Ưu điểm của giải pháp 'nhà đổi nhà' là gì?

Thị TrườngMasteri Centre Point

07/07/2021

Nội dung bài viết

  Giải pháp "nhà cũ đổi nhà mới" của Masterise Homes giúp nhiều khách hàng giảm gánh nặng tài chính trong quá trình nâng cấp nhà ở.

  Tìm Hiểu Thông Tin Chi Tiết Dự Án Masteri Centre Point Ngay!

  Vợ chồng chị Thi vừa quyết định tham gia giải pháp "Home for Home - Nhà đổi Nhà" của Masterise Homes để mua một căn hộ do Masterise Homes phát triển. Với giải pháp này, chị được hỗ trợ vay 100% giá trị căn hộ mới và ưu đãi lãi suất 0% tới ngày nhận nhà.

  Chị Thi cũng cho biết, nhờ giải pháp này mà vợ chồng chị không phải tất toán khoản tiền tiết kiệm đang gửi trong ngân hàng.

  "Vợ chồng mình đã nghĩ đến phương án rút tiền tiết kiệm và vay mượn nội ngoại để có 30% vốn mua nhà. Nhưng bây giờ, mình đã mua được nhà với phương thức mua trước - trả sau, nhờ đó chủ động hơn với các khoản tiết kiệm", chị chia sẻ.

  Masteri Centre Point3

  Dự án Masteri Centre Point - một trong ba dự án áp dụng giải pháp Home for Home

  Nâng cấp nhà ở không phải là điều trong tầm tay với nhiều gia đình. Việc xoay vốn đối ứng tại thời điểm mua nhà luôn là một trong những trở ngại lớn nhất. Trong trường hợp của chị Thi, dù có năng lực chi trả nhưng trong một một thời gian ngắn, gia đình chị chưa chuẩn bị đủ số tiền lớn tương đương 30% giá trị căn nhà mới để giao dịch.

  Ưu điểm của giải pháp 'đổi nhà'

  Nhờ có giải pháp "Home for Home", những khách hàng mong muốn đổi nhà và có năng lực tài chính như chị Thi có thể sở hữu những căn hộ cao cấp cùng một kế hoạch vẹn toàn, từ việc nắm được thời gian sẽ nhận nhà mới, số tiền cần thanh toán và bán căn nhà cũ một cách chủ động.

  Hiện tại, trong quy trình "đổi nhà" phổ biến, khách hàng phải ngay lập tức bán căn nhà cũ, điều này có thể buộc họ bán nhà với giá thấp hơn kỳ vọng. Hoặc như trường hợp của chị Thi, hai vợ chồng sẽ phải rút tiền tiết kiệm và vay mượn để "xoay" đủ 30% vốn ban đầu, 70% còn lại vay trả góp.

  MW2-8474-1625627158

  Mô phỏng một hành trình đổi nhà truyền thống và sử dụng giải pháp Home for Home. Đồ họa: Masterise Homes.

  Với giải pháp "Home for Home", khách hàng như gia đình chị Thi có từ 18-24 tháng để chủ động lựa chọn các phương án bán nhà cũ. Trường hợp tốt hơn là trong hai năm đợi nhà mới, vợ chồng chị sẽ có thu nhập cao hơn để trả khoản đặt cọc 30% được ngân hàng tạm ứng trước đó. Nếu vậy, gia đình chị không cần bán căn nhà cũ mà sẽ sở hữu hai căn nhà. 70% còn lại của căn nhà mới có thời hạn vay tới 35 năm, lãi suất chỉ tính sau khi bàn giao nhà mới.

  Một trường hợp khác, trong thời gian 18-24 tháng, có khả năng giá nhà cũ và nhà mới đều tăng. Như vậy, khách hàng có thể tính toán sẽ có thể tận dụng những lợi thế này để đưa ra những quyết định hợp lý.

  Băn khoăn về rủi ro mất nhà

  Trước lo ngại về áp lực trả nợ ngân hàng và việc người tham gia chịu thiệt trong khâu thẩm định nhà cũ, đại diện Masterise Homes - đơn vị phát triển giải pháp "Home for Home" cho biết căn nhà cũ sẽ được thẩm định với mục đích để đảm bảo cho số tiền đặt cọc (tương đương 30% giá trị căn nhà mới) mà ngân hàng giải ngân. Việc sử dụng căn nhà cũ làm tài sản đảm bảo có nghĩa nhà cũ vẫn thuộc quyền sở hữu của khách hàng, và chủ đầu tư cùng ngân hàng không chủ động can thiệp vào các giao dịch mua bán tài sản của khách.

  Đơn vị này cũng nhấn mạnh, giải pháp này nhắm đến đối tượng có nhu cầu đổi nhà và đủ năng lực tài chính. Khi tiến hành hỗ trợ khách đổi nhà, ngân hàng sẽ thẩm định năng lực tài chính kỹ lưỡng nhằm tránh biến khoản vay thành một gánh nặng vượt quá khả năng chi trả của khách. Vì vậy, những khách hàng chưa đủ năng lực tài chính thì chưa thể tham gia các giải pháp như "Home for Home".

  "Người tham gia giải pháp nên xác định được chi phí sinh hoạt ở căn hộ cao cấp và chi phí chi trả khoản vay nếu có trong tương lai so với những nguồn thu nhập trong tương lai. Khi đã xác định được chi phí này, thì khách hàng sẽ quyết định có nên đổi nhà hay không", đại diện nhà phát triển dự án này nói.

  Một chuyên gia nghiên cứu thị trường nhận định, giải pháp đổi nhà này nhắm đến những người có tài sản thế chấp, thu nhập cao và ổn định. Khi tham gia chương trình này, khách hàng đang xem xét mua một bất động sản thứ hai. Khi có nhu cầu vay, khách hàng sẽ được ngân hàng thẩm định năng lực tài chính kỹ lưỡng nhằm giảm thiểu rủi ro cho khách hàng.

  MH_HCM

  Biểu đồ các dự án nhà ở của chủ đầu tư Masterise Homes tại TP.HCM

  New call-to-action

  Theo VnExpress

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  Thuê nhà cùng Rever
  Nhà Đất Thuê Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất thuê giá tốt!

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.