Đánh giá Thảo Điền (TP Thủ Đức) có tiềm năng phát triển như thế nào hiện tại và tương lai?

Phân TíchHướng DẫnThảo Điền

11/28/2022

Nội dung bài viết

  Thị trường bất động sản Thảo Điền với sự phát triển vô cùng nhanh chóng trong thời gian vừa qua và có lúc còn nhỉnh hơn nhiều so với Phú Mỹ Hưng. Vậy Thảo Điền có tiềm năng phát triển như thế nào trong thời điểm hiện tại và cả trong tương lai sắp tới đây? Cùng Rever đánh giá Thảo Điền Quận 2 (nay thuộc TP Thủ Đức) ngay trong bài viết dưới đây!

  Đánh giá Thảo Điền Quận 2 thời điểm hiện tại

  Khu vực Thảo Điền Quận 2 trong vài năm trở lại đây luôn được nhiều người nhắc đến với cái tên "khu nhà giàu". Thị trường bất động sản tại Phường Thảo Điền khởi sắc lên gấp nhiều lần nhờ vào kế hoạch xây dựng và quy hoạch vô cùng đúng đắn phù hợp với tất cả điều kiện tự nhiên tại đây.

  Đây được xem là một trong số những phường của Quận 2 cũ (nay là TP Thủ Đức) có vị trí khá thấp, rất thích hợp để xây dựng những khu vực dân cư và nhà ở cao cấp hợp với xu hướng sinh sống vô cùng hiện đại trong thời gian này. Những năm gần đây, xu hướng sống xanh đã dần trở thành xu hướng chung của rất nhiều người. Tất cả mọi người đều cố gắng để tìm kiếm một môi trường sinh sống gần gũi với thiên nhiên.

  Đặc biệt hơn hết khi sinh sống tại những khu đô thị lớn như là thành phố Hồ Chí Minh, xu hướng này lại càng trở nên mạnh mẽ hơn nhiều lần. Những khu vực nằm vị trí ven sông, hồ và có nhiều mảng xanh,... Chính là khu vực được lựa chọn để xây dựng nên những khu nhà ở và hình thành các cộng đồng cư dân ổn định. Những dự án nhà ở rất cao cấp ven sông như khu vực phường Thảo Điền Quận 2 hiện nay đã có số lượng cư dân đến sinh sống vô cùng đông đúc.

  thaodienquan21

  Khu vực Thảo Điền Quận 2. Ảnh minh họa.

  Với định hướng phát triển kinh tế tại khu vực phía Đông thành phố Hồ Chí Minh với sự đóng góp không hề nhỏ đến từ quá trình đổi mới của phường Thảo Điền. Quận 2 nói chung cùng phường Thảo Điền nói riêng cũng đang có những bước tiến vô cùng rõ rệt. 

  Từ một nơi giống như ngoại ô thành phố, vùng đất nông nghiệp vô cùng hoang sơ thì nay đã trở thành một khu vực kinh tế có sự phát triển bậc nhất tại phía Đông của thành phố Hồ Chí Minh. Rất nhiều những hoạt động kinh doanh tại Thảo Điền vô cùng sầm uất và thu hút được một lượng lớn các cư dân, khách hàng và người kinh doanh đến đây để tham gia vào những hoạt động mua bán.

  Phường Thảo Điền Quận 2 nằm tại vị trí tiếp giáp với tuyến đường Xa Lộ Hà nội cạnh khu vực liên kết tại khu vực trung tâm thành phố cùng với tuyến đường hướng ra khu vực ngoại thành thông qua cây cầu Sài Gòn. Với lợi thế là sự liên kết khu vực cũng phần nào đã giúp cho thị trường bất động sản khu vực Thảo Điền Quận 2 gia tăng được sức hút.

  Khu vực Thảo Điền Quận 2 chắc chắn không phải là một nơi hoàn toàn tách biệt với những khu vực khác thuộc phía Đông của thành phố Hồ Chí Minh. Những dự án đường giao thông như xây dựng tuyến đường kết nối Nguyễn Văn Hưởng đến Xa Lộ Hà Nội, mở rộng đường Xa Lộ Hà Nội, tuyến đường sắt trên cao Metro số 1 chạy qua khu vực Thảo Điền,... Hệ thống các cơ sở hạ tầng giao thông nơi đây cũng được hoàn thiện làm gia tăng sức hút cho thị trường bất động sản nơi đây.

  Có thể nói, phường Thảo Điền Quận 2 là nơi hội tụ được đầy đủ những yếu tối tự nhiên và xã hội, định hướng về kinh tế cùng kết nối giao thông để các cư dân đến đây sống và làm việc tại Thảo Điền Quận 2 có được một nơi an cư lạc nghiệp một cách bền vững và lâu dài.

  thaodienquan2-2-1

  Thảo Điền xứng đáng là nơi an cư lạc nghiệp lâu dài. Ảnh minh họa.

  Đánh giá Thảo Điền Quận 2 trong tương lai

  Với đà phát triển nhanh chóng của khu vực Quận 2 Thảo Điền này, được xây dựng dựa trên một nền tảng phát triển bền vững trong thời điểm hiện tại, thì thị trường bất động sản phường Thảo Điền trong tương lai chắc chắn sẽ hướng đến một sự phát triển mạnh mẽ và ổn định hơn bao giờ hết.

  Chủ yếu nơi đây sẽ tập trung vào số lượng các dự án đô thị, tòa nhà hiện đại và cao cấp cùng với các khu biệt thự nằm ven sông được thiết kế đặc sắc và đầu tư kỹ lưỡng với hệ thống xây dựng khá dày. Điều này đã cho thấy được giá trị thực sự của mảnh đất Thảo Điền này và hơn hết thị trường tại nơi đây vẫn không ngừng tăng nhanh và chưa có xu hướng hạ nhiệt.

  Ngoài ra, so với mặt bằng chung thì thị trường bất động sản tại Thảo Điền với phân khúc cao cấp cũng đang dần trở thành một xu hướng đầu tư tại khu vực này. Hầu hết những mảnh đất tại đây được xem như là đích đến đầu tư vô cùng lý tưởng của rất nhiều nhà đầu tư và đồng thời là lựa chọn hàng đầu mà các nhà đầu tư cần phải cân nhắc bởi có quá nhiều sự lựa chọn trong số những dự án tại đây.

  thaodienquan2-3

  Dự án chung cư cao cấp tại Thảo Điền. Ảnh minh họa.

  Điểm cộng lớn nhất không thể phủ nhận đó chính là sự uy tín của những chủ đầu tư bên trong và ngoài nước. Tất cả mọi thứ từ tiện ích trong cuộc sống cho đến cơ sở hạ tầng đã tạo nên được một thị trường luôn luôn ổn định và bền vững dành cho bất kỳ một nhà đầu tư nào.

  Có rất nhiều những quỹ đất nằm trong khu vực Thảo Điền Quận 2 ngày càng bị thu hẹp lại đáng kể bởi sự đầu tư ồ ạt từ nhiều nhà đầu tư với các dự án bất động sản khác nhau. Dự kiến chỉ trong vài năm tới đây, khi mà sự phát triển tại khu vực Thảo Điền Quận 2 ngày càng vững mạnh và đi vào ổn định thì cuộc chiến đầu tư cũng sẽ ngày càng trở nên khốc liệt hơn bao giờ hết.

  Bởi quỹ đất nơi đây ngày càng thu hẹp lại mà nhà đầu tư lại muốn sở hữu riêng cho mình những tài sản bất động sản với vị trí vàng còn sót lại tại vùng Thảo Điền Quận 2. Thêm nữa, những nơi có sự phát triển vượt trội như tại Thảo Điền lại là nơi giao hợp của nhiều nền văn hóa khác nhau với cư dân trong và ngoài nước đến sinh sống đông đảo.

  thaodienquan2-4

  Qũy đất ngày càng thu hẹp của Thảo Điền Quận 2. Ảnh minh họa.

  Chính vì các cư dân cùng những nhu cầu của họ đã tạo nên một mức sống đạt được các tiêu chuẩn của một thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Và chắc chắn rằng trong tương lai sắp tới, đây sẽ chính là một khu vực tạo ra được mối liên hệ bền bỉ và chặt chẽ với thị trường Quốc tế. Chất lượng đầu tư chỉnh chu sẽ đi đôi cùng với chất lượng cư dân đến và sinh sống tại nơi đây.

  Trên đây là một số những đánh giá Thảo Điền Quận 2 với tiềm năng phát triển thời điểm hiện tại và trong cả tương lai tới đây. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm thông tin về giá bán và tình trạng triển khai 80 chung cư Quận 2 được Rever chia sẻ ngay dưới đây!

  New call-to-action

  >>> Xem Thêm:

  Mỹ Vân (Tổng Hợp)

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  Thuê nhà cùng Rever
  Nhà Đất Thuê Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất thuê giá tốt!

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận