Quý 1/2022, TP.HCM sẽ triển khai thi công đoạn 1A Vành Đai 3

Phân TíchThị TrườngMT Eastmark City

12/22/2021

Nội dung bài viết

  TP.HCM sẽ bố trí khoảng 1.600 tỉ đồng chi phí giải phóng mặt bằng dự án 1A (đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch) của đường vành đai 3 để chuẩn bị khởi công vào năm 2022.

  Theo đó, UBND TP.HCM vừa có văn bản gửi Bộ KH&ĐT để tổng hợp, thẩm định các vấn đề liên quan đến chi phí giải phóng mặt bằng (GPMB) dự án 1A (đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch) của đường vành đai 3 qua TP.HCM.

  Điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án

  Cụ thể, Sở KH&ĐT TP.HCM cho biết tổng mức đầu tư đoạn 1A được điều chỉnh từ 5.329 tỉ lên 6.955 tỉ đồng (tăng hơn 1.600 tỉ đồng). Nguyên nhân dự án phải điều chỉnh mức vốn đầu tư là do chi phí GPMB tăng, từ hơn 624 tỉ lên 2.250 tỉ đồng. Theo đó, dự án sẽ điều chỉnh tăng nguồn vốn đối ứng từ 1.149 tỉ lên 2.779 tỉ đồng.

  Về vấn đề này, Sở GTVT TP.HCM cũng cho biết nội dung điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án thành phần 1A của đường vành đai 3 liên quan đến việc tăng tổng mức đầu tư, cơ cấu nguồn vốn và chi phí GPMB.

  Sở GTVT cũng cho rằng việc điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án thành phần 1A của đường vành đai 3 là cần thiết để triển khai các công việc tiếp theo và phù hợp với đề nghị của UBND TP.HCM.

  ban-do-quy-hoach-duong-vanh-dai-3-tphcm

  Theo quy hoạch, tuyến đường vành đai 3 đi qua địa phận 4 tỉnh, thành: Long An, Bình Dương, TPHCM và Đồng Nai. Tổng chiều dài của tuyến đường hơn 90km.

  Liên quan đến vấn đề điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án thành phần 1A, Sở KH&ĐT cho biết dự án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư. Nay Sở GTVT chỉ đề nghị điều chỉnh nội dung liên quan đến tổng mức đầu tư và cơ cấu nguồn vốn đầu tư.

  Do đó, Sở KH&ĐT kiến nghị UBND TP.HCM có ý kiến gửi Bộ KH&ĐT về các nội dung liên quan đến nguồn vốn và khả năng cân đối vốn của TP cho công tác bồi thường GPMB dự án.

  Đoạn 1A Vành Đai 3 sẽ khởi công vào quý 1/2022

  Quyết tâm thúc đẩy đầu tư dự án thành phần 1A, UBND TP.HCM đã có văn bản gửi Bộ KH&ĐT. Theo đó, TP.HCM sẽ bố trí khoảng 1.600 tỉ đồng chi phí GPMB cho dự án để chuẩn bị khởi công vào năm 2022. UBND TP cũng đã có văn bản gửi Bộ GTVT về nội dung này.

  Đồng thời, tại kỳ họp thứ ba, HĐND TP.HCM đã quyết định thông qua kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 bằng nguồn vốn ngân sách của TP. Trong đó, TP đã dự kiến bố trí đủ vốn trung hạn giai đoạn 2021-2025 để thực hiện công tác bồi thường GPMB cho dự án thành phần 1A của đường vành đai 3 (khoảng 1.600 tỉ đồng).

  Ban quản lý dự án Mỹ Thuận (thuộc Bộ GTVT) thông tin thêm hồ sơ thiết kế dự án đã được phê duyệt và đang chờ nhà tài trợ xem xét. Dự kiến dự án sẽ khởi công vào quý I-2022.

  Kỳ vọng vào dự án vành đai 3 đoạn qua TP.HCM, Sở GTVT TP.HCM cho biết đây là dự án có ý nghĩa rất quan trọng trong việc tạo điều kiện phát triển dịch vụ vận tải liên vùng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của TP nói riêng và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung.

  08-6655

  Ảnh minh hoạ

  Hàng loạt dự án BĐS hưởng lợi từ tuyến Vành Đai 3

  Eastmark_Rever

  MT Eastmark City, Vinhomes Grand Park và hàng loạt dự án BĐS hưởng lợi từ quy hoạch tuyến Vành Đai 3

  Theo quy hoạch, tuyến đường vành đai 3 đi qua địa phận 4 tỉnh, thành: Long An, Bình Dương, TPHCM và Đồng Nai.

  Tổng chiều dài của tuyến đường hơn 90km. Dự án được chia làm 4 đoạn, cụ thể:

  • Đoạn 1: Từ Nhơn Trạch đến Tân Vạn
  • Đoạn 2: Từ Tân Vạn đến Bình Chuẩn 
  • Đoạn 3: Từ Bình Chuẩn đến Quốc lộ 22 
  • Đoạn 4: Từ Quốc lộ 22 về Bến Lức

  Trong đó, đoạn Tân Vạn - Bình Chuẩn (một phần đường Mỹ Phước - Tân Vạn thuộc tỉnh Bình Dương) dài 16 km đã đầu tư hoàn thành.

  Mức tăng giá hơn 100 dự án căn hộ tại TP Thủ Đức

  Thế An (Tổng hợp)

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  Thuê nhà cùng Rever
  Nhà Đất Thuê Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất thuê giá tốt!

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận