Nóng: Vinhomes sẽ làm nhà ở xã hội, giá chỉ từ 300 đến 950 triệu/căn

Phân TíchThị Trường

05/12/2022

Nội dung bài viết

  Trong vòng 5 năm tới, "ông lớn" ngành bất động sản là Vinhomes sẽ xây 500.000 căn nhà ở xã hội với giá bán chỉ từ 300 cho đến 950 triệu đồng/căn nằm tại các vùng ven Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng...

  Thông tin nóng bỏng trên vừa được ông Phạm Thiếu Hoa - Chủ tịch Hội đồng quản trị Vinhomes đưa ra trong đại hội cổ đông thường niên diễn ra sáng nay. Ông Phạm Thiếu Hoa vừa đảm nhận vai trò Chủ tịch Vinhomes thay bà Nguyễn Diệu Linh.

  Theo ông Hoa chia sẻ, phát triển nhà ở xã hội là một trong những chiến lược phát triển trọng tâm, góp phần giải quyết vấn đề nhà ở cho người có thu nhập thấp, hiện thực hóa giấc mơ sở hữu nhà cho hàng triệu người lao động tại Việt Nam.

  Cụ thể hơn, mỗi dự án nhà ở xã hội mà Vinhomes hướng đến trong 5 năm tới sẽ mang thương hiệu Happy Home, quy mô mỗi dự án có diện tích 50-60 ha trở lên, vị trí sẽ nằm tại các vùng ven tỉnh, thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng, Quảng Ninh... Tuy nhiên, trước mắt Vinhomes sẽ xây dựng tại Hà Nội và TP HCM.

  ho-so-dang-ky-mua-nha-xa-hoi-can-luu-y-và-chuan-bi-nhung-gi-screen

  Dự án nhà ở xã hội. Ảnh minh hoạ

  Theo Vinhomes, Happy Home là những dự án đô thị độc lập, tách biệt khỏi các dự án nhà ở thương mại hoặc là các khu đất nhà ở xã hội trong các đại dự án của Vinhomes. Nhà ở xã hội của Vinhomes sẽ được tích hợp các tiện ích, hệ sinh thái như khu vui chơi trẻ em, sân thể thao, công viên... Giá bán cho các căn hộ Happy Home sẽ chỉ nằm trong ngưỡng 300-950 triệu đồng một căn.

  Trước đó vào năm 2016, Vingroup (công ty mẹ của Vinhomes) từng xây dựng căn hộ cho đại chúng với thương hiệu VinCity. Nhưng VinCity được định vị là nhà thương mại giá rẻ, không phải nhà ở xã hội, hướng tới khách hàng có mức thu nhập trung bình cao.

  Sau đợt dịch Covid-19 lần thứ tư, vấn đề nhà ở xã hội, đặc biệt nhà ở cho công nhân tại các khu công nghiệp trở nên nổi cộm. Thủ tướng Phạm Minh Chính gần đây lưu ý, để không ai bị bỏ lại phía sau, tất yếu phải đẩy mạnh xây dựng nhà ở xã hội dành cho người thu nhập thấp. Ông cũng nói rằng quy hoạch nhà ở xã hội cần phải đảm bảo đủ các yếu tố giáo dục, y tế, văn hóa, giải trí.

  Danh sách 85 chung cư có căn hộ giá dưới 1.5 tỷ/căn

  Thế An (Tổng hợp)

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  Thuê nhà cùng Rever
  Nhà Đất Thuê Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất thuê giá tốt!

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận