Hướng dẫn vợ chồng trẻ thu nhập 15 triệu/tháng mua nhà

Hướng Dẫn

05/31/2017

Nội dung bài viết

  Với thu nhập của cả hai vợ chồng khoảng 15 đến 20 triệu đồng/ tháng, bạn vẫn có khả năng mua cho gia đình nhỏ của mình một căn hộ riêng tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đó không phải là điều quá khó hay xa vời nếu tham khảo 5 bí quyết sau:

  TẢI NHANH BẢNG TÍNH LÃI SUẤT MUA NHÀ HÀNG THÁNG

  1. Vị trí: chọn khu vực lân cận, có thể di chuyển bằng phương tiện công cộng

  Đầu tiên bạn hãy xác định vị trí bạn mong muốn ở vì mua nhà ở đâu thì bạn sẽ phải ở đó trong thời gian dài, không như ở trọ dễ dàng trong việc di chuyển nếu nhu cầu thay đổi. Nhận định về vị trí cũng phải nên sát với mục đích sử dụng và đầu tư nếu có, bạn không nên chăm chăm vào vị trí trung tâm thành phố nếu khả năng không đáp ứng được. Tích góp tiền quá lâu để mua ở nhà ở Quận 1 trong khi bạn vẫn phải ở trọ trong một ngôi nhà chật chội để “nuôi” giấc mơ ngôi nhà ở trung tâm thì không hợp lý chút nào. Hãy cân nhắc đến các khu vực đang phát triển lân cận khu vực bạn muốn ở nhưng với giá thấp hơn nhiều và di chuyển dễ dàng và có khả năng sinh lời và tăng giá trong tương lai.

  Nhà tại các khu vực đang phát triển lân cận, như Quận 2 chẳng hạn sẽ có lợi thế về giá và chi phí sinh hoạt thấp. Nên chọn nơi có thể di chuyển dễ dàng bằng các phương tiện công cộng như Metro hay xe buýt. Tuy di chuyển bằng các phương tiện công cộng sẽ tốn thời gian nhưng bạn có thể tận dụng để tranh thủ ăn sáng, đọc sách hoặc học thêm một số môn chuyên ngành bổ sung cho công việc. Mỗi ngày tích lũy 30 phút học một tuần bạn sẽ có 2,5 giờ đọc sách hoặc học. Ngoài ra, bạn sẽ tránh được việc bị ảnh hưởng tâm trạng mỗi sáng khi phải căn thẳng chen chúc trên đường phố giờ cao điểm.

  2. Tìm kiếm thông tin từ nhiều nguồn

  Hãy cố gắng săn lùng bất kỳ thông tin về căn hộ nào trong khu vực bạn chọn bạn nghĩ có khả năng tốt. Qua bạn bè, người quen giới thiệu, đọc báo và xem trên các trang rao vặt và những trang bất động sản uy tín như Rever.vn. Tại đây có thể bạn sẽ kiếm được một ngôi nhà giá rẻ nhưng chất lượng. 80% lượng nhà đất giao dịch độc quyền của Rever không được thể hiện trên website, vì vậy, hãy liên hệ tư vấn viên để tìm được căn hộ phù hợp cho nhu cầu của bạn. Đặc biệt là các căn nhà được mua với mục đích đầu cơ nhưng không sinh lãi và chủ sở hữu cần bán với giá rẻ hơn để thu hồi vốn. Nếu công việc tự tìm kiếm quá mất thời gian cho công việc của bạn, hãy cứ yêu cầu họ giúp, với các chuyên viên bất động sản, chuyện ấy không khó.

   vayvonmuanha.jpg

  Tham khảo ý kiến của chuyên viên tư vấn giúp bạn tìm căn hộ nhanh chóng

  3. Cân nhắc việc mua lại nhà đã qua sử dụng

  Thật tốt khi bạn mua một căn hộ mới hoàn toàn và hoàn toàn phù hợp với sở thích và điều kiện của hai vợ chồng. Nhưng đôi lúc bạn phải cân đo, đong đếm, cân nhắc đến những khoản chi phí phát sinh để sắm các vật dụng nội thất và dành phần tiền cho việc sanh và nuôi dạy con. Vì thế, mua nhà đã qua sử dụng là sự lựa chọn nên cân nhắc khi vợ chồng bạn có khoản thu nhập tương đối. Việc mua nhà qua sử dụng hầu như giải quyết được tất cả các vấn đề trên, giá rẻ hơn, không tốn nhiều thời gian để lựa chọn và sắm sửa nội thất vì chúng đã có sẵn rồi. Hãy cân nhắc giữa lợi ích mà nhà qua sử dụng mang lại cho bạn hơn so với sự hài lòng ban đầu mà bạn dành cho nó. Tương lai, cả 2 vợ chồng cùng nhau sắm sửa và trang trí thêm các phần nội thất thiếu hụt hay cần thay thế, chi phí sẽ được trải đều ra, bạn không cần phải chi ra một khoản lớn ngay từ đầu.

  nhachothue.jpg

  Nhà đất đã qua sử dụng nhưng thật sự vẫn rất tốt

  4. Nhờ sự hỗ trợ từ mọi người

  Với những gia đình trẻ thì có một số tiền mua nhà là điều không dễ, vì thế hãy tìm sự giúp đỡ từ tất cả mọi phía mà bạn có. Hãy mượn hay vay từ những nguồn nào bạn có thể mượn được, mọi người cũng sẽ hiểu và thông cảm cho mong muốn có một ngôi nhà riêng của cặp vợ chồng trẻ. Bạn có thể xin hay mượn tiền bố mẹ hai bên, anh chị em và bạn bè để đóng khoản tiền đầu để nhận nhà, sau đó trả tiền nhà hàng tháng theo các khoàn vay hiện hành của các ngân hàng bảo lãnh cho vay các dự án mà bạn mua. Hiện nay có những chương trình hỗ trợ mua nhà với các khoảng vay không giới hạn. Tuy nhiên, bạn hãy cân nhắc thiệt kỹ các khoản vay này và tính đến mức lãi suất mà bạn phải trả. Nếu không am hiểu nhiều về vấn đề này, bạn hãy hỏi nhân viên tư vấn bất động sản của bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể nhờ sự trợ giúp từ các chuyên viên tư vấn Rever, họ sẽ giải thích và tính toán mức vay hợp lý giúp bạn. Nhưng theo các chuyên gia thì thông thường chỉ nên vay tối đa 30% - 50% giá trị căn nhà để tránh áp lực tài chính quá nặng, trừ những trường hợp đặc biệt.

  Bạn cũng có thể tham khảo bảng lãi suất cho vay mua nhà của 29 ngân hàng lớn nhất hiện nay tại Việt Nambảng tính lãi suất vay mua nhà với gốc và lãi trả hàng tháng trên Rever để cân nhắc thêm.

  5. Đừng chỉ tích góp từ lương

  Khi bắt đầu có ý tưởng mua nhà, thì đã đến lúc bạn suy nghĩ và hành động làm sao để tăng thu nhập hết mức có thể bạn phải cố gắng kiếm tiền để “chạy” theo kịp với tiền nợ và lãi suất và lo cho gia đình. Bạn đừng nghĩ rằng với lương như vậy đã đủ để thanh toán tiền nhà hằng tháng, hãy dự trù các khoản phát sinh và cố gắng kiếm tiền để xoay sở, xử lý ngay khi có tình huống gì xảy ra trong tương lai. Đừng quá tin và trông mong vào tiền lương cố định của bạn. Hãy tạo ra các khoản thu nhập thêm để trang trải và giảm bớt gánh nặng tài chính của gia đình. Đặc biệt là các vợ chồng trẻ dự tính có con.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu và tính toán thử khả năng chi trả của mình bằng cách xem thêm mức chi trả gốc và lãi khi vay vốn ngân hàng mua nhà tại bảng tính excel được Rever tổng hợp với 3 kỳ hạn trả nợ phổ biến nhất: 10, 15 và 20 năm sau:

  New Call-to-action

  Các thông tin liên quan:

  Quang Vinh

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  Thuê nhà cùng Rever
  Nhà Đất Thuê Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất thuê giá tốt!

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 14,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận