Hầm chui hơn 100 tỷ đồng ở Sài Gòn hoàn thành

Thị TrườngĐầu tư bất động sản

01/29/2019

Nội dung bài viết

  Cầu Phạm Văn Chí được cải tạo để làm hầm chui nhằm tránh xung đột giao thông ở "điểm đen" ùn tắc trong thời gian qua nay đã hoàn thành và dự kiến sẽ sớm đưa vào sử dụng.

  Hầm chui cầu Phạm Văn Chí hoàn thành sau một năm thi công

  Từ ngày 30/1, công trình cải tạo dốc và làm đường hầm chui cầu Phạm Văn Chí (Quận 6) hoàn thành sau một năm thi công với tổng mức đầu tư là 104 tỷ đồng.

  Trước đó, dốc cầu Phạm Văn Chí phía đường Nguyễn Văn Luông (khu vực cửa ngõ phía Tây TP.HCM) có độ dốc lớn (khoảng 10%) nên xe lên xuống cầu thường bị trượt bánh khi gặp đèn đỏ ở ngã tư lúc đổ dốc, dễ xảy ra tai nạn, ùn tắc giao thông.

  Tải Danh sách các dự án BĐS tại TP.HCM dự kiến mở bán 2019

  Dốc cầu được cải tạo lại cốt nền, giảm độ cao dốc cầu từ 10% xuống khoảng 4%. Sau mố cầu, đơn vị thi công làm hầm chui để giải quyết xung đột giao thông ở ngã tư đường Nguyễn Văn Luông - Phạm Văn Chí.

  cauphamvanchi

  Toàn cảnh hầm chui cầu Phạm Văn Chí trước nhìn từ trên cao

  Theo thiết kế, đường hầm dài 150m, rộng 8m, cho hai làn xe theo hai hướng từ đường Nguyễn Văn Luông ra cầu Lò Gốm và ngược lại. Hầm chui cho phép ôtô, xe máy chạy trong làn hỗn hợp và cấm người đi bộ. Chiều cao tối đa cho phép xe chạy trong hầm là 2m. Trước ngày thông xe, công trình đã hoàn thiện cơ bản như: thảm nhựa, sơn chống thấm, lắp biển báo, làn đường...

  cauphamvanchi2-min

  Đoạn hầm kín cho phép xe chạy tốc độ 30km/h

  Đoạn hầm kín dài 30m, cao 2,5m; cho xe chạy tốc độ 30km/h. Hầm được lắp nột máy bơm đặt gần đó để chống ngập. Hệ thống chiếu sáng trong đường hầm được lắp đặt kỹ lưỡng. Toàn hệ thống đường hầm chui có 32 đèn led, riêng đoạn kín là 8 chiếc.

  cauphamvanchi

  Hai bên hầm chui đã thông đường cho xe chạy

  Hệ thống lan can quanh đường hầm chui và đường dẫn làm bằng thép, chiều cao khoảng một mét. Các đường nhánh đường lên xuống cầu Phạm Văn Chí đã hoàn thiện và cho xe chạy.

  cauphamvanchi

  Phía trong đoạn hầm chui Phạm Văn Chí

  Trước ngày thông xe hầm chui, các công nhân đã tất bật dọn dẹp vệ sinh, kẻ vạch đường, lắp biển báo... Đoạn vỉa hè dẫn lên cầu Phạm Văn Chí đang được đổ bêtông. Theo đơn vị đầu tư, sau ngày thông xe sẽ tiếp tục làm vỉa hè, trồng cây xanh quanh khu vực cầu.

  cauphamvanchi

  Hệ thống 40 đèn chiếu sáng được lắp đặt tại dự án hầm chui Phạm Văn Chí

  Cầu Phạm Văn Chí bắc qua kênh Lò Gốm, được xây dựng năm 2001, có chiều dài 63 m. Đây là một trong những điểm ùn tắc giao thông thường xuyên ở TP.HCM.

  cauphamvanchi

  Hệ thống lan can bằng thép, chiều cao khoảng một mét giúp đảm bảo an toàn cho người lưu thông

  cauphamvanchi

  Các công nhân đang kẻ lại vạch sơn đường

  cauphamvanchi

  Đoạn vỉa hè đang được đổ bêtông chờ ngày thông xe

  cauphamvanchi

  Phối cảnh dự án cải tạo dốc cầu Phạm Văn Chí

  danh sach cac du an mo ban 2019

  Theo VnExpress

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  Thuê nhà cùng Rever
  Nhà Đất Thuê Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất thuê giá tốt!

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận