Chân dung chủ đầu tư Eco Smart City

Eco Smart City đang là tâm điểm chú ý của giới bất động sản nước ta. Trong khi các thông tin cụ thể về dự án vẫn chưa được tiết lộ nhiều, cùng Rever tìm hiểu sâu hơn về chân dung chủ đầu tư dự án.

Nổi danh với cái tên “dự án tỷ đô”, Eco Smart City đang là tâm điểm chú ý của giới bất động sản nước ta. Trong khi các thông tin cụ thể về dự án vẫn chưa được tiết lộ nhiều, cùng Rever tìm hiểu sâu hơn về chân dung chủ đầu tư dự án.

Tập đoàn Lotte - đại gia xứ Kim Chi

Chủ đầu tư của dự án Eco Smart City là liên danh nhà đầu tư gồm 4 công ty thuộc Tập đoàn Lotte gồm: Công ty Lotte Asset Development, Công ty Lotte Shopping, Công ty Lotte Hotel và Công ty Lotte Engineering and Construction.

Tập đoàn Lotte do ông Shin Kyuk-Ho thành lập vào tháng 6/1948. Ban đầu đây chỉ là một công ty bán kẹo cao su cho trẻ em tại Tokyo, Nhật Bản. Sau đó, công ty mở rộng phạm vi hoạt động sang Hàn Quốc bằng việc thành lập của Công ty Bánh kẹo Lotte tại Seoul.

tap doan lotte

Ngoài Eco Smart City, Tập đoàn Lotte đã gây được tiếng vang trong giới bất động sản với dự án Lotte Center tại Hà Nội.

Đến nay, Lotte có hơn 60 đơn vị kinh doanh, với 60.000 nhân công. Lĩnh vực hoạt động hết sức đa dạng từ sản xuất bánh kẹo, thức ăn nhanh, đồ uống, khách sạn, bán lẻ, cho tới dịch vụ tài chính, xây dựng - bất động sản… Tập đoàn hiện có giá trị tài sản khoảng hơn 100.000 tỷ won (tương đương 85 tỷ USD).

Tập đoàn Lotte có mặt tại Việt Nam từ năm 1996. Trên thị trường nước ta, Lotte hoạt động khá hiệu quả với 16 công ty con, 4 nhà máy, 280 điểm bán hàng trong các lĩnh vực như trung tâm thương mại, siêu thị, khách sạn, bánh kẹo, rạp chiếu phim, bất động sản… Chỉ tính riêng tại TP. Hồ Chí Minh doanh nghiệp FDI này hiện khoảng 3 tỷ USD.

Một số dự án lớn của Lotte về mọi lĩnh vực ở nước ta có thể kể đến:

 • Lotte Center trị giá 500 triệu USD, dự án mang tính biểu tượng của tập đoàn tại Việt Nam
 • Lotte Mart trị giá vài trăm triệu USD với 9 siêu thị lớn, diện tích sàn mỗi dự án dưới 10.000m2 và có vốn đầu tư khoảng 30 - 40 triệu USD.
 • Lotte Cinema: gồm 12 rạp chiếu phim với mức chi phí xây dựng ban đầu cho mỗi rạp đã là 30-60 tỷ đồng.
 • Lotteria với 200 cửa hàng tại Việt Nam.
 • Lotte Legend Saigon: khoảng 62,5 triệu USD
 • Lotte DatViet Homeshopping: 5,1 triệu USD
 • Đầu tư vào Bibica: 15 triệu USD
 • Thâu tóm Diamond Plaza TP. Hồ Chí Minh

Trong lĩnh vực bất động sản, Lotte được biết đến với những công trình tên tuổi như Lotte World Tower tại Seoul 123 tầng, cao 555m (cao thứ 5 thế giới) vào năm 2016. Tại Việt Nam, tập đoàn này gây dấu ấn bởi dự án Lotte Center ở Hà Nội tòa nhà cao 65 tầng với trị giá 400 triệu USD. Dự án đã được khai thác vào tháng 9/2014.

Cách Lotte tiếp cận dự án Eco Smart City

Tập đoàn Lotte bắt đầu tìm hiểu thông tin và cơ hội đầu tư dự án này từ năm 2009. Sau hơn 8 năm theo đuổi, đến tháng 4/2017, UBND TP. Hồ Chí Minh đã có quyết định phê duyệt lựa chọn liên doanh nhà đầu tư gồm 4 công ty thuộc Tập đoàn Lotte thực hiện dự án.

du an eco smart city

Vị trí của dự án Eco Smart City tại khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Liên doanh bao gồm :

 • Công ty Lotte Asset Development (đầu tư và quản lý tài sản)
 • Công ty Lotte Shopping (phát triển mảng bán lẻ gồm Diamond Plaza department store, Lotte Mart, Lotte.vn)
 • Công ty Lotte Hotel (quản lý khách sạn)
 • Công ty Lotte Engineering and Construction (xây dựng)

Trước đó, được biết cùng thực hiện dự án còn có thêm 3 công ty Nhật là  là Mitsubishi Corporation; Mitsubishi Estate Co., Ltd. và Toshiba Corporation. Nhưng cho tới hiện tại chỉ còn  4 công ty liên doanh thuộc Lotte tham gia thực hiện.

Theo kế hoạch tập đoàn sẽ tiến hành xây dựng trên diện tích 5,12 hecta bao gồm các ngân hàng, trung tâm thương mại, dịch vụ tổng hợp và căn hộ để ở… Nơi này sẽ bao gồm các tòa nhà với kiến trúc độc đáo sẽ tạo điểm nhấn cho toàn khu đô thị. Kế hoạch chủ đầu tư đề ra là xây dựng dự án trong vòng 72 tháng, khai thác trong 50 năm.

Ngoài diện tích xây dựng khu phức hợp thông minh nói trên, nhà đầu tư còn triển khai đầu tư đến hoàn chỉnh cho 4 đoạn đường và hệ thống hạ tầng kỹ thuật bên ngoài khu phức hợp với diện tích khoảng 2,4 ha. 4 đoạn đường có tên gồm N15, N16, D8, D10 khi hoàn thành nhà đầu tư sẽ bàn giao toàn bộ cho cơ quan nhà nước quản lý. Trong đó, đường N15, N16 sẽ kết nối Đại lộ vòng cung R1 đến đường Ven hồ trung tâm R2.

vi tri eco smart city

Vì thế, việc di chuyển tới các quận nội thành, và các tỉnh thành khác cũng dễ dàng. Từ đây đến Quận 1 đi qua hầm Thủ Thiêm chỉ mất 5 phút. Nếu muốn kết nối với các khu vực chức năng quan trọng ngay bên trong khu đô thị Thủ Thiêm, Quận 2 như Trung tâm thương mại, Dịch vụ, Khu vui chơi, Giải trí, Văn hóa… mất khoảng 3-5 phút.

Kinh phí mà Lotte đầu tư cho dự án lên tới 20.100 tỷ đồng (tương đương gần 1 tỷ USD). Để được giao trước 6 lô đất vào năm 2015, tập đoàn đã chấp nhận ký quỹ và đóng khoảng 2.000 tỷ đồng tiền .

Như vậy cách thức tiếp cận với với quỹ đất của dự án này cũng là thông qua hợp đồng Xây dựng - Chuyển giao (BT). Theo đó để được cấp đất Lotte chấp nhận xây dựng 4 đoạn đường và hệ thống hạ tầng kỹ thuật bên ngoài khu phức hợp. Được biết đây cũng là cách thức chủ yếu các ông lớn ngành địa ốc khác đang thực hiện tại đây. Ngoài ra một số chủ đầu tư có thể tiếp cận qua hình thức đấu thầu.

Là một tập đoàn lớn với tiềm năng tài chính và kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản Lotte nhận được sự kỳ vọng của rất nhiều khách hàng ở dự án tỷ đô Eco Smart City này.

Trên đây, Rever đã giới thiệu tới bạn chân dung của chủ đầu tư của dự án Eco Smart City. Để biết thêm thông tin về chủ đầu tư, vị trí, hệ thống giao thông cũng như tiện ích nội và ngoại khu, bạn có thể tham khảo tài liệu theo đường dẫn bên dưới:

adde5448-4629-4e6c-b11d-f1c6549a474e

 

Có thể bạn quan tâm:

 

Lan Phương (TH)

Từ khóa liên quan

Bài viết cùng chủ đề

Khi nào khởi công dự án tỷ đô Eco Smart City Thủ Thiêm?
Khi nào khởi công dự án tỷ đô Eco Smart City Thủ Thiêm?

Thông tin Rever vừa nắm được, dự án khu phức hợp thành phố thông minh Thủ Thiêm (Eco Smart City Thủ Thiêm) sẽ được khởi công vào dịp 2/9 năm nay.

Dự án
17/04/2018
Những điều bạn nên biết về dự án Eco Smart City
Những điều bạn nên biết về dự án Eco Smart City

Với kỳ vọng tạo nên thành phố xanh với trải nghiệm cuộc sống thông minh, Eco Smart City có đầy đủ lợi thế về vị trí, tiện ích và hệ thống giao thông so với các dự án cùng phân khúc.

Dự án
02/07/2018
Quy hoạch Eco Smart City Thủ Thiêm có thay đổi?
Quy hoạch Eco Smart City Thủ Thiêm có thay đổi?

Eco Smart City Thủ Thiêm được xây dựng theo hướng thành phố xanh thông minh, hiện dự án có một số điều chỉnh trong chi tiết cũng như tổng thể dự án.

Dự án
14/11/2017
Lotte chính thức động thổ dự án Eco Smart City tại KĐT Thủ Thiêm
Lotte chính thức động thổ dự án Eco Smart City tại KĐT Thủ Thiêm

Dự án Eco Smart City của Lotte chính thức động thổ vào ngày 2/9/2022.

Dự án
05/09/2022
Những dự án bất động sản tỷ đô tại Thủ Thiêm
Những dự án bất động sản tỷ đô tại Thủ Thiêm

Khu đô thị mới Thủ Thiêm sau nhiều năm chờ đợi đã thu hút hàng loạt “ông lớn” và tạo ra những đợt sóng đầu tư dồn dập. Cùng Rever điểm lại những dự án tỷ đô tại đây.

Dự án
02/07/2018
Trải nghiệm Hongkong ở Eco Smart City
Trải nghiệm Hongkong ở Eco Smart City

Dự án Eco Smart City Thủ Thiêm được kỳ vọng sẽ trở thành HongKong tại Việt Nam khi mang tới nhiều tiện ích thông minh cho cư dân.

Dự án
03/07/2018
TP.HCM muốn xây trung tâm tài chính gần 5.000 tỷ ở khu đô thị mới Thủ Thiêm
TP.HCM muốn xây trung tâm tài chính gần 5.000 tỷ ở khu đô thị mới Thủ Thiêm

TP.HCM vừa kiến nghị Thủ tướng chấp thuận HFIC làm chủ đầu tư dự án trung tâm tài chính gần 5.000 tỷ ở khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Dự án
15/08/2017
Video: Giới thiệu nhanh về Xuân Mai, chủ đầu tư dự án Eco Green Saigon
Video: Giới thiệu nhanh về Xuân Mai, chủ đầu tư dự án Eco Green Saigon

Thành công tại thị trường các tỉnh phía Bắc, đặc biệt là khu vực Hà Nội, Xuan Mai Corp tiến đến mở rộng thị trường phía Nam với dự án Eco Green Saigon tại Quận 7.

Dự án
10/11/2020
Đánh giá hệ thống giao thông tại Eco Smart City
Đánh giá hệ thống giao thông tại Eco Smart City

Nằm ở vị trí cửa ngõ của Khu đô thị mới Thủ Thiêm, hưởng lợi từ hệ thống giao thông thành phố cũng như các dự án lân cận, cư dân tại Eco Smart City có thể di chuyển dễ dàng đến các quận và tỉnh lân cận.

Dự án
04/07/2018
Chủ đầu tư Xuân Mai khai trương căn hộ mẫu dự án Eco Green Saigon
Chủ đầu tư Xuân Mai khai trương căn hộ mẫu dự án Eco Green Saigon

Căn hộ dự án Eco Green Saigon mang đến vẻ đẹp và không gian sống thoải mái nhất cho những cư dân tương lai.

Dự án
01/08/2019
Bạn biết gì về chủ đầu tư dự án Eco Green Saigon?
Bạn biết gì về chủ đầu tư dự án Eco Green Saigon?

Eco Green Saigon là dự án khu phức hợp đầu tiên trên hành trình Nam tiến của chủ đầu tư Xuân Mai Sài Gòn. Vậy, chủ đầu tư này có năng lực như thế nào?

Dự án
24/07/2020
Đẩy nhanh tiến độ cầu Thủ Thiêm 2, cầu Thủ Thiêm 4 và dự án Eco Smart City
Đẩy nhanh tiến độ cầu Thủ Thiêm 2, cầu Thủ Thiêm 4 và dự án Eco Smart City

Khu phức hợp thông minh Eco Smart City Thủ Thiêm; cầu Thủ Thiêm 2, cầu Thủ Thiêm 4; cầu đi bộ qua sông Sài Gòn... vừa được TP.HCM yêu cầu đẩy nhanh tiến độ.

Khu đô thị mới Thủ Thiêm: "Miếng bánh" đầu tư của các đại gia địa ốc
Khu đô thị mới Thủ Thiêm: "Miếng bánh" đầu tư của các đại gia địa ốc

Cuộc đua "rót tiền" vào khu đô thị mới Thủ Thiêm Quận 2 đang diễn ra hết sức gay cấn với sự tham gia của hàng loạt đại gia bất động sản.

Dự án
04/08/2017
Sắp khởi công siêu dự án Eco Smart City Thủ Thiêm
Sắp khởi công siêu dự án Eco Smart City Thủ Thiêm

Siêu dự án Thành phố thông minh Thủ Thiêm (Eco Smart City Thủ Thiêm) tại khu vực Quận 2 sắp được khởi công xây dựng trong thời gian ngắn tới đây. Đó là thông tin vừa được Phó chủ tịch Tập đoàn Lotte Hwang Kag Gyu thông báo.

Dự án
12/03/2018
TP.HCM chính thức chấp thuận đầu tư dự án khu phức hợp Sóng Việt 7.300 tỷ tại Thủ Thiêm
TP.HCM chính thức chấp thuận đầu tư dự án khu phức hợp Sóng Việt 7.300 tỷ tại Thủ Thiêm

UBND TP.HCM vừa chấp thuận cho Công ty Cổ phần Quốc Lộc Phát đầu tư dự án phát triển khu phức hợp Sóng Việt tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Dự án
08/09/2017
Eco Smart City Thủ Thiêm chuẩn bị khởi công giai đoạn 1
Eco Smart City Thủ Thiêm chuẩn bị khởi công giai đoạn 1

Eco Smart City Thủ Thiêm sẽ khởi công vào Quý 3.2017 sau khi được chấp thuận sử dụng phân khu 2a tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, tổng số vốn đầu tư 20.100 tỷ đồng

Thị trường
05/05/2017
Chuyển động tại dự án khu phức hợp Eco Smart City của tập đoàn Lotte
Chuyển động tại dự án khu phức hợp Eco Smart City của tập đoàn Lotte

UBND TP.HCM vừa có quyết định phê duyệt điều chỉnh nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu phức hợp thông minh tại Khu chức năng số 2a (Khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP. Thủ Đức).

Dự án
26/01/2022
Quy hoạch nút giao An Phú và tuyến Liên Phường, loạt dự án BĐS hưởng lợi
Quy hoạch nút giao An Phú và tuyến Liên Phường, loạt dự án BĐS hưởng lợi

Công trình nút giao An Phú được khởi công năm 2022 và dự kiến hoàn thành năm 2025. Dự án hoàn thiện sẽ là cú hích lứn cho sự tăng giá của các dự án Bất động sản trong khu vực. Cùng Rever tìm hiểu thông tin về nút giao An Phú tại bài viết bên dưới.

29/01/2024
Phải biết 8 nguyên tắc đầu tư bất động sản hiệu quả và an toàn này
Phải biết 8 nguyên tắc đầu tư bất động sản hiệu quả và an toàn này

Rever xin chia sẻ với quý bạn đọc 8 nguyên tắc vàng để giúp đầu tư bất động sản thành công.

01/12/2023
Tất tần tật về Phú Quốc - Thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam
Tất tần tật về Phú Quốc - Thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam

Phú Quốc là một thành phố đảo thuộc tỉnh Kiên Giang. Đây là hòn đảo lớn nhất ở Việt Nam, nằm trong vịnh Thái Lan.

01/11/2023