Giá căn hộ cao cấp ven sông Sài Gòn khu trung tâm hiện giờ ra sao?

Bất động sản ven sông thường có giá cao hơn 20-30% so với các dự án trong cùng phân khúc. Thực tế tại khu vực ven sông Sài Gòn, hiện nhiều dự án căn hộ thuộc phân khúc cao cấp, hạng sang có giá dao động từ 4.000 - 15.000 USD/m2, tương đương 90 - 350 triệu/m2.

9b2aef3f-e0ee-48c3-a6a5-f7e716077f85

Theo lý giải của giới kinh doanh, dưới một góc nhìn khác ngoài những yếu tố như chất lượng, thương hiệu, quản lý, dịch vụ, tiện ích…thì bất động sản tại mỗi dự án ven sông được hưởng nhiều lợi ích như không khí trong lành hơn, thiên nhiên hơn. Không những vậy, ở một góc độ phong thủy nào đó, dòng nước luân chuyển của của dòng sông còn giúp mang đến sinh khí cho cây cối và sự vật xung quanh.

Trong phong thủy, "nước" đóng vai trò quan trọng trong việc giữ nguồn năng lượng sống tích cực, tựa như cội nguồn của sự phồn vinh, hưng thịnh và tài lộc cho gia chủ.

Chính vì thế, ở mỗi dự án bất động sản ven sông, nhất là tại khu vực trung tâm ven sông Sài Gòn, hầu hết các chủ đầu tư đều định vị ở phân khúc cao cấp cho tới hạng sang. Giá bất động sản ở những dự án này ngày càng đắt giá khi đi vào hoàn thiện.

Trong những năm gần đây, bất động sản ven sông Sài Gòn phát triển rầm rộ, đặc biệt là những loại hình căn hộ hạng sang rất được giới nhà giàu ưa chuộng, trong đó kể cả những người nước ngoài sinh sống tại Tp.HCM. 

GrandMarinaSaigon_6

Dự án Grand Marina Saigon vị trí ven sông đắc địa vừa ra mắt thị trường với mức giá lên đến 350 triệu/m2

Thực tế những dự án căn hộ ven sông ở trung tâm Sài Gòn đều nằm trong Top giá cao, thậm chí tăng giá nhanh. Một số dự án gần đây được chào bán ra thị trường có mức giá lên đến hàng trăm triệu đồng mỗi một m2. Mới đây nhất, dự án căn hộ hạng sang Grand Marina Saigon với vị trí đắc địa ven sông Sài Gòn được chào bán mức giá lên đến 15.000 USD/m2, tương đương 350 triệu/m2. Dự án này do Masterise Homes triển khai.

Theo ghi nhận của Rever thì hiện tại giá trung bình căn hộ nằm ven sông tại khu trung tâm Quận 1 và các khu lân cận như Thủ Thiêm (TP Thủ Đức), Quận Bình Thạnh trung bình đạt từ 90 triệu/m2 trở lên.

sunwah1-min-1

Nhiều dự án căn hộ có vị trí ven sông hiện giá bán rất cao

Một khảo sát mới nhất của Rever tại các dự án căn hộ ven sông Sài Gòn ở khu vực trung tâm và lân cận đều cho thấy các căn hộ được bán ra với mức giá khá cao, gần như không giảm so với thời điểm mở bán ban đầu, thậm chí còn tăng lên.

Đơn cử như căn hộ thuộc dự án Vinhomes Golden River tại Ba Son (Quận 1) do Vingroup đầu tư hiện có giá phổ biến ở mức 100 - 140 triệu/m2, tăng mạnh so với thời điểm mở bán. Tại dự án Sunwah Pearl ở Quận Bình Thạnh hiện có giá phổ biến khoảng 85 - 100 triệu/m2.

Một dự án ven sông khác của Vingroup đầu tư là Vinhomes Central Park cũng nằm ở quận Bình Thạnh liền kề Quận 1, đang có giá phổ biến ở mức khoảng 60 - 90 triệu/m2;

Empirecity

Các dự án ven sông mang lại môi trường sống thoải mái cho cư dân

Đáng chú ý tại thị trường căn hộ ven sông Sài Gòn khu vực Thủ Thiêm còn có 3 dự án khác đang trong quá trình triển khai là Empire City do Keppel Land và Tiến Phước đầu tư, quy mô dự án khoảng 3.000 căn, giá phổ biến hiện ở mức 110 - 170 triệu/m2. The Metropole Thủ Thiêm do Quốc Lộc Phát là chủ đầu tư và Sơn Kim Land là đơn vị phát triển, đang có giá phổ biến ở mức 130 - 200 triệu/m2.

Một dự án ven sông khác tại Thủ Thiêm là The River Thủ Thiêm do Refico là chủ đầu tư, dự án này có quy mô 525 căn, diện tích trên 56m2 đến 185m2 từ 1 đến 4 phòng ngủ, giá phổ biến 110 - 150 triệu/m2…

Theo nhận định của Rever, lượng tiêu thụ gần đây của các căn hộ cao cấp, hạng sang vị trí ven sông Sài Gòn ở mức khá cao, thậm chí có những dự án ở khu vực đắc địa như bờ sông Sài Gòn thuộc Thủ Thiêm còn đạt mức 100% sản phẩm các đợt chào bán.

Bạn đang theo dõi bài viết Giá căn hộ cao cấp ven sông Sài Gòn khu trung tâm hiện giờ ra sao?. Ngoài ra bạn có thể tải về tài liệu phân tích tiềm năng đầu tư bất động sản khu Đông dưới đây:

83ce14c6-7310-4856-9b85-a2810adde503 Thế An (TH)

Từ khóa liên quan

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.