8 sai lầm cần phải tránh khi MUA NHÀ ONLINE

Thị TrườngHướng DẫnMua Nhà

05/09/2020

Nội dung bài viết

  Mua nhà trực tuyến (hay mua nhà online), một thuật ngữ có thể xa lạ trước đây nhưng lại xuất hiện rất nhiều trong thời gian đại dịch Covid-19 hoành hành. Hiểu như thế nào về cụm từ này? Tức là bạn mua nhà mà không trực tiếp đến tham quan ngôi nhà đó, chỉ nhìn qua những hình ảnh hay video về căn nhà đó trên mạng. Có nhiều rủi ro khi mua nhà theo hình thức trực tuyến này. Nhưng theo phân tích của nhiều chuyên gia quốc tế, chỉ cần bạn tránh những sai lầm dưới đây bạn có thể mua một ngôi nhà trực tuyến suôn sẻ như quy trình mua nhà truyền thống. 

  Bạn chỉ liên hệ với một môi giới bất động sản đầu tiên bạn gặp

  Mặc dù bạn có thể đang trong thời kỳ khủng hoảng hoặc chỉ muốn đưa ra một lựa chọn nhanh chóng, bạn vẫn nên dành thời gian để tìm cho mình một môi giới bất động sản phù hợp và đảm bảo an toàn. Vì bạn không được tận mắt nhìn thấy ngôi nhà, điều quan trọng là bạn tìm được một môi giới mà bạn có thể tin tưởng, hiểu biết về thị trường, khu vực bạn đang quan tâm.

  Bắt đầu bằng cách tìm kiếm những nhân viên môi giới bất động sản trong khu vực có ngôi nhà bạn đang quan tâm, và sau đó lựa chọn những người để lại ấn tượng tốt với bạn. Đặt nhiều câu hỏi khác nhau để xác định xem họ có phù hợp với yêu cầu của bạn không, chẳng hạn như hỏi họ đã xử lý bao nhiêu giao dịch trong khu vực mục tiêu của bạn. 

  KH_01136

  Lựa chọn môi giới phù hợp 

  Không dành thời gian xem hình ảnh hoặc video 3D về ngôi nhà

  Nhìn thấy mới tin, đặc biệt là khi mua nhà. Đó là lý do tại sao chúng ta không nên đưa ra lời đề nghị khi chỉ dựa trên những bức ảnh trong danh sách ban đầu khiến bạn chú ý. Ngay cả khi vừa nhìn thấy đã yêu thích, đừng phạm sai lầm khi không tham quan mô hình 3D của ngôi nhà. 

  Qua mô hình 3D, chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy mọi ngóc ngách của ngôi nhà như khi bạn tham quan trực tiếp. Đây là một công cụ tuyệt vời để sử dụng khi bạn đang cần thu hẹp các lựa chọn của mình. Lưu ý, để đảm bảo tránh trường hợp mua nhà mà không hiểu hết về tình trạng căn nhà như sàn nhà ọp ẹp hoặc mùi vật nuôi còn sót lại. Điều quan trọng là lên lịch tham quan trò chuyện video trực tiếp với môi giới của bạn. Bạn không thể có mặt trực tiếp nhưng họ có thể, đặc biệt họ có thể trả lời những câu hỏi mà hình ảnh không thể liệt kê hết. 

  HubSpot Video

   

  Bỏ qua những câu hỏi cần thiết

  Nếu có thể tham quan trực tiếp ngôi nhà, hầu như chúng ta đều có thể sử dụng tất cả các giác quan của mình để đánh giá ngôi nhà đó. Đơn cử như ánh sáng tự nhiên, tiếng ồn, mùi vật nuôi còn vương vấn khắp nhà... Nhưng khi mua nhà trực tuyến bạn chỉ thấy những hình ảnh kỹ thuật số được hiển thị mà thôi. Chính vì thế trước đó hãy viết ra một danh sách các câu hỏi và mối quan tâm bạn thường có thể tự mình xem hoặc kiểm tra. 

  Nếu bạn đang quan tâm đến một ngôi nhà vùng ven thành phố và vùng ngoại ô, hãy xem xét tình hình động vật hoang dã hoặc tình trạng thiên tai, lũ lụt gần đó. Hoặc vấn đề giao thông khu vực khi mua nhà trong thành phố nhộn nhịp. 

  1610-S-Halsted-St-403_15

  Nghiên cứu căn nhà phù hợp với tiêu chí 

  Không nghiên cứu khu vực xung quanh

  Đừng chỉ hào hứng với căn nhà mà quên quan sát khu vực và môi trường xung quanh căn nhà. Sẽ thật khó chịu nếu bạn muốn chuyển con của bạn đến một ngôi trường tuyệt vời và sau đó nhận ra rằng ngôi nhà mới không thực sự nằm trong ranh giới khu học chính. Hoặc di chuyển vào một ngôi nhà mới xây dựng mà không biết rằng nó cách khu tội phạm chỉ khoảng 5 phút đi bộ. 

  Hãy chăm chỉ sử dụng Google Maps để nghiên cứu và định hình về khu vực xung quanh như thế nào và có những gì gần đó. Nếu người môi giới của bạn sẵn sàng, hãy xem họ có thể đưa bạn đi tham quan bằng video không. Có thể có công trình mới đang được tiến hành hoặc các mối quan tâm tiềm năng khác mà bạn không thể tự mình nhìn thấy trên Google Maps. Đồng thời xem xét tham gia các nhóm cộng đồng trực tuyến, chẳng hạn như những người trên Facebook hoặc Nextdoor, để hiểu rõ hơn về các khu phố và cộng đồng cụ thể từ những người thực sự sống ở đó.

  Không tìm người kiểm tra nhà

  Cho dù bạn có mua một căn nhà không xem trước hay không, kiểm tra nhà là một bước quan trọng trong quy trình mua nhà. Điều quan trọng hơn nữa là phải có thêm đôi mắt từ một chuyên gia khi bạn không thể nhìn thấy ngôi nhà. Hãy nhờ một người mà bạn đủ tin tưởng, có trình độ và uy tín như họ hàng hoặc bạn bè trong khu vực ngôi nhà mới của bạn. 

  Không kiểm tra chi tiết tình trạng ngôi nhà

  Cần có một kiểm tra bao quát căn cứ và đảm bảo bạn có thể nhận biết bất kỳ vấn đề nào của bất động sản. Tùy thuộc vào độ tuổi của ngôi nhà hoặc có các cấu trúc và tiện ích bên ngoài như hồ bơi, có một số kiểm tra bổ sung thì không nên bỏ qua. Thay vì gặp những trường hợp không đáng có và vấn đề bất ngờ xuất hiện, hãy dành thời gian kiểm tra kỹ lưỡng. 

  10217-N-55TH-Pl_1

  Kiểm tra nhà một cách kỹ lưỡng

  Từ bỏ dự phòng 

  Mua nhà ở là một việc mua bán tài sản lớn, việc xem nó như một canh bạc "được ăn cả ngã về không" sẽ khiến bạn gặp những sai lầm và các rủi ro lớn. Đừng từ bỏ các dự phòng với hy vọng đánh bại những người mua khác để nhanh chóng sở hữu căn nhà, một dự phòng kiểm tra nhà hoặc dự phòng tài chính giúp bạn có thể yên tâm hơn. Để bảo vệ bản thân trong một tình huống đã khó khăn, hãy cảnh giác từ bỏ các tình huống bất ngờ. 

  Mong đợi quá trình đi theo kế hoạch 

  Một lỗi phổ biến trong bất kỳ quy trình mua nhà nào là hy vọng nó sẽ đi đúng như kế hoạch. Trong tình huống không xem trước bất động sản, điều quan trọng là thiết lập một dòng thời gian thực tế với một bộ đệm trong trường hợp có bất kỳ trục trặc nào trên đường đi. Ví dụ, có thể quy trình phê duyệt khoản vay có thể mất nhiều thời gian hơn dự kiến ​​hoặc việc sửa chữa cần thiết đối với nhà bạn đã thực hiện một đề nghị sẽ mất một vài tuần nữa. 

  Có một kỳ vọng thực tế và lập kế hoạch trước sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái trong trường hợp bất cứ điều gì đi lạc khỏi kế hoạch. Chuẩn bị tất cả các tài liệu của bạn trước để bạn có tất cả các thông tin cần thiết cho quá trình phê duyệt khoản vay. Xác nhận xem bạn có thể xem nhà bằng hình ảnh kỹ thuật số thay vì cần có mặt trực tiếp không và kiểm tra định kỳ với người môi giới để xem liệu có bất cứ điều gì cần thiết ở phía bạn để giúp quá trình diễn ra suôn sẻ không.

  Từ việc mua thực phẩm cho đến việc mua một tài sản lớn như nhà ở, hiện nay có vẻ như có thể được thực hiện hoàn toàn đơn giản bằng phương pháp công nghệ trực tuyến. Ý tưởng mua nhà chưa xem trước ngày nay đã ít khó khăn hơn với tất cả các công nghệ và cách thức mới để mua ngôi nhà và nó đang trở nên phổ biến hơn.

  Trên đây là cập nhật mới nhất về vấn đề mua nhà trực tuyến không xem trước và những lưu ý cần tránh. Để hiểu hơn về quá trình mua nhà, bạn có thể tham khảo tài liệu dưới đây: 

  Sổ tay hướng dẫn mua nhà

  Miên Nguyễn (Biên dịch)

  Theo Redfin

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  Thuê nhà cùng Rever
  Nhà Đất Thuê Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất thuê giá tốt!

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận