Khu vực nào có nguồn cung và tiêu thụ đất nền nhiều nhất TP.HCM hiện nay?

Phân TíchĐầu tư bất động sản

01/25/2019

Hơn 50% nguồn cung và tỉ lệ giao dịch đất nền toàn TP.HCM nằm ở khu Bắc sài Gòn. Cụ thể những vị trí nào có quỹ đất nền sạch và tiềm năng tăng giá cao?

Tải nhanh Giá rao bán các dự án đất nền hiện nay

Quận nào có thị trường đất nền sôi động nhất khu Bắc TP.HCM?

Theo thống kê thị trường năm 2018 vừa qua, TP.HCM cho ra nguồn cung 3.736 lô đất nền thuộc12 dự án. 86% số lượng này đã được tiêu thụ, khoảng 3.272 nền. Mặt bằng giá đất nền năm 2018 cao hơn năm 2017 khoảng 12 - 15%.

Dẫn đầu khu vực về tỉ lệ tăng giá là quận 12, tăng 41% từ đầu năm đến quý 3, đồng thời cũng là quận có nhiều khách hàng mua đất nền nhất.

Các vị trí phường Tân Hưng Thuận, phường Hiệp Thành, phường Thới An, Tân Chánh Hiệp, Thành Lộc và Thạnh Xuân là những nơi tăng giá cao nhất quận 12. Cụ thể, chỉ sau một năm, phường Tân Hưng Thuận tăng 82% giá đất nền và phường Hiệp Thành tăng 44%.

dat-nen-quan-12-tphcm-min

Đất nền quận 12 đang thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản

Nguyên nhân giá đất nền quận 12 tăng mạnh?

Nguyên nhân mấu chốt nằm ở số lượng dân nhập cư vào TP.HCM. Trong 20 năm qua, con số này luôn tăng khoảng 8% mỗi năm. Tính đến nay, mật độ dân số trung bình tại thành phố xấp xỉ 4000 người/km2. Riêng tại các quận là 13.600 người/km2, gấp 13 lần tại các huyện.

Bên cạnh đó, tâm lí chung của người Việt vẫn muốn mua nhà mặt đất với quan niệm "mảnh đất cắm dùi". Bởi, đất nền có giá trị sử dụng lâu bền so với thời gian và là loại hình bất động sản có tiềm năng tăng giá hàng đầu hiện nay.

Tuy nhiên, quỹ đất sạch trung tâm thành phố ngày càng bị lấp đầy bởi các cao ốc, cơ sở hạ tầng dẫn đến mức độ tăng giá cao "chóng mặt". Do đó, những nhà đầu tư buộc phải dịch chuyển nguồn vốn ra vùng ven như quận 12, huyện Bình Chánh, Nhà Bè.

quan-12-tphcm-1-min

Bất động sản quận 12 phát triển nhờ hạ tầng được đầu tư đồng bộ

Tiềm năng tăng trường bất động sản của quận 12

Yếu tố hạ tầng, giao thông có tác động trực tiếp đến tiềm năng tăng giá của bất động sản tại khu vực đó. Tại quận 12 hiện nay, vấn đề này có nhiều điểm tích cực.

Quận 12 cùng với quận 1 là hai quận của TP.HCM tham gia thí điểm đề án  "Xây dựng TP HCM trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017-2020, tầm nhìn đến năm 2025". Đây là điểm nổi bật giúp bất động sản quận 12 "sáng giá" nhất trong khu vực phía Bắc thành phố.

Quận 12 cũng đón nhiều dự án hạ tầng quy mô lớn trong những năm gần đây như tuyến buýt sông và Metro số 2 (Bến Thành - Tham Lương). Đây là những dự án giúp nối liền quận 12, khu Tây về lõi thành phố, đồng thời liên kết với khu Đông - nơi đang có thị trường bất động sản sôi động ở nhiều loại hình.

Yếu tố nội tại của quận 12 cũng hứa hẹn rất nhiều tiềm năng bất động sản tăng giá. Bởi, từ nơi này có thể dễ dàng kết nối với quận Thủ Đức, Bình Thạnh, Gò Vấp và các quận trung tâm. Không những thế, từ quận 12 có thể đi Tây Ninh theo quốc lộ 22 và đi miền Tây Nam bộ theo quốc lộ 1A.

Để tìm hiểu thêm về cơ hội đầu tư đất nền, mời bạn tham khảo tài liệu Giá rao bán các dự án đất nền hiện nay:

gia rao ban cac du an dat nen

Có thể bạn quan tâm:

Bất động sản quận 12 sắp tăng giá một số khu vực

Đất nền quận 12 tăng trưởng nhờ cầu An Phú Đông nối quận 12 - Gò Vấp

Cẩm nang bỏ túi khi chuẩn bị mua đất nền thổ cư

5 bí quyết đầu tư đất nền dự án không bao giờ lỗi thời

Bảng giá rao bán các dự án đất nền trên thị trường hiện nay

5 lưu ý người mua đất nền dự án lần đầu nên biết

Thu Trang (TH)

Bất động sản liên quan

everde-city-duc-hoa-long-an-min-2
Đất nền Everde City

Sổ đỏ riêng, có sẵn (Long An)

masterithaodien-561196-edited.jpg
Tìm mua Masteri Thảo Điền

Bất động sản dự án Masteri Thảo Điền và khu vực lân cận

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

Bình luận