng khách hàng có cơ sở khi đưa ra quyết định đúng đắn nhất khi đầu tư vào thị trường này!

  Tiềm năng sáng giá từ thị trường căn hộ chung cư Đà Nẵng

  Thị trường căn hộ chung cư tại Đà Nẵng được xem là một trong số những thị trường bất động sản có sự phát triển nhanh bậc nhất tại Việt Nam trong vòng vài năm trở lại đây. Và dưới đây chính là những thông tin phân tích về những tiềm năng sáng giá từ thị trường căn hộ chung cư Đà Nẵng được các chuyên gia Rever chia sẻ:

  #1 Vị trí đắt giá, có sự kết nối linh hoạt của Đà Nẵng

  Đà Nẵng là khu vực được đánh giá vô cùng cao về khả năng kết nối khi nằm giữa 2 thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh. Đây chính là cầu nối giữa 2 khu vực kinh tế trọng điểm nước ta ở phía Bắc và phía nam. Vì thế, không khó để thấy được nơi đây có sự phát triển nhanh chóng với tiềm năng về nhu cầu căn hộ chung cư ngàng càng tăng nhanh.

  Cụ thể, Đà Nẵng nằm tại vị trí trung độ của Việt Nam, cách Thủ Đô Hà Nội khoảng 766 km về phía Bắc và các 961 km với TP. Hồ Chí Minh về phía Nam dọc theo tuyến đường Quốc lộ 1. Đà Nẵng với vị trí tiếp giáp:

  • Phía Bắc tiếp giáp tỉnh Thừa Thiên Huế.
  • Phía Tây và phía Nam tiếp giáp tỉnh Quảng Nam.
  • Phía Đông tiếp giáp với biển Đông.

  bandodanang1-min

  Sơ đồ vị trí tiếp giáp thành phố Đà Nẵng.

  Không chỉ có thế, Đà Nẵng còn là trung tâm của ba di sản văn hóa thế giới gần phố cổ Hội An, Cố đô Huế, thánh địa Mỹ Sơn. Tọa lạc trên trục giao thông Bắc - Nam cả về đường bộ, hàng không, đường thủy và đường sắt là cửa ngõ quan trọng ra biển của Tây Nguyên cùng các nước Thái Lan, Lào, Myanmar, Campuchia.

  Đà Nẵng nằm trên bờ Biển Đông, là cửa ngõ của hành lang kinh tế Đông - Tây, với tiềm năng lớn để trở thành một phần quan trọng không thể thiếu trong mạng lưới của chuỗi cung ứng và sản xuất trên toàn cầu.

  Trong vòng bán kính khoảng 300 km từ Đà Nẵng có rất nhiều thành phố lớn đóng vai trì là khu vực tiềm năng và thị trường của các sản phẩm và dịch vụ của Đà Nẵng. Điều này đã phần nào khẳng định được tiềm năng phát triển nhanh chóng của Đà Nẵng trong những năm qua và đồng thời cũng giúp thúc đẩy thị trường căn hộ chung cư Đà Nẵng có được những chuyển biến rõ rệt và trở nên sáng giá trong thời điểm hiện tại.

  bandodanang-min

  Bản đồ hành chính các Quận, huyện tại Đà Nẵng.

  #2 Sức nóng từ hạ tầng căn hộ Đà Nẵng

  Hiện nay, thành phố Đà nẵng đang tập trung đẩy mạnh đầu tư vào hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông, đặc biệt là những công trình có liên quan đến đường bộ và đường sắt. Điều này đã phần nào giúp cho việc di chuyển qua lại giữa các khu vực trong thành phố và đến các tỉnh lân cận được dễ dàng và nhanh chóng hơn. Đồng thời giúp cho giá trị bất động sản mà cụ thể là căn hộ chung cư Đà Nẵng được tăng lên nhanh chóng.

  Thời điểm hiện nay, đứng trước những cơ hội cho sự chuyển mình, Đà Nẵng đang tập trung hết công suất để tiếp tục đầu tư vào hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông, lấy đó để làm nền tảng vững chắc cho sự phát triển kinh tế - xã hội. 

  Hàng loạt các dự án, công trình trọng điểm đã và đang trong quá trình hoàn thiện, nâng cấp và xây dựng mới. Mà nổi bật nhất trong số đó có thể kế đến như dự án bến cảng Liên Chiểu dự kiến hoàn thành trong năm 2025 với tổng số vốn đầu tư khoảng 3.426 tỷ đồng. Được biết sau khi dự án hoàn thành sẽ trở thành đầu mối giao thông lớn, là điểm đến của những hãng tàu Quốc tế.

  Về hàng không, sân bay Quốc tế Đà Nẵng tính đến thời điểm hiện tại vẫn đang là cảng hàng không vô cùng quan trọng tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Hiện nay Đà Nẵng đang đề xuất quy hoạch điều chỉnh sân bay Quốc tế Đà Nẵng trong thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn cho đến năm 2050 nhằm nâng công suất phục vụ lên 25 - 30 triệu hành khách/năm với số vốn đầu tư lên đến 31 ngàn tỷ đồng.

  hatangdanang

  Bức tranh hạ tầng hiện hữu tại Đà nẵng.

  Nhận thấy bức tranh hạ tầng tại Đà Nẵng đang ngày càng hoàn thiện, và trong thời điểm hiện tại Đà Nẵng cũn đang cải tạo, xây dựng rất nhiều các tuyến đường huyết mạch để đồng bộ về cảnh quan đô thị cũng như hạ tầng giao thông với các dự án như: xây dựng đường cao tốc đoạn Hòa Liên - Túy Loan, dự án tuyến đường Vành Đai phía Tây Đà Nẵng…với hệ thống cơ sở hạ tầng được chú trọng phát triển, đã kéo theo sự phát triển nhanh chóng của thị trường bất động sản mà đặc biệt là căn hộ chung cư Đà Nẵng.

  #3 Thị trường căn hộ Đà Nẵng thu hút được nguồn vốn lớn

  Trong suốt 20 năm qua với sự phát triển mạnh mẽ và đầy cá tính, Đà Nẵng từ một làng chài bên con sông Hà nhỏ bé đã bừng tỉnh và vươn mình để trở thành một trong số những thành phố đáng giá và đáng sống bậc nhất trên thế giới. Đà Nẵng hiện nay không chủ là địa phương sở hữu cảnh quan thiên nhiên được ưu ái mà còn là nơi sở hữu hệ thống xã hội - kinh tế bền vững với sức mạnh cùng tiềm năng to lớn.

  Theo định hướng, Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 sẽ trở thành một trung tâm kinh tế - xã hội của cả nước và toàn khu vực Đông Nam Á, trung tâm đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp, thương mại, du lịch, logistics, tài chính, công nghiệp công nghệ cao, công nghệ thông tin…cũng chính từ đó mà nơi đây đã và đang thu hút được nguồn vốn khổng lồ đến từ các ông lớn.

  Đồng thời, với sự mở đường của những hạng mục hạ tầng đã được đề cập bên trên, chính những điểm sáng này đã trở thành hấp lực lớn cho làn sóng di cư của những chuyên gia, kỹ sư, nhân sự cao cấp trong nước và ngoài nước đến với Đà Nẵng để sinh sống và làm việc. Nhu cầu ở thực tăng cao sẽ kéo theo sự nhộn nhịp của thị trường căn hộ chung cư Đà Nẵng. 

  Từ đó kéo theo sự quy tụ của nhiều chủ đầu tư lớn, tiếp theo sau đó chính là việc tạo ra những cú huých bùng nổ mạnh mẽ, gia tăng thêm giá trị sinh sống và đầu tư cho cả khu vực thành phố Đà Nẵng trong tương lai.

  thanh-pho-da-nang

  Đà Nẵng nơi thu hút được nguồn vốn đầu tư lớn.

  #4 Không gian sinh sống lý tưởng cho cộng đồng cư dân

  Đà Nẵng từ lâu đã được biết đến là một thành phố được thiên nhiên ưu ái ban tặng tổ hợp tài nguyên thiên nhiên hấp dẫn và những giá trị về lịch sử đặc sắc như: Di sản văn hóa, lễ hội, nghệ thuật truyền thống, tài nguyên biển, cảnh quan, núi, rừng… Bên cạnh đó với lợi thể là một thành phố sạch đẹp, người dân thân thiện, lại sở hữu thêm 90 km đường bờ biển với nhiều bãi cát trắng tinh, sóng biển hài hòa, nước ấm quanh năm đã thu hút được rất nhiều người đến để sinh sống.

  Đà Nẵng được mệnh danh chính là “thành phố đáng sống nhất Việt Nam” được nhiều chuyên gia đánh giá cao với chính trị ổn định, kinh tế phát triển thần tốc và tính minh bạch trong việc đầu tư cùng với vô cùng nhiều các chính sách hỗ trợ cho cư dân.

  Chính nhờ những lý do đó mà căn hộ chung cư Đà Nẵng giống như một thỏi nam châm thu hút được hàng loạt các chủ đầu tư lớn đến đây để khám phá, quy hoạch và điểm tô cho thành phố bằng hàng loạt các công trình mang tính biểu tượng, mở ra một kỷ nguyên mới cho chuẩn mực của cuộc sống an cư. 

  thanh-pho-da-nang1

  Không gian sống vô cùng lý tưởng tại Đà Nẵng.

  Một số những lưu ý khi quyết định đầu tư vào thị trường căn hộ Đà Nẵng

  Trước một thị trường căn hộ chung cư Đà Nẵng với nhiều tiềm năng phát triển trong thời điểm hiện tại, các nhà đầu tư và khách hàng cần phải thật tỉnh táo khi đầu tư vào thị trường này. Bằng những kinh nghiệm dày dặn trong thị trường căn hộ chung cư Đà nẵng Rever đưa ra một số lưu ý khi quyết định đầu tư vào thị trường này:

  Chủ đầu tư: Cần quan tâm đến yếu tố uy tín của chủ đầu tư, câu chuyện về pháp lý của dự án đã hoàn chỉnh hay chưa, công trình xây dựng có chất lượng thế nào và đồng thời khâu vận hành sau dự án sẽ ra sao. Các nhà đầu tư cần phải nhìn vào lịch sử hình thành của chủ đầu tư đó để có được những đánh giá đối với dự án và đồng thời xem xét cảm nhận của khách hàng mua trước đó để xem xét và quyết định có nên xuống tiền cho dự án căn hộ chung cư Đà Nẵng hay không.

  Vị trí căn hộ chung cư Đà Nẵng: Đối với một dự án, vị trí sẽ là yếu tố quan trọng quyết định nhiều đến biên độ lợi nhuận của nhà đầu tư. Các dự án nằm ở vị trí thuận lợi kết nối giao thông, thuận tiện di chuyển chắc chắn sẽ có tiềm năng tăng giá cùng tính thanh khoản cao. Đồng thời dự án vị trí đẹp sẽ đón đầu được nhu cầu ở thực từ đó giá trị cũng được nâng cao hơn rất nhiều lần.

  fptplaza

  FPT Plaza 2 dự án căn hộ chung cư Đà Nẵng có vị trí đắc địa.

  Giá bán hợp lý: Giá bán cũng là một yếu tố mà nhà đầu tư phải lưu ý đến nhất là trong bối cảnh thị trường đang khó khăn như hiện tại. Việc mua được dự án với mức giá hấp dẫn sẽ quyết định cho biên độ lợi nhuận của nhà đầu tư trong tương lai. Đối với thị trường căn hộ chung cư Đà Nẵng thì giá cả sẽ có nhiều chênh lệch, vì thế cần phải tìm hiểu kỹ càng, đối chiếu với các dự án cùng phân khúc để quyết định xuống tiền sao cho chuẩn xác nhất. Đồng thời nhà đầu tư cũng nên đánh giá cùng với những tiện ích đi kèm để có quyết định tối ưu nhất.

  Có thể thấy được mặc dù trong thời điểm thị trường bất động sản đang khó khăn nhưng căn hộ chung cư Đà Nẵng vẫn cho thấy được dấu hiệu khả quan với nhiều điểm sáng đắt giá. Cùng với những tiềm năng được các chuyên gia Rever đánh giá bên trên thì đây chắc chắn sẽ là điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư trong thời điểm hiện tại.

  Trên đây là những thông tin trong kỳ 3: Tiềm năng thị trường căn hộ chung cư Đà Nẵng của chuyên đề căn hộ chung cư Đà Nẵng được Rever thông tin đến khách hàng cùng nhà đầu tư. Vậy hiện nay, Đà Nẵng đang có sự góp mặt của các chủ đầu tư nào? Cùng đón xem  kỳ 4: Các chủ đầu tư đang triển khai dự án căn hộ chung cư Đà Nẵng để biết thêm thông tin chi tiết!

  Danh sách nhà đất Đà Nẵng

  Có thể bạn quan tâm:

  REVER

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  Thuê nhà cùng Rever
  Nhà Đất Thuê Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất thuê giá tốt!

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận