Đâu là thời điểm BÁN NHÀ tốt nhất?

Có nên bán nhà vào thời điểm này?. Thời điểm bán nhà hợp lý?. Đây là những câu hỏi thường được nhiều người quan tâm. Vậy đâu mới là thời điểm bán nhà tốt nhất?

Có nên bán nhà vào thời điểm này? Đâu là thời điểm Bán Nhà tốt nhất? Đây chính là những câu hỏi được nhiều người đầu tư bất động sản quan tâm, tìm kiếm. Việc bán nhà đúng thời điểm có thể giúp cho giao dịch diễn ra nhanh chóng và bán được giá cao hơn hẳn. Vậy thực tế đâu mới là thời điểm hợp lý để rao bán bất động sản?.

3be57987-11e4-448f-80c7-373cea1d8131

Theo ý kiến của nhiều chuyên gia bất động sản, thời điểm lý tưởng để bán nhà là căn cứ vào nhu cầu của người mua. Khi nhu cầu mua bất động sản tăng cao, đồng nghĩa nhà của bạn sẽ dễ bán hơn. Mức giá bán cũng cao hơn do nhu cầu mua thúc đẩy thị trường đi lên.

Các thời điểm "vàng" để rao bán bất động sản

1. Bán bất động sản vào dịp cuối năm

Theo ghi nhận thị trường bất động sản qua các năm, dịp cuối năm luôn là lúc thị trường bất động sản trở nên sôi động, với nhiều hoạt động mua bán nhà đất diễn ra tấp nập nhất.

Bởi đây cũng là lúc nhiều chủ đầu tư lớn sẽ cho ra mắt sản phẩm, mở bán dự án mới, đi kèm với hàng loạt chính sách kích cầu thị trường. Khiến cho xu hướng mua nhà của người dân tăng cao hơn vào thời điểm này. Và người bán bất động sản cũng có thể tận dụng thời điểm này để "đẩy hàng".

dau-la-thoi-diem-ban-nha-tot-nhat2

Cuối năm thường là thời điểm sức mua tăng cao. Rất thuận lợi để bán bất động sản

Bên cạnh đó, sau một năm tích lũy, dành dụm, khách hàng có nhu cầu mua nhà sẽ bớt đi phần nào tâm lý e ngại. Cảm thấy an tâm hơn khi xuống tiền đầu tư. Ngoài ra, đối với tâm lý người Việt Nam, nhiều người quan niệm rằng cuối năm là thời điểm nên mua nhà mới để đón năm mới nhiều may mắn hơn.

Tuy vậy, khi thị trường lên cao cũng dẫn đến mức độ cạnh tranh cao hơn. Bắt buộc nếu muốn bán bất động sản nhanh chóng ở thời điểm này, người bán cần có một kế hoạch cụ thể. Biết cách làm nổi bật ưu điểm bất động sản mình lên. Đồng thời cũng phải có một chiến lược rao bán hiệu quả và mức giá phù hợp.

2. Bán bất động sản khi giá cả lên cao

Một trong những cách dễ dàng để nắm bắt thời điểm thị trường thuận lợi đó chính là căn cứ vào giá cả nhà đất trong khu vực. Khi thị trường trở nên sôi động, nhộn nhịp, sức mua tăng cao thì giá cả nhà đất cũng "thuận nước, thuyền lên". Bán bất động sản trong thời điểm này cũng sẽ dễ dàng hơn nhiều. 

Bên cạnh đó, bán bất động sản đúng thời điểm này cũng đem lại lợi nhuận đáng kể hơn cho người đầu tư. Nhưng để làm được điều này, đòi hỏi người đầu tư phải thường xuyên nắm bắt, cập nhật tin tức, giá cả thị trường để kịp thời chớp lấy cơ hội.

Và quan trọng hơn hết là phải xác định chính xác giá bán bất động sản của mình. Tuy nhiên điều này có vẻ khá khó khăn với những người chưa có kinh nghiệm.

dau-la-thoi-diem-ban-nha-tot-nhat5

Giá cả tăng cao phản ánh thị trường đang ở thời điểm thuận lợi. Nhiều người có nhu cầu mua bất động sản

Có rất nhiều nguyên nhân khiến giá nhà đất tăng cao. Có thể bởi xuất hiện một thông tin thuận lợi thị trường nào đó như việc triển khai một dự án hạ tầng giao thông. Hoặc có một dự án bất động sản lớn được triển khai cũng thúc đẩy tiềm năng bất động sản khu vực đi lên.

Nhưng giá nhà đất tăng cao cũng có thể do chiêu trò của một số "cò" nhà đất, người bán nhà tung ra các tin đồn giả nhằm đầy giá nhà đất khu vực đó leo thang, tạo ra các cơn sốt đất ảo hòng chuộc lợi. Nên dù là người bán bất động sản hay người mua cũng cần phải cẩn trọng trước tình trạng này.

Đâu là những thời điểm bạn không nên bán bất động sản

1. Không bán bất động sản quá gấp

Bạn đã từng nghe câu "bán tống, bán tháo"chưa. Và đa phần những thứ bán theo kiểu này đều sẽ không bao giờ được giá như mong muốn. 

Đối với bán bất động sản cũng vậy. Thực tế giá cả và thời gian bán bất động sản vốn đã là hai yếu tố trái ngược nhau. Bạn muốn bán nhà được giá thì phải chấp nhận chờ thời gian dài. Ngược lại, nếu muốn bán nhanh thì chỉ còn cách hạ giá bán xuống. Bởi lẽ, nếu bán quá gấp bạn sẽ không có cơ hội tìm kiếm khách mua phù hợp. Còn tự đẩy mình vào thế bị động trong quá trình đàm phán. Rất dễ bị khách mua lợi dụng ép giá.

dau-la-thoi-diem-ban-nha-tot-nhat1

Bán bất động sản quá gấp gáp dễ khiến bạn gặp phải nhiều bất lợi

Chính vì thế, nếu đã xác định mình đầu tư và bán bất động sản thì bạn nên có một kế hoạch cụ thể. Có phương án lường trước rủi ro, nhất là khi vay tiền ngân hàng để đầu tư. Đừng để bản thân rơi vào tình huống "chấp nhận bán gấp chỉ mong thu hồi lại vốn".

2. Không bán bất động sản vào mùa suy thoái thị trường

Trái ngược với các thời điểm thị trường thuận lợi sẽ giúp bất động sản gia tăng giá trị. Thì bán nhà vào các giai đoạn thị trường suy thoái sẽ là lúc thị trường rơi vào tình trạng đóng băng. Ít giao dịch được diễn ra và giá cả nhà đất đang hạ xuống mức thấp. Đôi khi còn thấp hơn cả giá trị thật của bất động sản.

Ở các giai đoạn này, trừ khi rơi vào các tình huống bắt buộc, còn lại người đầu tư đừng vội bán bất động sản đi, nếu không muốn nhận phần thiệt thòi về mình.

Service Đăng tin CN 2-6

Nếu bạn không chắc chắn đâu là thời điểm mình nên bán nhà, bạn có thể hỏi ý kiến của môi giới. Họ là những chuyên gia trong lĩnh vực này

3. Không bán bất động sản nếu không biết xu hướng thị trường đi đâu

Thị trường bất động sản luôn luôn biến động và chuyển dịch không ngừng. Chính sự biến động và chuyển dịch đó lại là các yếu tố giúp thị trường bất động sản đi lên. Và nó có thể mở ra cơ hội lớn cho người này nhưng đồng thời cũng sẽ khiến người khác lâm vào cảnh khó khăn.

Ví dụ đơn giản như xu hướng đầu tư bất động sản đang đổ dồn hoàn toàn về một khu vực. Nó có thể giúp bản thân bất động sản thuộc khu vực đó và cả các khu vực lân cận đều tăng giá, đón đầu làn sóng đầu tư mạnh mẽ. Nhưng trái lại, các khu vực khác sẽ sụt giảm đáng kể về sức mua nhà đất. Hiển nhiên giá bán cũng không thể cao được. Thậm chí còn phải hạ giá bán để tìm khách mua dễ dàng hơn.

dau-la-thoi-diem-ban-nha-tot-nhat3

Đón đầu được làn sóng đầu tư có thể giúp bạn thu về lợi nhuận đáng kể và ngược lại

Vì lý do đó, bạn cần phải tìm hiểu, nắm rõ được xu hướng người mua bất động sản đang đổ về khu vực nào. Có ảnh hưởng nhiều đến nhà đất bạn dự định bán hay không. Từ đó có kế hoạch bán nhà và đưa ra mức giá bán phù hợp với thị trường hơn.

Bạn đang theo dõi bài viết: Đâu là thời điểm để BÁN NHÀ tốt nhất? tại Rever. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích khác qua tài liệu Rever biên soạn dưới đây:

92c75de7-e4e4-4040-b37c-6a38e78e4d00

Có thể bạn quan tâm:

Hoàng Triều

Từ khóa liên quan

Bài viết cùng chủ đề

Nhà mặt tiền có nên mua hay không?
Nhà mặt tiền có nên mua hay không?

Có không ít người nhầm tưởng việc sinh sống tại nhà mặt tiền đường sẽ sung sướng, thế nhưng ẩn sau đó những nhược điểm. Vậy có nên mua nhà mặt tiền không?

Hướng Dẫn
19/07/2021
TP.HCM chấp thuận đầu tư dự án hơn 2.000 tỷ ở huyện Bình Chánh
TP.HCM chấp thuận đầu tư dự án hơn 2.000 tỷ ở huyện Bình Chánh

Dự án có tên thương mại là Khu dân cư The Star Residences, nằm tại lô số 6, Khu 6B - Khu chức năng số 6 - Đô thị mới Nam Thành phố tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh.

Vay tiền mua nhà: Chọn thời gian vay như thế nào là tốt nhất?
Vay tiền mua nhà: Chọn thời gian vay như thế nào là tốt nhất?

Đối với những người đi vay tiền mua nhà, bên cạnh vấn đề lãi suất vay thì thời gian vay cũng rất quan trọng mà họ cần cân nhắc. Liệu vay tiền mua nhà trong thời gian ngắn có tốt hơn thời gian dài?

Mua nhà cuối năm cẩn thận "sập bẫy" không đáng có
Mua nhà cuối năm cẩn thận "sập bẫy" không đáng có

Mua nhà cuối năm là xu hướng của một số nhà đầu tư bởi thời điểm này sẽ nhận được nhiều chính sách hấp dẫn, giá tốt. Thế nhưng mua nhà cuối năm cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Hướng Dẫn
10/01/2022
Hướng dẫn bạn xác định thời điểm "chín muồi" để mua nhà
Hướng dẫn bạn xác định thời điểm "chín muồi" để mua nhà

Sở hữu căn nhà cho riêng mình, cuộc sống ổn định, thu nhập cao và công việc thăng tiến là ước mơ của bao người. Thế nhưng, bạn có biết ở độ tuổi nào phù hợp nhất cho việc mua nhà?

5 lý do nên cân nhắc khi mua nhà cuối năm
5 lý do nên cân nhắc khi mua nhà cuối năm

Vì sao nhà đầu tư chọn thời điểm cuối năm là lúc thích hợp để giao dịch bất động sản? Cùng tìm hiểu 5 lý do và những lưu ý trong bài hướng dẫn sau.

Thời điểm nào thích hợp để bán nhà?
Thời điểm nào thích hợp để bán nhà?

Bán nhà được giá là điều ai cũng mong muốn, thế nhưng việc lựa chọn thời điểm phù hợp là yêu cầu vô cùng quan trọng.

Hướng Dẫn
24/11/2021
"Bỏ túi" 9 Cách Bán Nhà Nhanh Và Được Giá Nhất Hiện Nay
"Bỏ túi" 9 Cách Bán Nhà Nhanh Và Được Giá Nhất Hiện Nay

Để có thể bán được nhà một cách nhanh nhất và đạt giá cao nhất hãy cùng Rever tìm hiểu ngay 9 cách bán nhà được các chuyên gia khuyến khích sử dụng.

Mua nhà sang dịp cận Tết: Đón Xuân An Khang với ngàn ưu đãi
Mua nhà sang dịp cận Tết: Đón Xuân An Khang với ngàn ưu đãi

Theo thông lệ cứ đến mỗi dịp Tết âm lịch thì thị trường nhà đất, nhất là các dự án lại đặc biệt sôi động với nhiều chương trình, chính sách ưu đãi.

Thị trường
10/01/2020
Tất tần tật các loại Thuế, Phí bạn phải đóng khi MUA NHÀ
Tất tần tật các loại Thuế, Phí bạn phải đóng khi MUA NHÀ

Cùng Rever tìm hiểu xem với vai trò là người mua nhà đất, bạn phải có trách nhiệm, nghĩa vụ nộp các khoản thuế phí gì theo quy định của pháp luật.

Có nên mua nhà vào thời điểm cuối năm?
Có nên mua nhà vào thời điểm cuối năm?

Cuối năm là thời điểm các chủ đầu tư bung hàng ra thị trường và cũng là lúc người dân có nhu cầu mua nhà cao nhất. Liệu đây có phải là thời điểm tốt nhất để mua nhà hay không?

Hướng Dẫn
12/10/2016
Đầu năm mới, ĐĂNG TIN bán nhà sao cho hiệu quả, nhanh chóng và tiết kiệm?
Đầu năm mới, ĐĂNG TIN bán nhà sao cho hiệu quả, nhanh chóng và tiết kiệm?

Sau Tết thường là thời điểm thị trường bị chậm lại. Nhu cầu mua nhà cũng ít hơn, bạn sẽ vấp phải khá nhiều sự canh tranh khi bán nhà vào thơi điểm này

Hướng Dẫn
06/02/2020
Đừng để BÁN NHÀ bị lỗ vì "Đúng người nhưng sai thời điểm"
Đừng để BÁN NHÀ bị lỗ vì "Đúng người nhưng sai thời điểm"

Theo ý kiến của các chuyên gia, lựa chọn thời điểm bán nhà tốt sẽ đem lại món hời không ngờ. Ngược lại chọn sai thời điểm có thể khiến nhà không bán được.

6 tuyệt chiêu bán nhà nhanh và được giá
6 tuyệt chiêu bán nhà nhanh và được giá

Nếu bạn đang cần bán nhà mà đợi mãi chưa có ai mua thì đây là 6 điều bạn nên biết.

Nên bán bất động sản vào thời điểm nào?
Nên bán bất động sản vào thời điểm nào?

Lựa chọn đúng thời điểm để bán bất động sản không chỉ giúp giao dịch mua bán diễn ra nhanh chóng mà còn giúp bạn có thể bán với giá tốt hơn.

Hướng Dẫn
09/06/2017
Thời điểm mua đất nền tốt nhất là khi nào?
Thời điểm mua đất nền tốt nhất là khi nào?

Mua đất nền đầu tư lướt sóng cần chọn thời điểm nào thì đạt thỏa thuận mua bán tốt nhất?

Đây là 4 thời điểm mua nhà lý tưởng bạn nhất định phải biết
Đây là 4 thời điểm mua nhà lý tưởng bạn nhất định phải biết

Mua nhà là việc quan trọng đời người và tiêu tốn một khoản tài chính lớn. Do đó, cần lựa chọn thời điểm mua nhà phù hợp nhằm chọn được căn nhà như ý.

4 lưu ý để bán nhà phố không rủi ro mà còn được giá
4 lưu ý để bán nhà phố không rủi ro mà còn được giá

Bạn đăng bán nhà phố rất lâu nhưng mãi không ai ngó ngàng? Và bạn cho là tại mình kém may mắn, do duyên, do số? Nhưng mấu chốt vấn đề lại rất đơn giản...

Làm thế nào để chọn một sàn giao dịch bất động sản tốt khi mua nhà?
Làm thế nào để chọn một sàn giao dịch bất động sản tốt khi mua nhà?

Sàn giao dịch bất động sản ra đời nhằm phục vụ mục tiêu "minh bạch hóa thị trường bất động sản". Giải quyết những thắc mắc và mơ hồ về thủ tục pháp lý hay tính chất rõ ràng của tài sản. Do đó, nhiều khách hàng lựa chọn đây là một kênh đặt niềm tin hữu hiệu khi mua bán nhà đất. Vậy khi bán nhà chúng ta cần phải làm gì để chọn một sàn giao dịch tốt nhất?

Cách xác định thời điểm tốt để mua nhà
Cách xác định thời điểm tốt để mua nhà

Mua nhà là mốc sự kiện quan trọng. Thời điểm mua nhà thường được cân nhắc kỹ lưỡng để việc giao dịch diễn ra thuận lợi, tránh những rủi ro không đáng có.

Hướng Dẫn
29/05/2017