Bạn đã biết cách để đăng tin bán nhà nhanh chóng và được giá nhất?

Bạn đang đau đầu vì đăng tin bán nhà mãi không ai ngó ngàng? Bạn đang khó khăn trong việc đưa ra mức giá hợp lý? Rever sẽ giúp bạn với các lưu ý sau đây.

Giữa muôn vàn thông tin đăng bán nhà đất, bạn có đang đau đầu vì bài đăng tin bán nhà của mình mãi không ai ngó ngàng?. Rever sẽ giúp bạn thông qua bài viết dưới đây.

7bf7e87c-7c3a-4063-a5c6-23fe8bdc9b20

Đăng tin bán nhà ở đâu cho hiệu quả?

1. Đăng tin bán nhà theo cách truyền thống:

Cách truyền thống ở đây là phương thức đăng tin bán nhà kiểu thủ công bằng áp phích và tờ rơi quảng cáo. Bằng việc in một số thông tin chủ yếu như loại nhà, diện tích, giá tiền và thông tin liên lạc và bạn đã có ngay một kênh đăng tin bán nhà dạng sơ khai nhất. Việc tiếp theo cần làm là dán thông tin vừa in lên các khu vực đông người qua lại hoặc phát tờ rơi trực tiếp (Có rất nhiều đơn vị chuyên cung cấp loại dịch vụ này). Đăng tin bán nhà theo phương thức này có điểm lợi là sẽ ít tốn công sức cũng như tiền bạc.

Tuy nhiên câu hỏi đặt ra ở đây, nếu là bạn, bạn có quan tâm đến các thông tin từ áp phích, tờ rơi không? Hay là bạn sẽ quên đi ngay lập tức, trừ khi vốn có ý định tìm nhà ở khu vực đó từ trước.

ban-da-biet-cach-dang-tin-ban-nha-nhanh-chong-va-duoc-gia-nhat

Đăng tin bán nhà kiểu tờ rơi và áp phích gây mất mỹ quan đô thị, hiệu quả lại không cao

Điều này cũng nói lên nhược điểm lớn nhất của đăng tin bán nhà theo kiểu truyền thống này là phụ thuộc quá  nhiều vào may rủi và bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để chờ đợi người mua vì mức độ quảng bá của nó chỉ gói gọn trong một khu vực nhỏ. Ngoài ra chưa kể đến yếu tố môi trường, mỹ quan khi lượng rác thải từ tờ rơi là rất lớn.

2. Đăng tin bán nhà qua báo giấy:

Báo giấy cũng là hình thức thông tin truyền thông xuất hiện lâu đời. Xuất hiện lần đầu vào năm 1865 và từ đó đến nay vẫn luôn rất được ưa chuộng. Tuy sự xuất hiện của báo mạng đã phần nào làm giảm sự ưa chuộng của báo giấy nhưng vẫn có hàng triệu tờ báo được bán ra mỗi ngày. Điều này đảm bảo cho bạn khi đăng tin bán nhà trên báo giấy sẽ được quảng bá rộng rãi hơn.

Một ưu điểm nữa khi đăng tin bán nhà trên báo giấy đó là bạn sẽ phải bỏ phí để được đăng tin bán nhà và duy trì tin tức. Điều này sẽ hạn chế phần nào số lượng đăng tin bán nhà mỗi ngày, đồng nghĩa cơ hội thu hút chú ý của bạn sẽ cao hơn. Cũng vì lý do phải bỏ phí đăng tin bán nhà nên mức độ tin tưởng về uy tín, chất lượng bài đăng tin bán nhà cũng được người mua đánh giá cao hơn báo mạng

Tuy nhiên đây cũng là nhược điểm khi đăng tin bán nhà qua báo giấy, bạn sẽ mất khoản phí để đăng tin bán nhà và duy trì tin tức mỗi ngày.

ban-da-biet-cach-dang-tin-ban-nha-nhanh-chong-va-duoc-gia-nhat_2

Thông tin trên báo giấy vẫn rất được các nhà đầu tư, kinh doanh ưa chuộng 

3. Đăng tin bán nhà trên Facebook:

Không thể phủ nhận mức độ phủ sóng của Facebook hiện nay, đây là trang mạng xã hội đang được nhiều người sử dụng nhất. Theo thống kê năm 2018, ước tính có 2.28 tỷ người dùng Facebook và Việt Nam xếp thứ 7 trong danh sách các nước có lượng người dùng cao nhất với 58 triệu người. Một con số quá khủng khiếp, đủ để thể hiện khi bạn đăng tin bán nhà qua Facebook thi mức độ lan tỏa  và thu hút sự chú ý của nó đến cỡ nào.

Chưa kể đến, khi đăng tin bán nhà trên Facebook, bạn có thể sử dụng hình ảnh, video thực tế để minh họa cho bài đăng tin bán nhà của mình thêm thu hút người mua. Ngoài ra, có rất nhiều hội nhóm mua bán, trao đổi bất động sản trên Facebook là nơi rất tốt để bạn đăng tin bán nhà.

Tuy nhiên, không có gì là hoàn hảo, mức độ đăng tin bán nhà lan tỏa nhanh và dễ thu hút chú ý nhưng cũng đồng nghĩa với việc thông tin, hình ảnh bài đăng tin bán nhà, thông tin cá nhân của bạn có thể bị đánh cắp, làm phiền và lợi dụng để lừa đảo người khác. Thậm chí, nếu vô tình để lộ thông tin quan trọng nào đó thì nguy cơ bạn bị lừa mất trắng là hoàn toàn có thể xảy ra.

ban-da-biet-cach-dang-tin-ban-nha-nhanh-chong-va-duoc-gia-nhat_3

Việt Nam xếp thứ 7 trong tổng số các nước có người dùng Facebook nhiều nhất, dữ liệu 2018

Ngoài ra, thêm một lời khuyên là bạn không nên đăng tin bán nhà một cách vô tội vạ trên Facebook. Dẫu biết rằng đăng tin bán nhà càng nhiều thì cơ hội tiếp cận với người mua càng cao nhưng chắc chắn rằng bạn sẽ không muốn rơi vào cảnh nhà đã bán vào năm ngoái nhưng đến năm nay vẫn liên tục có người gọi hỏi mua hoặc giới thiệu môi giới.

4. Đăng tin bán nhà qua các trang web môi giới:

Ở thời đại công nghệ 4.0, sự phát triển của Internet mở ra cơ hội lớn cho cho việc mua bán, kinh doanh được thuận tiện và dễ dàng hơn. Các đơn vị kinh doanh, nhất là trong lĩnh vực bất động sản hầu hết đều sở hữu các website để quảng bá cho sản phẩm của mình. Kéo theo đó là sự xuất hiện của nhiều trang web chuyên đăng tin bán nhà, đất, môi giới để phục vụ cho nhu cầu của người sử dụng, nhà đầu tư.

Ưu điểm dễ nhận thấy nhất khi bạn đăng tin bán nhà theo cách này  là mức độ tiếp cận đến khách hàng sẽ nhanh chóng dễ dàng hơn. Cùng với thông tin, hình ảnh rõ ràng cụ thể sẽ giúp nâng cao khả năng bán được nhà của bạn. Đồng thời mức độ bảo mật thông tin của bạn cũng như chất lượng của bài đăng bán nhà cũng được cam kết theo uy tín trang web mà bạn lựa chọn

Nhược điểm duy nhất là ngày càng có nhiều website môi giới mọc lên bắt buộc bạn phải có lựa chọn thông minh để có thể tăng cơ hội tiếp cận đến người mua nhanh và dễ dàng nhất.

Đăng tin bán nhà như thế nào cho hiệu quả?

1. Lựa chọn hình thức và đơn vị đăng tin bán nhà:

Mỗi hình thức đăng tin ở trên đều có ưu nhược điểm riêng, tùy theo trường hợp, mục đích cụ thể bạn sẽ có lựa chọn phương pháp thích hợp. Lời khuyên ở đây bạn nên lựa chọn hình thức đăng tin bán nhà qua các trang web môi giới vừa đảm bảo an toàn, vừa nâng cao khả năng bài đăng tin bán nhà của bạn tiếp cận được đúng với người có nhu cầu. Cùng với đó, đội ngũ nhân viên, môi giới của các website này sẽ tư vấn cho bạn về mức giá, phương thức bán hợp lý nhất.

ban-da-biet-cach-dang-tin-ban-nha-nhanh-chong-va-duoc-gia-nhat_4

"Chọn web gửi nhà"- với Rever bài đăng tin bán nhà của bạn sẽ đạt hiệu quả cao nhất

Trong trường hợp cần bán gấp, bạn có thể lựa chọn hình thức đăng tin trả phí, đăng tin nổi bật để bài đăng tin bán nhà của bạn xuất hiện ở các vị trí nổi bật và thu hút người mua hơn.

2. Viết nội dung bài đăng tin bán nhà chân thực, rõ ràng:

Bạn cần nhớ một nội dung bài đăng tin bán nhà thành công phải đảm bảo cung cấp đầy đủ thông tin cho người xem, quan trọng nhất là tính xác thực của thông tin. Một bài đăng tin bán nhà đầy đủ sẽ bao gồm: tiêu đề, nội dung đăng bán và thông tin liên hệ của người bán. Cụ thể như sau:

 • Tiêu đề: Tiêu đề phải viết một cách ngắn gọn, đi thẳng vào trọng tâm để thu hút người mua và phải thể hiện đầy đủ thông tin cần thiết như loại nhà, vị trí, giá cả. Ngoài ra bạn cũng có thể thêm vào các từ khóa quan trọng để tăng sự chú ý và khả năng tìm thấy bài đăng tin bán nhà của bạn.

 • Nội dung bài đăng tin bán nhà: Đây là phần chính của bài đăng tin bán nhà của bạn. Nơi bạn sẽ trình bày các thông tin cần thiết, các điểm mạnh của bất động sản, kèm theo hình ảnh mô tả sao cho tăng độ tin cậy, rõ ràng và chi tiết nhất.

Các yếu tố cần phải có trong nội dung bài đăng tin bán nhà bao gồm:

  • Diện tích sổ đỏ, diện tích thực
  • Vị trí, mặt tiền, hướng
  • Số tầng, số phòng ngủ, phòng vệ sinh, bếp
  • Nội thất
  • Giá nhà có kèm phí sang tên hay chưa
  • Các tiện ích, tiện nghi trong khu vực, chất lượng môi trường sống, tình hình an ninh

Một lưu ý nhỏ nếu đăng tin bán nhà trên Facebook, nếu có thể thì tốt nhất thông tin liên lạc của bạn nên được công khai. Điều này vừa tạo thiện cảm, đỡ phiền phức cho người mua, đồng thời còn tạo ra cảm giác uy tín, tin cậy cho bài đăng tin bán nhà của bạn.

3. Thời điểm vàng để đăng tin bán nhà:

Nếu dùng hình thức đăng tin qua trang web môi giới, hoặc báo chí thì bài đăng tin bán nhà của bạn sẽ xuất hiện ngay khi được duyệt chứ bạn không thể kiểm soát được thời gian đăng nhưng bạn có thể yên tâm vì các website uy tín, chất lượng luôn có lượng khách truy cập ổn định trong ngày.

Còn với hình thức đăng tin bán nhà qua mạng xã hội Facebook, việc “ canh giờ vàng” để đăng bài sẽ đem lại hiệu quả thu hút chú ý hơn. Theo thống kê thì khung giờ có nhiều người sử dụng Facebook nhất vào khoảng từ 7 đến 9h sáng, sau 11h30 trưa và từ khoảng 20-22h tối, và lượng người truy cập vào cuối tuần, ngày nghỉ sẽ nhiều hơn ngày bình thường. Đây là các khung giờ bạn nên lưu ý để bài đăng tin bán nhà của bạn được hiệu quả cao nhất.

4. Đưa ra mức giá bán hợp lý:

Dù người mua hay người bán, ai cũng đều muốn điều có lợi nhất cho mình. Với bạn, bạn muốn bán được giá hợp lý, giá cao còn người mua thì ngược lại, luôn muốn mua được giá hời. Hai yếu tố này luôn mâu thuẫn với nhau nên sẽ rất khó để đưa ra mức giá hài lòng tất cả.

Bạn nên khảo sát giá thị trường bất động sản khu vực của bạn càng nhiều càng tốt, nhất là các căn nhà có đặc điểm tương đồng với nhà của bạn hoặc tham khảo ý kiến của môi giới nếu sử dụng các website đăng tin để đưa ra mức giá bán hợp lý nhất trong bài đăng tin bán nhà.

ban-da-biet-cach-dang-tin-ban-nha-nhanh-chong-va-duoc-gia-nhat11-1

Bài đăng tin bán nhà phải đảm bảo cung cấp nội dung đầy đủ, hình ảnh xác thực, cụ thể 

Mách nhỏ bạn một mẹo: Bạn nên đặt mình vào tâm lý người mua để biết họ muốn gì và cần gì. Nếu muốn bán nhanh và hiệu quả bạn nên hạ giá thấp hơn khoảng 5-10% sau đó có thể tăng thông tin về giá bán lên 5-10% ở bài đăng tin bán nhà. Kết quả là người mua sẽ cảm giác được giảm giá tận 10-20%. Ngoài ra, nên kèm theo dòng chữ “có thể thương lượng”, điều này sẽ thu hút sự chú ý và tạo cảm giác dễ chịu hơn so với việc để “chắc giá” hoặc “miễn thương lượng”.

Bạn có thể tham khảo tài liệu dưới đây để có thêm kinh nghiệm trong việc mua bán nhà:

92c75de7-e4e4-4040-b37c-6a38e78e4d00

Có thể bạn quan tâm:

Hoàng Triều (TH)

Từ khóa liên quan

Bài viết cùng chủ đề

Cách đăng tin cho thuê nhà hiệu quả
Cách đăng tin cho thuê nhà hiệu quả

Là cách duy nhất để bạn tiếp cận được khách thuê, nhưng giữa thành công hay thất bại, mấu chốt nằm ở việc đăng tin cho thuê nhà có hiệu quả hay không.

Lá bùa hộ mệnh giúp tôi bán nhà nhanh chóng
Lá bùa hộ mệnh giúp tôi bán nhà nhanh chóng

Bán nhà nhanh chóng là điều mà những người bán nhà mong muốn nhất. Khi  giao dịch được hoàn tất nhanh chóng sẽ giúp chủ nhà bán được với giá cao hơn, đồng thời giảm bớt chi phí bảo trì và các chi phí phát sinh khác.

Những mẹo phong thuỷ giúp bán nhà đất nhanh chóng
Những mẹo phong thuỷ giúp bán nhà đất nhanh chóng

Đôi khi việc bán nhà đất gặp khó khăn không phải do nguyên nhân lý tính nào mà có thể là do vấn đề tâm linh, phong thuỷ. Cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới.

Hướng Dẫn
30/08/2022
Cách đăng tin bán nhà hiệu quả
Cách đăng tin bán nhà hiệu quả

Một tin đăng bán nhà đất hiệu quả phải được nhiều người nhìn thấy và đọc, có thể truyền đạt hết nội dung sản phẩm muốn bán, tạo sự tin tưởng cho người quan tâm...

"Bỏ túi" 9 Cách Bán Nhà Nhanh Và Được Giá Nhất Hiện Nay
"Bỏ túi" 9 Cách Bán Nhà Nhanh Và Được Giá Nhất Hiện Nay

Để có thể bán được nhà một cách nhanh nhất và đạt giá cao nhất hãy cùng Rever tìm hiểu ngay 9 cách bán nhà được các chuyên gia khuyến khích sử dụng.

Top 5 mẫu tin đăng cho thuê nhà "cực hay" và mang lại hiệu quả cao
Top 5 mẫu tin đăng cho thuê nhà "cực hay" và mang lại hiệu quả cao

Một mẫu tin đăng cho thuê nhà ấn tượng là một mẫu tin vừa thể hiện đầy đủ thông tin của căn nhà và vừa lôi cuốn, taọ được sự tin tưởng với người cần thuê.

Hướng Dẫn
30/08/2022
Vì sao nhiều người có thể BÁN NHÀ được nhanh chóng, còn bạn thì không?
Vì sao nhiều người có thể BÁN NHÀ được nhanh chóng, còn bạn thì không?

Người gọi đó là có DUYÊN, kẻ thì nói là MÁT TAY. Nhưng thực chất may mắn chỉ là một phần nhỏ, còn lại đều phụ thuộc vào cách bạn chuẩn bị bán nhà ra sao.

Hướng dẫn đăng tin bán, cho thuê nhà hiệu quả, không tốn nhiều thời gian và chi phí
Hướng dẫn đăng tin bán, cho thuê nhà hiệu quả, không tốn nhiều thời gian và chi phí

Đăng tin bán, cho thuê nhà hiệu quả cần quy trình, nội dung phù hợp nhằm tạo niềm tin cho những khách hàng tiềm năng.

Hướng Dẫn
30/09/2019
Đầu năm mới, ĐĂNG TIN bán nhà sao cho hiệu quả, nhanh chóng và tiết kiệm?
Đầu năm mới, ĐĂNG TIN bán nhà sao cho hiệu quả, nhanh chóng và tiết kiệm?

Sau Tết thường là thời điểm thị trường bị chậm lại. Nhu cầu mua nhà cũng ít hơn, bạn sẽ vấp phải khá nhiều sự canh tranh khi bán nhà vào thơi điểm này

Hướng Dẫn
06/02/2020
3 nỗi lo khi đăng tin bán nhà: Sợ bị lừa, sợ bị "hớ", sợ không ai hỏi mua!
3 nỗi lo khi đăng tin bán nhà: Sợ bị lừa, sợ bị "hớ", sợ không ai hỏi mua!

Cùng Rever tìm hiểu xem những kinh nghiệm đăng tin bán nhà nào hiệu quả, giúp bạn dập tắt các nỗi lo sợ bị lừa, sợ bị bán hớ hay đăng bán mãi không ai mua?

6 tuyệt chiêu bán nhà nhanh và được giá
6 tuyệt chiêu bán nhà nhanh và được giá

Nếu bạn đang cần bán nhà mà đợi mãi chưa có ai mua thì đây là 6 điều bạn nên biết.

Kinh nghiệm mua bán căn hộ chung cư: Rao sao cho hay - Bán sao cho gọn?
Kinh nghiệm mua bán căn hộ chung cư: Rao sao cho hay - Bán sao cho gọn?

Là một thị trường cạnh tranh khá gay gắt, nên hiển nhiên để có thể bán căn hộ chung cư được nhanh chóng đòi hỏi bạn phải có sự chuẩn bị tốt và cụ thể.

Bí quyết để bán nhà nhanh và được giá
Bí quyết để bán nhà nhanh và được giá

Làm sao để bán nhà vừa nhanh vừa được giá? Dưới đây là những mẹo nhỏ có thể giúp ích cho bạn.

Hướng Dẫn
20/06/2016
3 chiến thuật TÂM LÝ giúp bạn BÁN căn hộ chung cư dễ dàng hơn
3 chiến thuật TÂM LÝ giúp bạn BÁN căn hộ chung cư dễ dàng hơn

Hay nghe những lời khuyên rằng đặt mình vào vị trí người mua để bán nhà dễ dàng hơn. Nhưng thật sự bạn có biết người mua nhà của mình họ mong muốn điều gì?

5 bí quyết bán nhà nhanh chóng, hiệu quả các chủ nhà cần biết
5 bí quyết bán nhà nhanh chóng, hiệu quả các chủ nhà cần biết

Bán nhà nhanh chóng và hiệu quả thông qua 5 bí quyết sau.

Hướng Dẫn
19/09/2021
5 bước BÁN NHÀ PHỐ nhanh bạn nên biết
5 bước BÁN NHÀ PHỐ nhanh bạn nên biết

Bạn đã biết cách bán nhà phố nhanh chóng? Cùng REVER tìm hiểu 5 bước bán nhà phố nhanh chóng qua bài viết dưới đây.

Làm sao để bán nhà nhanh và được giá? Người trong ngành đưa ra 4 gợi ý, biết đâu lại giúp bạn lời thêm tiền.
Làm sao để bán nhà nhanh và được giá? Người trong ngành đưa ra 4 gợi ý, biết đâu lại giúp bạn lời thêm tiền.

Người bán nhà cần ghi nhớ 4 lời khuyên sau nếu muốn bán nhà vừa nhanh, vừa được giá.

"Bắc thang lên hỏi ông trời, Có nhà để bán, Khách tìm ở đâu"
"Bắc thang lên hỏi ông trời, Có nhà để bán, Khách tìm ở đâu"

Một quy luật của thị trường đó chính là mua vào thì dễ nhưng bán ra thì khó. Là người có nhu cầu bán nhà nhưng liệu bạn đã biết tìm khách mua nhà ở đâu?

Tuyệt chiêu giúp bạn BÁN NHÀ nhanh chóng như môi giới chuyên nghiệp
Tuyệt chiêu giúp bạn BÁN NHÀ nhanh chóng như môi giới chuyên nghiệp

Đầu tư mua nhà đất ngày nay đang là một "cuộc chiến" thật sự mà người thắng cuộc là người tiếp cận được khách hàng nhanh hơn.

11 mẹo giúp bán nhà nhanh và được giá nhất
11 mẹo giúp bán nhà nhanh và được giá nhất

Để việc mua bán nhà diễn ra nhanh chóng và đạt được mức giá tốt thì việc đầu tiên bạn nên làm là cải tạo ngôi nhà nhằm gia tăng giá trị căn hộ.

Hướng Dẫn
11/04/2017