Hướng dẫn đăng tin bán, cho thuê nhà hiệu quả, không tốn nhiều thời gian và chi phí

Hướng Dẫn

09/30/2019

Nội dung bài viết

  Đăng tin bán, cho thuê nhà đã không còn là một việc khó khăn nhờ sự hỗ trợ đắc lực từ các công cụ đăng tin trực tuyến. Tuy nhiên, đăng tin bán, cho thuê nhà sao cho hiệu quả thì lại là một vấn đề khác.

  Tải Ngay tài liệu Hướng dẫn Đăng tin Bán nhà hiệu quả

  Sự phát triển mạnh mẽ của các công cụ đăng tin trực tuyến kéo theo ma trận thông tin đối với người dùng. Vì vậy để đăng tin bán, cho thuê nhà hiệu quả, người đăng phải làm sao để có được nhiều người đọc, tạo ấn tượng tốt về sản phẩm qua việc đưa ra giá tốt, hình ảnh đẹp - đó chính là một nửa thành công trong giao dịch mua bán nhà đất.

  Hướng dẫn đăng tin bán, cho thuê nhà hiệu quả: Đầu tư hình ảnh chất lượng cho nhà đất muốn bán hoặc cho thuê

  Ngày nay không còn việc người có tài chính muốn mua nhà phải đích thân đi tìm kiếm những sản phẩm nhà đất ưng ý ngoài thực tế bởi Internet đã giúp họ làm được điều đó. Tiếp cận trực tiếp thị trường từ các kênh trực tuyến, từ đó đưa ra các kế hoạch mua bán bất động sản của mình.

  huong-dan-dang-tin-ban-nha-hieu-qua

  huong-dan-dang-tin-ban-nha-hieu-qua

  Rever thường cung cấp dịch vụ đăng tin bán và cho thuê nhà với chất lượng hình ảnh tốt nhất dành cho khách hàng của mình

  Có hai vấn đề quan trọng trước khi bạn định đăng tin bán, cho thuê nhà trực tuyến.

  • Đầu tư khâu hình ảnh một cách nghiêm túc:

  Chuẩn bị những bức ảnh đẹp,... sẽ dễ dàng chiếm được thiện cảm lần đầu tiên của người mua hoặc người cho thuê. Từ thiện cảm ban đầu thì việc mua bán, cho thuê nhà đất sẽ giảm đi một mức độ khó. Việc chụp hình, sửa hình gia chủ có thể tự làm vì nó khá đơn giản, tuy nhiên nếu thấy cần thiết bạn có thể mời những thợ chụp ảnh để có được những tấm hình tốt nhất.

  • Sửa sang, làm mới nhà đất trong điều kiện cho phép:

  Việc đăng tin bán, cho thuê nhà trên các website, trang trực tuyến giúp bạn kiếm được một lượng khách hàng quan tâm và có ý định với căn nhà của bạn. Tuy nhiên nhiều khách hàng tuy có quan tâm đến tin của bạn nhưng nếu như thực tế khác xa những gì bạn đăng tải thì việc bán nhà sẽ trở nên khó khăn hơn. Hãy luôn quan niệm rằng một ngôi nhà thật sự tốt sẽ không thiếu khách hàng.

  Hướng dẫn đăng tin bán, cho thuê nhà hiệu quả: Tìm các website uy tín về đăng tin bất động sản

  Hiện nay, ngành bất động sản đang phát triển mạnh cùng với sự hỗ trợ của Internet dẫn đến việc có hàng ngàn website liên quan được lập ra cho nhu cầu kinh doanh. Người bán muốn đăng tin và người mua muốn tìm kiếm tin thường lạc vào "ma trận" thông tin và rất khó để nhận biết đâu là một website bất động sản tốt và uy tín.

  huong-dan-dang-tin-ban-nha-hieu-qua

  REVER, một trong những trang thông tin bất động sản chất lượng và uy tín hiện nay

  Để chọn một trang đăng tin hiệu quả, người bán nên dựa vào một số tiêu chí như:

  • Lựa chọn trang đăng tin dựa vào số lượng người dùng:

  Những website có truyền thống, hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực bất động sản, thương hiệu tốt và uy tín như Batdongsan.com, Cafeland.vn, Rever.vn,....

  Ngoài ra là những trang rao vặt có lượng khách hàng lớn trong nhiều lĩnh vực.

  Đây là những website đã phổ biến với đại đa số người có nhu cầu về bất động sản. Họ truy cập không chỉ tìm kiếm thông tin về dự án bất động sản mà còn là nơi cung cấp thêm kiến thức từ những bài viết chuyên sâu trong lĩnh vực này. Vì vậy khi đăng tin trên những trang web này, khả năng bạn có nhiều khách hàng hơn.

  • Lựa chọn website theo khu vực:

  Những website thiên về khu vực sẽ có sự am hiểu cũng như khả năng thực địa lớn hơn khi có một dự án tại khu vực đó, từ đó tạo dựng được uy tín cho khách hàng.

  • Lựa chọn website theo đánh giá của người dùng:

  Số lượng người dùng đánh giá tốt cho một website bất động sản cao thể hiện được sự tin tưởng của khách hàng đã trải nghiệm tại đây. Có kinh nghiệm từ những người đi trước sẽ là "liều thuốc tinh thần" khiến bạn yên tâm hơn.

  Một số mẹo tìm kiếm và nhận định những website đăng tin bất động sản uy tín:

  Sử dụng các trang tìm kiếm như Google. Thông thường những từ khóa liên quan đến nhà đất mà bạn muốn bán, cho thuê được tìm kiếm bởi google, các trang ở vị trí đầu thường là những trang uy tín và có "tệp" khách hàng đủ lớn.

  huong-dan-dang-tin-ban-nha-hieu-qua 

  Tìm kiếm trên Google dự án Lovera Vista của Khang Điền

  Đánh giá dựa trên nội dung tin đăng. Một trang đăng tin tốt thường có đa dạng và phong phú sản phẩm bất động sản chất lượng và nội dung trang được biên tập đầy đủ, chi tiết, chính xác và không trùng lặp. 

  Giao diện website đẹp, chuyên nghiệp cũng thể hiện phần nào uy tín của trang đăng tin bất động sản.

  Hướng dẫn đăng tin bán, cho thuê nhà hiệu quả: Viết nội dung tin đăng

  Bên cạnh việc tìm kiếm thông tin trên các website bất động sản, nhiều khách hàng đã có hướng tìm kiếm qua Google Search. Vì vậy để có nhiều người quan tâm đến sản phẩm của mình, người bán phải tìm cách để khách hàng có thể thấy mình trên Internet.

  Vì vậy cách hiệu quả nhất là chuẩn bị những bài viết có nội dung chuẩn SEO cùng những "KEY WORD" để đưa tin của bạn lên Top tìm kiếm.

  • Thứ nhất, xác định từ khóa của tin đăng bất động sản mà bạn muốn đưa lên top tìm kiếm. Sử dụng từ khóa với tần suất phù hợp và không quá lạm dụng nhằm tránh gây nhàm chán, phản cảm gây ra hiệu ứng ngược với người đọc.

  • Đầu tư về mặt nội dung của tin đăng.

  Vậy nội dung như thế nào có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng?

  Trước tiên tin đăng phải bao quát được toàn bộ dự án hoặc sản phẩm bất động sản. Nếu có website thì nên tóm tắt và hướng khách hàng vào xem chi tiết website của mình. Chi tiết hơn bạn nên sơ lược từng phần để cho khách hàng hình dung chi tiết hơn sản phẩm.

  huong-dan-dang-tin-ban-nha-hieu-qua

  Thông tin càng chi tiết càng tốt cho nội dung tin đăng

  Những nội dung cần thiết cho một tin đăng:

  • Vị trí dự án (địa chỉ cụ thể, giao thông, tính kết nối của sản phẩm bất động sản,...).

  • Khả năng kết nối tiện ích nội khu và ngoại khu xung quanh như cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội,...

  • Quy mô bao gồm diện tích, giá bán, pháp lý giấy tờ, chiết khấu hoặc ưu đãi của bạn dành cho khách hàng.

  • Bạn nên nhấn mạnh một vài vấn đề có khả năng kích thích tâm lý, mong muốn sở hữu của khách hàng.

  • Thông tin liên hệ.

  • Hình ảnh, video được đầu tư kỹ lưỡng đi kèm.

  Lưu ý quan trọng cho bạn khi đăng tin lên các website đó là "càng chi tiết càng tốt".

  Những giao dịch bất động sản là những giao dịch lớn lên tới hàng trăm, hàng tỉ đồng. Vì vậy sự cẩn thận và trau chuốt khi đăng tin chính là cách để cung cấp thông tin đồng thời tạo niềm tin cho khách hàng.

  Hướng dẫn đăng tin bán, cho thuê nhà hiệu quả: Chia sẻ tin đăng lên các mạng xã hội

  Các mạng xã hội như Facebook, Zalo, Twitter, Linkedin, Pinterest,... sở hữu lượng truy cập lớn. Vì vậy việc tham gia và chia sẻ vào các trang, nhóm hoạt động trong lĩnh vực bất động sản trên mạng xã hội là cách tốt để có thể tìm thêm nhiều khách hàng tiềm năng.

  Hãy chèn các link bất động sản vào các bài viết trên mạng xã hội như là cách để đưa thêm thông tin cũng như tạo sự tin tưởng cho người xem.

  Hướng dẫn đăng tin bán, cho thuê nhà hiệu quả: Mua tin VIP, lượt Up tin

  Trong kết quả tìm kiếm, tin đăng thường được sắp xếp như sau: tin VIP đứng đầu, sau đó là những thông tin mới nhất. Vì thế để tiện lợi cho việc tiếp cận khách hàng thì bạn phải tốn một khoản chi phí để đưa tin đăng của mình lên đầu.

  Việc đầu tư thêm chi phí tạo điều kiện cho bạn tìm kiếm khách hàng nhanh hơn và nhiều hơn.

  Trên đây là những kinh nghiệm để đăng tin bán bất động sản một cách hiệu quả. Ngoài ra bạn có thể liên hệ với Rever qua Hotline: 0901777667 để được hướng dẫn và tư vấn một cách tốt nhất

  Bạn cũng có thể tham khảo thêm tài liệu Hướng dẫn đăng tin bán nhà hiệu quả dưới đây:

  Tài liệu Hướng dân đăng tin bán nhà hiệu quả

  Có thể bạn quan tâm:

  Hoàng Trịnh (TH)

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  Thuê nhà cùng Rever
  Nhà Đất Thuê Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất thuê giá tốt!

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận