VinCity Grand Park chi mạnh cho công tác PCCC

Phân TíchVincity Quận 9vincity grand park

06/15/2018

Chủ đầu tư Vingroup đã đầu tư lớn để nâng cấp và tăng cường hệ thống phòng cháy chữa cháy cho dự án VinCity Grand Park.

Tải nhanh Phân tích và Đánh giá dự án Vinhomes Grand Park 

Ưu tiên công tác phòng cháy chữa cháy

Đảm bảo an toàn cháy nổ và cứu hộ, cứu nạn luôn là ưu tiên hàng đầu của Tập đoàn Vingroup. Vì thế, tất cả các công trình do Vingroup phát triển và quản lý vận hành đều được chú trọng đầu tư quy mô lớn, hiện đại về công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC).

Giống như các dự án khác, VinCity Grand Park cũng được trang bị thiết bị báo cháy thông minh từ các nhà cung cấp uy tín hàng đầu như Hochiki, Notifire, Siemens…Tại những khu vực có nguy cơ cháy nổ lớn như tầng hầm gửi xe được trang bị hệ thống chữa cháy tự động bằng nước SPRINKLER với độ nhạy cảm nhiệt độ cao, tự động chữa cháy và tạo “màng mưa” ngăn đám cháy lan rộng.

Các nguồn có nguy cơ gây chập điện, cháy nổ là trạm trung thế, hạ thế, máy phát, máy biến áp, phòng điện... cũng được trang bị hệ thống khí NITO điều khiển qua hệ thống báo cháy tự động có thể tự động chữa cháy khi có sự cố.

Đặc biệt, với yếu tố đặc thù của các cao ốc, hệ thống hút khói hành lang, hệ thống điều áp buồng thang, hệ thống thang thoát hiểm… đều được Vingroup chú trọng đầu tư đúng quy chuẩn kỹ thuật. Các khu vực chung được lắp hệ thống chuông, loa báo cháy, báo khói, tủ chữa cháy đồng bộ.

vincity grand park quan 9

Vingroup đầu tư 500 tỷ cho công tác phòng cháy chữa cháy tại VinCity Grand Park.

Bên trong mỗi căn hộ VinCity Grand Park được lắp đặt hệ thống chữa cháy tự động, đầu báo khói, đầu báo nhiệt ở khu bếp… đảm bảo PCCC kịp thời. Quanh mỗi tòa nhà, các họng tiếp nước cũng được bố trí tại những vị trí thuận tiện cho xe chữa cháy di chuyển và máy bơm chữa cháy hút nước cùng lực lượng bảo vệ chuyên trách 24/24.

Cùng với việc đầu tư trang thiết bị hiện đại, con người cũng là một yếu tố quan trọng trong việc triển khai hiệu quả công tác PCCC. Lực lượng PCCC cơ sở được đào tạo thường xuyên trong nội bộ hoặc thông qua các buổi diễn tập quy mô lớn phối hợp với cảnh sát PCCC khu vực cũng giúp nâng cao kinh nghiệm.

Mới đây, Vingroup đã đầu tư số tiền lớn để nâng cấp và tăng cường hệ thống PCCC cho dự án VinCity Grand Park cũng như trên toàn dự án Vingroup đang có. Cụ thể, chủ đầu tư tiến hành rà soát, lắp đặt bổ sung thiết bị báo cháy, thay thế cửa chính bằng cửa chống cháy, thay thế atomat hiện tại.

Chị Thu Hoài, cư dân đã chuyển về VinCity chia sẻ: “Sau vụ cháy chung cư Carina, gia đình tôi đều ái ngại sống ở chung cư cao tầng mặc dù đó là chung cư cao cấp. Tuy nhiên, VinCity Grand Park có nhiều tiện ích và với uy tín của chủ đầu tư nên chúng tôi quyết định chuyển về đây. Các hoạt động về PCCC Vingroup đang triển khai khiến chúng tôi yên tâm hơn khi chủ đầu tư thể hiện hành động quyết liệt, bảo đảm tính mạng cho cư dân”.

Bên cạnh việc nâng cấp hệ thống PCCC, cư dân tại các khu đô thị cũng được nâng cao ý thức phòng cháy và chữa cháy trong cộng đồng. Đó là những yếu tố hữu ích tích cực giúp đảm bảo an toàn cháy nổ tại VinCity Grand Park cũng như các dự án khác của Vingroup.

Bạn có thể tham khảo thêm về dự án VinCity Grand Park tại đây:

Công tác PCCC ở chung cư cần được quan tâm

Vụ cháy tại chung cư Carina (số 1648 đường Võ Văn Kiệt, phường 16, quận 8, TP. Hồ Chí Minh) khiến 13 người chết, 14 người bị thương, như một lời báo động cho công tác phòng chống cháy nổ còn lỏng lẻo tại các chung cư trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Theo đánh giá của Chủ tịch Hiệp hội BĐS HCM thì nhiều chung cư cao tầng hiện nay xây dựng hệ thống PCCC để đối phó. Vị này cũng nhấn mạnh, một số vụ hỏa hoạn chung cư gần đây đặt ra yêu cầu cần phải tiếp tục hoàn thiện hệ thống pháp luật đảm bảo an toàn cháy, nổ tại chung cư, nhà cao tầng, nhất là trong điều kiện ngày càng có nhiều chung cư trên 30 tầng.

 du an vincity grand park

Bên cạnh công tác PCCC được đầu tư, VinCity Grand Park chứa nhiều tiện ích cao cấp.

Sau vụ cháy chung cư Carina và nhiều vụ việc cháy nổ khác, tâm lý chung của khách hàng bên cạnh việc quan tâm tới hệ thống tiện ích mà dự án đem lại mà còn chú ý tới công tác PCCC. Hiểu được tâm lý này, VinCity Grand Park và một vài dự án cao cấp khác đã tiến hành đầu tư hệ thống PCCC hiện đại.

Có thể thấy, ngoài những tiện ích nội khu VinCity Grand Park như: bệnh viện Vinmec, trường học liên cấp Vinschool, trung tâm thương mại Vincom, siêu thị Vinmart, cửa hàng tiện ích Vinmart+, các khu thể thao và hạ tầng dịch vụ, cây xanh, cảnh quan, công viên, VinCity Grand Park còn chú trọng nâng cao công tác PCCC.

tien ich vincity grand park

Tiện ích của VinCity Grand Park tạo thành hệ sinh thái khép kín mang lại cuộc sống tiện nghi cho cư dân.

Với quy hoạch đồng bộ có kế hoạch và chiến lược phát triển và tiện ích nội khu được đầu tư, VinCity Grand Park là lựa chọn hấp dẫn cho khách hàng khi tìm hiểu thị trường bất động sản phía Đông.

Để biết thêm thông tin về dự án, vị trí, giao thông cũng như các tiện ích nội khu, bạn có thể tham khảo tài liệu theo đường dẫn dưới đây:

giá bán và vị trí dự án căn hộ Vinhomes Quận 9

 Lan Phương (TH)

Bất động sản liên quan

du an park riverside
Dự án: Park Riverside

Khu dân cư cao cấp tại Đông Sài Gòn

du an villa park
Dự án: Villa Park

Khu dân cư compound

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

Bình luận