Khu liên hợp thể thao Rạch Chiếc, "cú hích" cho BĐS khu Đông và Saigon Sports City

Phân TíchSaigon Sports City

10/17/2017

Nội dung bài viết

  Theo thông tin mới đây từ UBND TP.HCM, thành phố sẽ tái khởi động Khu liên hợp Thể thao Rạch Chiếc, với quy mô sân vận động 50.000 chỗ ngồi. Đây là dự án quan trọng trong đề án đăng cai SEA Games 31 của TP.HCM. Sau khi thông tin này được công bố, hàng loạt dự án bất động sản tại khu Đông thành phố như: Palm City, Saigon Sports City, Lakeview City... nhanh chóng trở thành "điểm hút" giới đầu tư địa ốc.

  Tải ngay tài liệu Phân tích và Đánh giá dự án Saigon Sports City

  Tổng quan và tiến độ khu liên hợp thể thao Rạch Chiếc

  Được biết, dự án Khu liên hợp Thể dục Rạch Chiếc có tổng diện tích rộng trên 222 ha, được UBND TP.Hồ Chí Minh chủ trương đầu tư từ năm 1994. Trong đó, 180 ha sẽ dùng đầu tư vào các cơ sở hạ tầng, trang thiết bị kỹ thuật. Phần còn lại sẽ dành cho các doanh nghiệp tư nhân đấu thầu đầu tư vào công trình phức hợp nằm trong khuôn viên của khu liên hợp. Tuy nhiên, hơn 20 năm qua do chưa triển khai được, nên nơi đây vẫn là khu đầm lầy, sông hồ, lau sậy, cỏ mọc um tùm.

  phối cảnh khu liên hợp thể thao rạch chiếc

  Phối cảnh khu liên hợp thể thao Rạch Chiếc

  Nhằm phục vụ cho việc tái khởi động siêu dự án này, thành phố hiện đang đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng tại khu vực Rạch Chiếc và dự kiến đến hết quý I/2018 sẽ lấy toàn bộ mặt bằng để có thể đi vào xây dựng. Tuy nhiên, để có nguồn vốn đáp ứng cho dự án sớm đi vào triển khai thực tiễn, TP.HCM cũng đang xin Chính phủ cơ chế đặc biệt, nhằm tạo điều kiện cho các nhà đầu tư vì Khu liên hợp Thể dục thể thao Rạch Chiếc phải xây dựng 3 công trình lớn, bao gồm: sân đua xe đạp lòng chảo, Nhà thi đấu Thái Sơn Nam và Học viện Bóng đá.

  Khu liên hợp thể thao Rạch Chiếc - "cú hích" cho bất động sản khu Đông

  Theo phân tích của Rever, hiện nay khu vực phía Đông thành phố được đánh giá là có nhiều lợi thế do cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, có khả năng kết nối giao thông tốt. Trong khi đó, dự án Khu liên hợp Thể thao Rạch Chiếc được quy hoạch xây dựng ngay trung tâm khu Đông Sài Gòn, cạnh khu đô thị mới Thủ Thiêm, một phần giáp với tuyến đường cao tốc TP.Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây, một phần giáp với đường Mai Chí Thọ, Xa lộ Hà Nội.

  Nếu theo đúng như kế hoạch đặt ra, chỉ chưa đầy nửa năm nữa, dự án sẽ đi vào xây dựng, tạo ra diện mạo mới cho khu Đông TP.HCM. Như vậy, rõ ràng, siêu dự án này không chỉ nâng tầm giá trị cho những dự án trong phạm vi bán kính xung quanh mà còn có tác động mạnh mẽ lên thị trường bất động sản.

  dự án palm city

  Dự án Palm City đang trong giai đoạn xây dựng

  Một chuyên gia địa ốc từng nhận định, yếu tố làm nên sức hút, giá trị bất động sản không chỉ phụ thuộc vào uy tín chủ đầu tư, vị trí, chất lượng công trình, tiến độ thi công mà còn được nâng tầm với sự kết nối giao thông và những tiện ích, công trình xung quanh dự án.

  Qua tìm hiểu thực tế, khu vực Quận 2 và một phần Quận 9 tiếp giáp với siêu dự án, hiện đang là một trong những nơi có mức độ giao dịch nhà đất sôi động nhất khu Đông. Không những thế, mức giá căn hộ chung cư, đất nền xung quanh khu vực đang có chiều hướng gia tăng theo từ 20 - 30%. Nắm bắt được trước xu hướng này, hàng loạt dự án của các chủ đầu tư đang đẩy nhanh tiến độ thi công xây dựng.

  Một số doanh nghiệp địa ốc, cả trong nước lẫn ngoài nước, đã tranh thủ cơ hội "ăn theo" sự kiện tái khởi động Khu liên hợp Thể thao Rạch Chiếc để tiếp tục đẩy mạnh tiến độ xây dựng dự án của họ tại đây. Đơn cử như dự án Lake View City của chủ đầu tư Novaland nằm ngay mặt tiền đường cao tốc Long Thành - Dầu Giây với quy mô rộng 3,6 ha, đang được gấp rút thi công để tung ra thị trường kịp thời điểm.

  Hoặc, dự án Palm City được phát triển bởi Công ty Nam Rạch Chiếc (liên doanh Tiến Phước - Keppel Land - Trần Thái) nằm liền kề ngay khu đô thị mới Thủ Thiêm cũng đang được hưởng lợi từ siêu dự án, đẩy giá trị gia tăng, thu hút thêm nguồn khách hàng...

  Bên cạnh hai dự án Lakeview City và Palm City kể trên, một dự án nữa mà Rever nhận định sẽ tạo nên sức hút "mãnh liệt" và hưởng lợi lớn từ dự án Khu liên hợp thể thao Rạch Chiếc trong thời gian tới đó là dự án Saigon Sports City thuộc khu vực phường An Phú, Quận 2.

  Phối cảnh dự án Saigon Sports City

  Phối cảnh dự án Saigon Sports City

  Dự án Saigon Sports City do Keppel Land làm chủ đầu tư, tọa lạc ngay mặt tiền đường Song Hành, gần nút giao thông hướng lên cao tốc Long Thành – Dầu Giây. Dự án nằm liền kề các khu đô thị lớn tại Quận 2 như: Khu đô thị Nam Rạch Chiếc, Khu Đô thị Sala, Khu Đô thị Thủ Thiêm và kế bên chính là Khu liên hợp thể thao Rạch Chiếc. Với lợi thế về vị trí, cư dân dự án Saigon Sports City dễ dàng di chuyển đến các khu đô thị, khu vui chơi và trung tâm hành chính – kinh tế tại Quận 2 và Quận 1. Vị trí cụ thể dự án Saigon Sports City như sau:

  • Phía Đông: Giáp dự án Sài Gòn – Bình An (Nay đổi tên thành: Himlam – Bình An)
  • Phía Tây: giáp khu trung tâm công trình thi đấu thể dục thể thao (khu B) và khu giải trí (khu C) của khu liên hợp thể thao Rạch Chiếc.
  • Phía Bắc: giáp sông Rạch Chiếc.
  • Phía Nam: giáp đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây.

  Với lợi thế về vị trí, khả năng liên kết vùng từ dự án Saigon Sports City rất thuận lợi:

  • Khoảng 5 phút tới Khu đô thị Palm City, Lake View và Khu liên hợp thể thao Rạch Chiếc
  • Khoảng 7 phút về Khu Đô thị Sala – Đại Quang Minh
  • Khoảng 10 phút về khu đô thị Thủ Thiêm.
  • Khoảng 15 phút về Trung tâm Quận 1.

  vị trí dự án Saigon Sportrs City

  Vị trí dự án Saigon Sportrs City

  Chắc chắn, với hệ thống hạ tầng đang được cải thiện mạnh mẽ thì Khu liên hợp Thể thao Rạch Chiếc sẽ là đòn bẩy mạnh cho thị trường địa ốc khu Đông thời gian sắp tới. Không những thế, nếu Việt Nam trở thành nước đăng cai SEA Games 31 và Khu liên hợp Thể thao Rạch Chiếc, TP.HCM trở thành nơi diễn ra sự kiện, thu hút hàng nghìn lượt khách trong và ngoài nước đến tham dự, thì chắc chắn chỉ trong khoảng thời gian ngắn 1 - 2 năm tới thị trường bất động sản phía Đông được dự đoán sẽ trở nên rất sôi động, hấp dẫn nhà đầu tư.

  Theo Rever tìm hiểu, dự án Saigon Sports City sẽ sớm được mở bán vào cuối năm 2017 hoặc đầu năm 2018. Rever sẽ liên tục cập nhật thông tin mới nhất về dự án tại: Saigon Sports City - Thông tin, giá bán, tiến độ.

  Phân tích và đánh giá Sài Gòn Sports City

  Có thể bạn quan tâm:

  Hùng Phú (TH)

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  dự án saigon sports city
  Dự án: Saigon Sports City

  Chi tiết về dự án Saigon Sports City

  dự án palm city
  Dự án: Palm City

  Chi tiết về dự án Palm City

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 14,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận