Đầu tư cho PCCC - Phép sàng lọc thị trường bất động sản

Bên cạnh việc quảng cáo dự án theo hướng tiện ích đầy đủ, giá bán hợp lý… nhiều chủ đầu tư lấy công tác phòng cháy chữa cháy như một điểm cộng khi cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường.

Phân hóa thị trường bất động sản

Các chuyên gia nhận định vụ cháy chung cư Carina Plaza tại TP. Hồ Chí Minh ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý của người mua nhà. Vụ việc thương tâm này khiến các chủ đầu tư bất động sản buộc phải chú trọng hơn đến công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC), góp phần định hướng phát triển các dự án bất động sản chất lượng hơn.

Bà Nguyễn Thu Hằng, Phó giám đốc bộ phận nghiên cứu Savills chia sẻ với báo chí, sự cố cháy Carina Plaza sẽ tác động đến tâm lý người mua. Do liên quan trực tiếp tới an toàn tính mạng nên sắp tới khách hàng sẽ xem xét kỹ lượng thông tin dự án, đặc biệt là giải pháp PCCC tòa nhà.

phong chay chua chay vincity grand park

Công tác PCCC tại khu chung cư đang được nhiều khách hàng quan tâm.

Vì thế, để bán được hàng các chủ đầu tư cần có cam kết mạnh mẽ. Ví dụ như trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy thật tốt, hiện đại cho dự án. Bên cạnh cam kết này, doanh nghiệp có thể mở hẳn nhiều chương trình đối thoại về thiết kế tòa nhà, cách thoát hiểm khi xảy ra hỏa hoạn để người mua có hình dung cụ thể về cách ứng phó tai nạn trong căn hộ tương lai, từ đó giúp họ yên tâm hơn khi mua chung cư.

Bởi hệ thống PCCC phải được lắp đặt đầy đủ ngay khi xây dựng dự án. Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM cho rằng nhiều chủ đầu tư không quan tâm tới an toàn PCCC ở các dự án. “Hiện nay, chủ đầu tư đang rất thiếu trách nhiệm trong việc PCCC. Nhiều nơi trang bị các hệ thống và thiết bị rẻ tiền, thiếu chất lượng. Thậm chí trang bị để đối phó với chuyện nghiệm thu bàn giao căn hộ, khi nghiệm thu thì vận hành được, đến khi có sự cố thì không", ông Châu chia sẻ.

Với tâm thế này, thị trường bất động sản nói chung và chung cư nói riêng sẽ quan tâm tới độ an toàn trong công tác PCCC của dự án. Tuy vậy, chỉ có những chủ đầu tư uy tín, tiềm lực tài chính dồi dào mới có đủ khả năng đáp ứng nhu cầu này.

e94754f4-41ca-4bbd-bb39-9740a1230ed8

Chuyển biến tích cực trong thị trường bất động sản

Công tác phòng chống cháy nổ trong chung cư ghi nhận nhiều chuyển biến khi gần đây một số chủ đầu tư còn mạnh tay chi vài chục tỷ cho hệ thống phòng chữa hoả hoạn theo tiêu chuẩn của Mỹ, Anh hoặc Singapore.

Nhiều nhà đầu tư tổ chức tập huấn kiến thức và diễn tập phòng cháy chữa cháy cho cư dân với quy mô lớn nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng về an toàn PCCC và thoát nạn cho cư dân. Song song với các hoạt động diễn tập nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của cư dân, kỹ năng sinh tồn khi hỏa hoạn cũng được liên tục tổ chức.

du an vincity grand park

Vingroup đầu tư 500 tỷ đồng để nâng cấp và tăng cường hệ thống báo cháy cho dự án VinCity Grand Park.

Không nằm ngoài xu hướng này, Vingroup mới đây đã quyết định đầu tư lớn để nâng cấp và tăng cường hệ thống phòng cháy chữa cháy cho dự án VinCity Grand Park. Cũng như các dự án khác mà Vingroup đã và đang đầu tư, VinCity Grand Park cũng được trang bị thiết bị báo cháy thông minh từ các nhà cung cấp uy tín hàng đầu như Hochiki, Notifire, Siemens…Tại những khu vực có nguy cơ cháy nổ lớn như tầng hầm gửi xe được trang bị hệ thống chữa cháy tự động bằng nước SPRINKLER với độ nhạy cảm nhiệt độ cao, tự động chữa cháy và tạo “màng mưa” ngăn đám cháy lan rộng. Chủ đầu tư cũng tiến hành rà soát, lắp đặt bổ sung thiết bị báo cháy, thay thế cửa chính bằng cửa chống cháy, thay thế atomat hiện tại.

Dù còn tâm lý e ngại khi mua nhà nhưng do nhu cầu lớn về loại hình nhà ở này và là dòng sản phẩm hợp túi tiền, đáp ứng điều kiện sống của đại bộ phận cư dân, phân khúc căn hộ giá rẻ vẫn sẽ chiếm xu thế chủ đạo trên thị trường bất động sản.

Người mua dù để ở hay đầu tư cũng sẽ nghiên cứu rất kỹ về dự án, năng lực, độ tin cậy của chủ đầu tư để đảm bảo dự án được bàn gia đúng tiến độ, chất lượng và đảm bảo an toàn về phòng cháy chữa cháy.

Điều này phần nào phân hóa mạnh các dự án. Những dự án do chủ đầu tư có năng lực, nhà thầu uy tín thực hiện, có đội ngũ quản lý, chuyên nghiệp trong xử lý sự cố sẽ thu hút người mua hơn.

du an vincity grand park

Hệ sinh thái khép kín tại VinCity Grand Park mang tới cuộc sống tiện nghi cho cư dân tại đây.

VinCity Grand Park nổi lên là dòng sản phẩm hướng tới số đông với mức giá hấp dẫn, đi kèm với hệ sinh thái khép kín mà Vingroup xây dựng. Bên cạnh những tiện ích nội khu VinCity Grand Park sau khi xây dựng sẽ hiện hữu như bệnh viện Vinmec, trường học liên cấp Vinschool, trung tâm thương mại Vincom, siêu thị Vinmart, cửa hàng tiện ích Vinmart+, các khu thể thao và hạ tầng dịch vụ, cây xanh, cảnh quan, công viên, VinCity Grand Park còn chú trọng nâng cao công tác PCCC.

Dự án rộng hơn 300ha, nằm tại phường Long Bình, Quận 9, ngay tại ngã ba Gò Công, giao giữa đường Nguyễn Xiển và Nguyễn Văn Tăng. Vincity Grand Park được bao bọc bởi sông Đồng Nai và sông Tắc, một mặt giáp với khu dân cư hiện hữu, và một mặt đường Nguyễn Xiển. Địa thế này giúp cho Vincity Grand Park luôn mát, điều kiện để hình thành môi trường sống tốt sau này.

Tuy là hướng đi mới của Vingroup nhưng với hệ sinh thái khép kín đi kèm với mỗi sản phẩm của tập đoàn cũng như sự đầu tư lớn trong công tác PCCC, VinCity Grand Park đã và đang nhận được quan tâm của khách hàng.

Để biết thêm thông tin về dự án, vị trí, giao thông cũng như các tiện ích nội khu, bạn có thể tham khảo tài liệu theo đường dẫn dưới đây:

fe64aabf-9a8b-402e-ae42-138d6ddeb18c

 

Có thể bạn quan tâm:

Lan Phương (TH)

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.