Bất động sản Tây Bắc TP.HCM: Thị trường đáng đầu tư hiện nay

Phân TíchPicity High Park

10/17/2019

Nội dung bài viết

  Khu Tây Bắc TP.HCM, địa phương từng được xem là kém phát triển, còn rất hoang sơ thì đến thời điểm hiện tại, đây là khu vực đang có sức hút đầu tư vào thị trường bất động sản vô cùng lớn.

  Tải ngay tài liệu Phân tích và Đánh giá dự án Picity High Park

  Tốc độ đô thị hóa và sự giãn dân số về khu vực vùng ven

  Từ trước đến nay, các đô thị lớn trên cả nước luôn là khu vực có tốc độ tăng dân số rất cao, đặc biệt là TP.HCM. Theo số liệu thống kê của UBND thành phố cho biết, tính đến thời điểm ngày 23/01/2019 dân số thành phố là 8.859.688 người, tăng 64.823 người so với thời điểm 30/6/2018. Như vậy, trong thời kỳ 10 năm, từ năm 2009 - 2019, tốc độ tăng dân số bình quân của TP.HCM là 2,15%/năm. Bình quân một năm thành phố tăng khoảng 170.000 người, con số này gần bằng dân số của một quận có quy mô nhỏ ở thành phố.

  Sự gia tăng dân số thành phố nhanh mà tập trung chủ yếu ở khu vực trung tâm khiến các địa phương này trở nên quá tải. Tính tới thời điểm hiện tại, khu vực trung tâm TP.HCM đang rơi vào tình trạng đất chật, người đông, quỹ đất trống các khu vực này hầu như đã cạn kiệt. Vì lẽ đó, xu hướng giãn dân số hướng đến các khu vực vùng ven nơi quỹ đất trống còn nhiều là điều tất yếu phải diễn ra.

  bds-phia-tay-bac-thanh-pho-co-hoi-dau-tu-vao-thi-truong-day-tiem-nang

  Quận 12 khu vực đang sở hữu tiềm năng phát triển vô cùng lớn

  Bên cạnh đó, yếu tố tạo thuận lợi cho việc giãn dân số ra vùng ven đó chính là tốc độ đô thị hóa của thành phố khá cao. Sự chênh lệch về cơ sở hạ tầng, vật chất giữa khu vực trung tâm và các khu vực vùng ven đã không còn quá lớn. Đặc biệt là cơ sở hạ tầng giao thông phát triển khiến cho việc di chuyển, liên kết giữa các khu vực trung tâm và vùng ven đã không còn là trở ngại.

  Theo nhận định của ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch hiệp hội bất động sản TP.HCM "TP.HCM là đô thị đặc biệt, với vị thế là trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước, là đô thị hạt nhân, phát triển theo mô hình tập trung đa cực, là cửa ngõ, đầu mối giao thương của cả nước và quốc tế. Mục tiêu phấn đấu của thành phố đến năm 2030 sẽ đạt tỷ lệ đô thị hóa khoảng từ 80 - 90%, tương đương với các nước phát triển".

  Ông Nguyễn Trần Nam - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) cho biết, trung bình mỗi năm có 1 triệu người chuyển từ khu vực nông thôn sang các khu đô thị, thị trường bất động sản về trung và dài hạn sẽ rất tốt, tốc độ đô thị hóa còn độ mở rất lớn và tâm lý chung của người dân vẫn thích tích góp để mua nhà. 

  Tình hình thị trường nhà ở TP.HCM và xu hướng đầu tư về vùng ven

  Theo nhận định của các chuyên gia, Việt nam là một trong các Quốc gia có sự gia tăng về nhu cầu nhà ở tại khác khu đô thị cao hàng đầu trong khu vực. Điều này dự báo nguy cơ tiếp tục thiếu nguồn cung vào thời điểm cuối năm 2019 và trong trung hạn (2020 - 2022). 

  Thực tế, thị trường nhà ở TP.HCM đang rơi vào tình trạng thiếu hụt nguồn cung diện rộng mà nguyên nhân đến từ việc chính quyền thành phố đang xiết chặt vấn đề cấp phép và còn bởi nhu cầu nhà ở đang ngày một tăng cao.

  Mới đây, ông Troy Griffiths - Phó Tổng Giám đốc điều hành Savills Việt Nam cho biết, nguồn cung cho các phân khúc căn hộ, căn hộ dịch vụ, biệt thự, nhà liền kề và đất nền đang còn hạn chế mở bán các sản phẩm mới, tuy nhiên tần suất tiêu thụ vẫn duy trì ổn định và có nhiều cải thiện so với thời gian trước.

  bds-phia-tay-bac-thanh-pho-co-hoi-dau-tu-vao-thi-truong-day-tiem-nang

  Phối cảnh dự án Picity High Park tại quận 12, dự án sẽ cung cấp cho thị trường khu vực Tây Bắc hơn 2.500 căn hộ

  Với phân khúc căn hộ, nguồn cung sơ cấp trong quý 2 được cải thiện hơn với 13.000 căn. Trong đó, có 20 dự án cung cấp ra thị trường với hơn 6.500 căn hộ, nhưng số lượng này vẫn giảm 3% theo quý và 49% theo năm. Ngược lại, tỉ lệ tiêu thụ lại khá tốt, tổng số căn đã bán đạt hơn 8.200 căn, tăng 18% theo quý và giảm 42% theo năm. Tỷ lệ hấp thụ đạt 64%.

  Dự kiến đến năm 2021, thị trường sẽ đón nhận hơn 160.000 căn từ 95 dự án tại phân khúc căn hộ, trong đó hơn 40.000 căn dự kiến mở bán vào cuối năm 2019.

  Còn đối với người đầu tư, khu vực trung tâm đã không còn là thị trường hấp dẫn như trước khi mặt bằng giá đã thiết lập ở ngưỡng quá cao, đồng thời còn rơi vào tình trạng "Khát hàng". Người đầu tư có vốn mỏng sẽ có e ngại về việc "chôn vốn" khi phải bỏ ra số tiền đầu tư quá lớn. Trong tình hình đó, các khu vực vùng ven với mặt bằng giá thấp nhưng sở hữu tiềm năng phát triển tốt, cơ hội tăng giá cao sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều với người đầu tư.

  Mức sống được nâng cao, cùng xu hướng sống "Xanh"

  Khi mức sống ngày càng được tăng cao thì chúng ta càng chú ý nhiều hơn đến các giá trị mà nơi cư ngụ đem lại thay vì chỉ xem nó là nơi để ở đơn thuần như trước. Ngoài các yếu tố như vị trí thuận lợi, tiềm năng phát triển cao thì không gian, môi trường sống luôn là yếu tố được cân nhắc hàng đầu.

  Khu vực trung tâm đã rơi vào tình trạng cạn kiệt về quỹ đất, tình trạng ô nhiễm khói bụi, tiếng ồn, ùn tắc giao thông đã làm cho chất lượng môi trường sống ở các khu vực này có thể không còn đảm bảo. Trong khi đó, ngược lại, khu vực vùng ven lại sở hữu nhiều ưu điểm rất tốt để phát triển các khu đô thị "Xanh", xu hướng sống của thời đại mới, bởi quỹ đất trống còn nhiều, môi trường cảnh quan vẫn còn giữ được nét thiên nhiên vốn có.

  bds-phia-tay-bac-thanh-pho-co-hoi-dau-tu-vao-thi-truong-day-tiem-nang

  Mật độ xây dựng dự án Picity High Park chỉ là 23%, cực kỳ thấp. Đây là một khu đô thị "Xanh" đúng nghĩa

  Picity High Park - "Siêu dự án" chuẩn xanh tại khu vực Tây Bắc TP.HCM

  Quận Gò Vấp, khu vực được xem là có số dân đông thứ hai thành phố, theo thống kê của Cục Thống Kê TP.HCM tính đến năm 2019 dân số Quận Gò Vấp là 602.180. Đây cũng là khu vực có tỷ lệ đô thị hóa nhanh, tỷ lệ tăng dân số cơ học cao, mật độ cư dân cũng dày đặc.

  Trong tình hình nhu cầu nhà ở tăng cao mà diện tích đất lại không thể phát sinh thêm, bắt buộc thị trường bất động sản nhà ở phải tìm hướng đi mới mở rộng ra các khu vực vùng ven và Quận 12 là điểm đến hàng đầu.

  Picity High Park - "Siêu dự án" với quy mô 86.000m2, lớn nhất khu vực Tây Bắc TP.HCM ở thời điểm hiện tại. Tọa lạc tại đường Thạnh Xuân 13, phường Thạnh Xuân, Quận 12, bao gồm 6 Block, dự án Picity High Park sẽ cung cấp cho thị trường nhà ở khu Tây Bắc TP.HCM hơn 2.500 căn hộ. Một điểm đặc biệt biến Picity High Park thành một đô thị "Xanh" đúng nghĩa đó chính là việc dự án chỉ có mật độ xây dựng 23%, có thể nói là rất thấp đối với một dự án căn hộ.

  77% diện tích còn lại dành cho mảng xanh, công viên và các tiện ích như hồ bơi, khu công viên cây xanh rộng 3 hecta, đường chạy bộ dài 3km, khu thương mại shophouse, cảnh quan trung tâm, khu sinh hoạt cộng đồng, khu nướng BBQ, phòng tập thể dục đa chức năng…

  bds-phia-tay-bac-thanh-pho-co-hoi-dau-tu-vao-thi-truong-day-tiem-nang

  Mức giá bán chỉ từ 1,55 tỷ đồng, Picity High Park là cơ hội đầu tư rất tốt

  Bên cạnh đó, vị trí dự án còn cung cấp cho cư dân khả năng lưu thông rất tốt, dễ dàng di chuyển đến Quận Gò Vấp, Bình Thạnh, Thủ Đức, sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Dự án còn sở hữu tiềm năng rất lớn khi liền kề Quận đông dân thứ hai thành phố là Gò Vấp, đem lại khả năng thanh khoản cao cho dự án.

  Hội tụ đầy đủ những yếu tố thuận lợi, rõ ràng Picity High Park là cơ hội đầu tư đầy tiềm năng và là nơi an cư phù hợp đáng để bạn cân nhắc.

  Ngoài những thông tin trên, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin liên quan đến dự án Picity High Park thông qua tài liệu phân tích và đánh giá dự án Rever biên soạn dưới đây.

  Phân tích Picity High Park

  Có thể bạn chưa biết:

  Hoàng Triều (BT)

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  bìa-64
  Dự án Picity High Park

  Tất cả thông tin về dự án Picity High Park

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận