Từ năm 2022 chính là thời đại của Bất Động Sản Wellness

Đại dịch covid 19 khiến nhu cầu Bất Động Sản cũng thay đổi. Mọi người đều hiểu giá trị của sức khoẻ quan trọng như thế nào và một sức khoẻ tốt toàn diện từ thể chất đến tinh thần luôn là điều tuyệt vời nhất trong thời đại này. 

Bất Động Sản Wellness là gì? 

Bất Động Sản Wellness được định nghĩa là những ngôi nhà hay có thể là một dự án căn hộ chung cư, biệt thự, nhà phố,... có lối thiết kế, xây dựng có tính hỗ trợ chăm sóc sức khỏe toàn diện cho gia chủ. Bất Động Sản Wellness ra đời để phục vụ cho nhu cầu về sức khỏe của con người nên lẽ dĩ nhiên những giá trị mà nó mang lại đều xoay quanh lợi ích sức khỏe điển hình là: sử dụng thiên nhiên để chữa lành sức khỏe và tinh thần của gia chủ, thay đổi thói quen cho một lối sống và suy nghĩ tích cực hơn nhờ một cộng đồng dân cư văn minh, lành mạnh.

bat-dong-san-wellness3

Không gian chăm sóc sức khoẻ trong một dự án căn hộ y học tái tạo Shizen Nami Đà Nẵng. Ảnh minh hoạ.

Tại sao có thể nhận định Bất Động Sản Wellness sẽ dẫn đầu thị trường đầu tư nghỉ dưỡng sắp tới?

Công ty nghiên cứu GWI (Viện sức khoẻ toàn cầu) cho biết đại dịch Covid vừa qua đã làm thay đổi tư duy, quý trọng sức khoẻ hơn. Trong đại dịch họ gắn bó với ngôi nhà của mình nhiều hơn những chuyến công tác xa từ đó thay đổi khái niệm, chức năng và giá trị của ngôi nhà. Nhà chính là nơi gói gọn mọi thứ, từ nơi làm việc đến tập luyện thể dục thể thao,...Bởi lẽ đó, họ  mong muốn không gian sống đáp ứng tiêu chí an toàn hơn, mang đến sự thư thái và cân bằng, nơi tạo ra nhiều lợi ích cho sức khỏe thể chất lẫn tinh thần.  

Theo số liệu cuối năm 2021 được ước tính cũng từ công ty nghiên cứu GWI, có hơn 2.300 dự án chăm sóc sức khỏe trên toàn thế giới đang trong giai đoạn phát triển và hoàn thiện. Điều này chứng tỏ nhu cầu về một sức khoẻ toàn diện trên thế giới đang rất cao và cả Việt Nam cũng vậy. 

Đồng thời, trong một báo cáo khác của trung tâm nghiên cứu SRI International cũng chỉ ra một khách quốc tế trải nghiệm du lịch wellness chi tiêu nhiều hơn 65% mức trung bình của một khách thông thường. Đối với khách nội địa, mức chi tiêu cho một chuyến du lịch wellness cao gấp 2,5 lần một chuyến du lịch thông thường.

Những con số trên lý giải cho việc các khách sạn và khu nghỉ dưỡng nếu chú trọng yếu tố wellness nhiều hơn sẽ có doanh thu cao hơn nhóm hotel và resort thông thường.

Như vậy, Bất động sản Wellness chắc chắn sẽ "thống lĩnh" thị trường bất động sản nghỉ dưỡng sớm, dự kiến "cơn sốt" sẽ bắt đầu cuối năm 2023, khi du lịch và kinh tế đã ổn định sau dịch Covid 19. Nếu bạn là một nhà đầu tư bất động sản chuyên về bất động sản nghỉ dưỡng, "mỏ vàng" này chắc chắn phải nắm bắt!

bat-dong-san-wellness-nghi-duong

Con người hiện nay quan tâm đến một sức khoẻ toàn diện về thể chất lẫn tinh thần. Ảnh minh hoạ.

Như thế nào thì được gọi là một Bất Động Sản Wellness?

Không phải dự án bất động sản nghỉ dưỡng nào cũng gọi là Wellness. Một dự án bất động sản nghỉ dưỡng phải đảm bảo các tiêu chí chung như sau:

- Mật độ xây dựng thấp, ưu tiên mật độ cho không gian cây xanh và các cảnh quan tự nhiên.

- Không gian sống gắn kết với thiên nhiên bên ngoài. Ví dụ như có ban công rộng rãi, có sân vườn, có vách ngăn bằng kính trong suốt hoặc sử dụng vật liệu gỗ làm phong cách trang trí. Các cảnh quan xung quanh không gian sống thường thấy là cây cảnh, hồ nước, chim, cá,…

- Chú trọng vào các mô hình lành mạnh cho sức khỏe con người như hệ thống thể dục thể thao, sân hoạt động ngoài trời, trung tâm yoga, đường tản bộ,…

Đây là các tiêu chí chung để nhận biết đặc điểm của một bất động sản Wellness. Trên thực tế,  việc thiết kế và xây dựng bất động sản Wellness phải tuân theo các thông số kỹ thuật được quy định về mật độ xây dựng, không gian xanh và cảnh quan,... 

bat-dong-san-wellness1

Một Bất động sản Wellness phải được tối đa mảng xanh như thế này. Ảnh minh hoạ.

Bạn đang đọc bài viết "Từ năm 2022 chính là thời đại của Bất Động Sản Wellness 2022". Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị cho xu hướng bất động sản Wellness đầy mạnh mẽ sắp tới bằng cách trang bị, tìm hiểu một số các hình thức cho thuê hiệu quả đối với một bất động sản Wellness là gì bằng cách TẢI MIỄN PHÍ tài liệu bên dưới đây. b0c4d14f-9bfd-4f42-9e94-7c8dfc23837b Xem thêm: 

Giang Nguyễn (tổng hợp)

Từ khóa liên quan

Bài viết cùng chủ đề

Rever
Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.