Giá đất khu đô thị An Phú - An Khánh Quận 2 đã thay đổi ra sao trong 10 năm qua?

Phân TíchThị Trường

09/11/2017

Nội dung bài viết

  Nhờ hạ tầng phát triển cùng những tiện ích nổi bật, khu đô thị An Phú - An Khánh Quận 2 đang dần trở thành mảnh đất "màu mỡ" thu hút lượng lớn người dân đến sinh sống và làm việc. Giá đất tại An Phú - An Khánh đã có sự thay đổi đáng kể trong 10 năm qua, biến nơi đây trở thành một trong những khu vực có giá đất đắt nhất Quận 2 nói riêng và TP.HCM nói chung. Hãy cùng Rever đi tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.

  Khu đô thị An Phú - An Khánh được quy hoạch thế nào?

  Khu đô thị An Phú - An Khánh tọa lạc tại 3 phường của Quận 2 gồm: phường Bình An, phường Bình Khánh và phường An Phú với vị trí giới hạn phạm vi quy hoạch như sau:

  • Phía Bắc giáp Xa lộ Hà Nội.
  • Phía Nam giáp Đường Lương Định Của.
  • Phía Đông giáp Tuyến đường phân ranh giữa 2 khu A và B theo quy hoạch mở rộng thành phố về phía Đông với diện tích 850ha đã được thành phố phê duyệt.
  • Phía Tây giáp Đường Trần Não và khu C của khu quy hoạch 850 ha nói trên.

  Tổ chức cơ cấu và phân khu chức năng của khu đô thị An Phú - An Khánh như sau: Dự án được chia thành 5 phân khu bao gồm: khu A, khu B, khu C, khu D và khu E. Trong đó, các khu A, B, C, D là khu ở và công trình công cộng (chẳng hạn như: nhà trẻ, mẫu giáo, trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông, phòng khám đa khoa, công viên,…); còn khu E được bố trí ở trung tâm khu đô thị với chức năng là trung tâm dịch vụ công cộng (khách sạn, siêu thị, trung tâm thương mại, …) phục vụ cho khu đô thị và khu vực lân cận.

  ban do quy hoach

  Bản đồ quy hoạch khu đô thị An Phú An Khánh

  Khu đô thị An Phú - An Khánh nằm gần ngay cầu Sài Gòn, vị trí ngay cửa ngõ phía Đông của thành phố Hồ Chí Minh nên giao thông rất thuận tiện. Theo đó, từ dự án khu đô thị An Phú - An Khánh, cư dân có thể theo đường Lương Định Của qua Cầu Thủ Thiêm về chợ Bến Thành hoặc có thể theo Đại Lộ Đông Tây qua hầm Thủ Thiêm về Trung tâm Quận 1. Ngoài ra, từ dự án cư dân cũng có thể đi về các tỉnh miền Đông rất thuận tiện theo Xa Lộ Hà Nội hoặc Đại Lộ Đông Tây. Xem thêmChi tiết các dự án bất động sản Quận 2 phân theo từng khu vực.

  Thông tin cơ bản 5 khu của Dự án khu đô thị mới An Phú An Khánh Quận 2:

  Khu A dự án An Phú An Khánh: Vị trí: thuộc dự án An Phú - An Khánh, tọa lạc tại phường An Phú và phường Bình An, Quận 2, thành phố Hồ Chí Minh; Diện tích khu đất: 312.130,70 m2, trong đó, đất trong đơn vị ở là 309.907,70 m2, đất ngoài đơn vị ở là 2.223,00 m2. Dân số của khu A được qui hoạch ở mức 6.612 dân với mật độ xây dựng bình quân 35,39%.

  Khu B dự án An Phú An Khánh: Vị trí: thuộc dự án An Phú - An Khánh, tọa lạc tại phường An Phú, Quận 2, thành phố Hồ Chí Minh; Diện tích khu đất: 25,4979ha m2. Dân số khu B được qui hoạc ở mức 5.916 dân với mật độ xây dựng bình quân 23,19%.

  Khu C dự án An Phú An Khánh: Vị trí: thuộc dự án An Phú - An Khánh, tọa lạc tại phường An Phú, Quận 2, thành phố Hồ Chí Minh; Diện tích khu đất: 410.159 m2, trong đó, đất trong đơn vị ở là 404.109 m2; đất ngoài đơn vị ở là 6.050,10 m2. Dân số khu C được qui hoạch vào khoảng 8.044 dân với mật độ xây dựng bình quân 33,68%.

  khu do thi an phu an khanh.jpg

  Tuyến đường Xa lộ Hà Nội được cải tạo đang góp phần nâng cao vị trí khu đô thị An Phú - An Khánh

  Khu D dự án An Phú An Khánh: Vị trí: thuộc dự án An Phú - An Khánh, tọa lạc tại phường An Phú, phường Bình An, Quận 2, thành phố Hồ Chí Minh; Diện tích khu đất: 246.693,10 m2, trong đó, đất trong đơn vị ở là 230.989,10 m2; đất ngoài đơn vị ở là 15.704 m2.

  Khu E dự án An Phú An Khánh: Vị trí: thuộc dự án An Phú - An Khánh, tọa lạc tại phường An Phú, phường Bình An, Quận 2, thành phố Hồ Chí Minh; Diện tích khu đất: 98.460 m2. Dân số của khu E vào khoảng 11.648 dân với mật độ xây dựng 21,39%.

  Giá đất tại An Phú - An Khánh đã thay đổi ra sao trong vòng 10 năm qua?

  Theo Rever tìm hiểu và phân tích, trong vòng 10 năm qua từ 2006 đến 2016, giá đất tại nhiều khu vực Quận 2 (TP.HCM) đã tăng trung bình từ 6 - 12 lần. Nhiều chuyên gia bất động sản cũng dự báo giá đất Quận 2 sẽ tiếp tục có sự biến động trong 10 năm tiếp theo khi hạ tầng giao thông nơi đây càng ngày càng hoàn thiện.

  Ngoài Khu đô thị “tầm vóc” Thủ Thiêm, Quận 2 cũng đang sở hữu hàng loạt Khu đô thị và Khu dân cư sầm uất như: Khu đô thị An Phú – An Khánh, khu đô thị Thảo Điền, khu đô thị Thạnh Mỹ Lợi. Trong số đó, khu đô thị An Phú - An Khánh và khu đô thị Thảo Điền đang có sự "ganh đua" về tốc độ phát triển lẫn tiềm năng thu hút giới đầu tư. Đọc ngayTại sao khu Thảo Điền Quận 2 lại hấp dẫn giới nhà giàu đến vậy?

  giadat20.png

  Giá đất trung bình một số khu vực tại Quận 2 trong giai đoạn từ 2006 - 2016

  Cụ thể giá đất tại một số khu dân cư tại Quận 2 như sau:

  • Giá đất khu đô thị An Phú – An Khánh từ mức 8 - 20 triệu/m2 trong năm 2006 đã tăng gấp 8 lần từ 65 - 150 triệu đồng/m2 trong năm 2016.
  • Giá đất tại Thạnh Mỹ Lợi từ 6 - 13 triệu trong năm 2006 tăng lên 25 - 70 triệu/m2 trong năm 2016.
  • Giá đất tại khu đô thị Thủ Thiêm từ 9 - 12 triệu/m2 trong năm 2006) tăng lên 100 – 150 triệu/m2 trong năm 2016).
  • Giá đất tại khu đô thị Cát Lái từ 4 - 7 triệu/m2 trong năm 2006 tăng lên 20 - 28 triệu/m2 trong năm 2016.

  Các dự án dân cư nổi bật đang xây dựng và đưa vào giao dịch tại khu đô thị An Phú - An Khánh có thể điểm qua một số cái tên như: Palm City, Masteri An Phú, The Estella, Estella Heights, Bình An Pearl... Chính những dự án lớn này đang tạo nên sức hấp dẫn cho thị trường nhà đất tại An Phú - An Khánh, đồng thời giải quyết vấn đề nhà ở cho một lượng lớn người dân thàn phố.

  tien-do-masteri-an-phu-4-636130163339885793.jpg

  Nhiều dự án nhà ở đang hình thành tại khu đô thị An Phú - An Khánh, nổi bật trong số đó phải kể đến dự án căn hộ Masteri An Phú

  Những cân nhắc khi mua nhà đất tại khu đô thị An Phú - An Khánh

  Nhằm giúp bạn an tâm hơn khi đầu tư mua nhà, đất tại khu đô thị An Phú - An Khánh, Rever đưa ra những điều lưu ý dưới đây:

  Thứ nhất: Hạn chế việc mua bán viết tay, nếu tài sản đã có giấy chứng nhận nên đến phòng công chứng để làm hợp đồng mua bán.

  Thứ hai: Hạn chế việc đặt cọc, mua bán bằng ngoại tệ bởi việc mua bán này có thể bị vô hiệu, gây thiệt hại cho các bên.

  Thứ ba: Ngay sau khi ký hợp đồng công chứng, một trong các bên phải liên hệ nộp thuế với cơ quan thuế để tránh bị phạt do chậm nộp.

  Thứ tư: Khi nhận Giấy chứng nhận (cấp cho bên mua) cần kiểm tra các thông tin ghi trên giấy chứng nhận có chính xác không. Nếu phát hiện sai sót phải đề nghị đính chính ngay. Tìm hiểu thêm: Cách chọn mua căn hộ chung cư ưng ý tại Quận 2.

  Thứ năm: Việc đặt cọc, mua bán nên mời người làm chứng. Người làm chứng không nên là người có quan hệ họ hàng, huyết thống với bất kỳ bên nào.

  Thứ sáu: Việc thanh toán cần thực hiện tại ngân hàng, không nên thanh toán ở địa điểm khác. Cách tốt nhất là người mua để tiền trong tài khoản, khi mua bán nhà đất hai bên ra ngân hàng và bên mua chuyển khoản cho bên bán, không mất thời gian kiểm đếm, không sợ tiền giả và không gặp nguy hiểm khi mang số tiền lớn đi đường.

  Bạn đang theo dõi bài viết Giá đất khu An Phú - An Khánh đã thay đổi ra sao?. Để kết thúc cho bài viết này, Rever gửi đến bạn tài liệu Phân tích và đánh giá dự án Masteri An Phú. Đây là dự án tại khu đô thị An Phú - An Khánh mà Rever nhận định là đáng mua và đầu tư hiện nay:

  New Call-to-action

  Có thể bạn quan tâm:

  Hùng Phú

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  Thuê nhà cùng Rever
  Nhà Đất Thuê Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất thuê giá tốt!

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.