Bỏ túi ngay những nguyên tắc không thể bỏ qua khi mua đi bán lại nhà

Hướng Dẫn

01/04/2022

Nội dung bài viết

  Mua đi bán lại nhà là hình thức đầu tư được nhiều người lựa chọn, bởi vì khả năng tăng giá và thời gian thu lời nhanh chóng. Tuy nhiên, khi đầu tư mua đi bán lại, bạn cần thực hiện một số nguyên tắc để tránh xa những rủi ro có thể xảy ra.

  Xem Ngay Danh sách Nhà Đất Giá Tốt Đang Giao Dịch Trên Rever

  Tìm kiếm bất động sản phù hợp với túi tiền

  Mua đi bán lại là hình thức đầu tư bất động sản mang lại lợi nhuận cao nếu may mắn tìm được căn nhà phù hợp và bán ra đúng thời điểm. Cách tốt nhất để tìm ra sản phẩm phù hợp là lựa chọn những căn nhà giá rẻ, ở những nơi thuận tiện di chuyển và đặc biệt là vừa với túi tiền của bạn.
  mua-ban-nha-dat-1

  Định giá bất động sản là điều quan trọng mà nhà đầu tư mua đi bán lại không thể bỏ qua.

  Đa phần, ai cũng muốn sở hữu ngôi nhà ở vị trí đẹp, đắc địa thế nhưng những căn nhà này thường có mức giá rất cao và không phải ai cũng có khả năng tài chính để sở hữu. Nếu bạn vẫn muốn bỏ ra số tiền lớn mua những căn nhà đẹp như thế này, bạn cần phải chấp nhận mức lợi nhuận thấp hơn so với mong muốn.

  Tính toán chi phí sửa chữa khi mua nhà

  Trước khi quyết định xuống tiền mua nhà, bạn hãy tính toán chi phí sửa chữa cần thiết. Để thực hiện được điều này, người mua nhà rất khó ước tính xem đây có phải là ngôi nhà đáng đầu tư hay không nếu kiểm tra nhà một cách hời hợt cho có, vô tình bạn quên đi những chi tiết nhỏ nhưng vô cùng quan trọng, ngốn một khoản tiền kha khá.

  mua-di-ban-lai

  Tính toán chi phí sửa chữa nhà sẽ giúp bạn dự đoán được chính xác lợi nhuận bạn thu về.

  Một ngôi nhà dáng vẻ cũ kỹ nhưng có cấu trúc vững chắc vẫn đáng chi tiền để sửa chữa sau đó bán lại còn hơn những ngôi nhà được khoác lên bộ áo đẹp đẽ, nhưng cấu trúc không vững chắc. Điều này tác động trực tiếp đến tuổi thọ ngôi nhà. Song song đó, việc tìm kiếm các đơn vị sửa chữa, cải tạo nhà uy tín trước khi tiến hành giao dịch, bàn giao cho gia chủ mới là điều nên làm, bởi lẽ bạn có thể tính toán phí dịch vụ, ngân sách xây dựng sao cho tương xứng.

  Mỗi căn nhà sẽ có những nhược điểm khác nhau cần phải cải tạo, sửa chữa. Do đó, khâu kiểm tra, thẩm định nhà trước khi mua là việc vô cùng quan trọng mà bất kể nhà đầu tư nào cũng không nên bỏ qua.

  Không nên cố gắng tìm kiếm thời điểm "đẹp" nhất để tiến hành giao dịch

  Có không ít người cố gắng tìm kiếm thời điểm "vàng" để mua bán nhà đất để được giá tốt nhất. Đây chính là sai lầm khá phổ biến vì việc dự đoán là vô cùng khó khăn. Thậm chí, những chuyên gia làm trong lĩnh vực bất động sản lâu năm cũng không thể dự đoán trước được về vấn đề này, đặc biệt trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid - 19.

  Đồng thời, tỷ lệ lạm phát cũng như tỷ lệ lãi suất thay đổi có thể đảo ngược hoàn toàn dự đoán trước đó.

  Vì thế, ngay từ thời khắc ban đầu, bạn cần chuẩn bị tâm lý khi không có khoản đầu tư nào hoàn hảo và an toàn tuyệt đối. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ không có thời gian nào được xem là chín muồi để mua bán nhà đất.

  mua-di-ban-lai-3

  Đừng cố tìm thời điểm tốt nhất để mua bán nhà mà bạn hãy dành thời gian đó tìm hiểu rõ các vấn đề xoay quanh ngôi nhà đó.

  Thay vì cố gắng hết sức để tìm ra đâu là thời điểm phù hợp nhất, bạn nên tập trung vào việc làm sao để gia tăng giá trị bất động sản. Để hiện thực hóa điều này, bạn cần rèn luyện thói quen nghiên cứu thị trường, nắm bắt xu hướng, những biến động,...

  Mua đi bán lại nhà đất là một trong số cách giúp bạn kiếm lãi nhanh chóng hơn so với nhiều hình thức khác. Tuy nhiên bạn cần phải nắm rõ những nguyên tắc, đặc biệt là nghiên cứu thật kỹ thị trường nơi mà bán muốn mua bán nhà đất.

  Xét về bản chất, mua đi bán lại là toàn bộ quá trình mua một căn nhà cũ, cải tạo để kiếm tiền sinh lời. Do đó, nó có thể phù hợp với nhiều đối tượng nhà đầu tư, cả những người dày dạn kinh nghiệm cũng như những người mới tập lấn sân vào lĩnh vực này.

  Danh sách nhà đất tại Rever

  Có thể bạn quan tâm:

  Mỹ Linh (Tổng hợp)

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  Thuê nhà cùng Rever
  Nhà Đất Thuê Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất thuê giá tốt!

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.