Tính thanh khoản hấp dẫn từ căn hộ Officetel

Phân TíchThị Trường

11/06/2017

Nội dung bài viết

  Bên cạnh loại hình căn hộ nhà ở thông thường, nhiều người hiện nay khá quan tâm đến căn hộ văn phòng (còn gọi là căn hộ officetel). Do đó, câu hỏi "Có nên đầu tư vào Officetel không và tính thanh khoản của loại hình căn hộ này thế nào" chắc chắn là vấn đề được nhiều người đặt ra.

  Tải nhanh bảng báo giá Căn hộ và Officetel Masteri Millennium

  Căn hộ Officetel hấp dẫn giới đầu tư ra sao?

  Dù còn vướng nhiều vấn đề pháp lý nhưng phân khúc căn hộ - văn phòng (officetel) vẫn hút tiền của giới đầu tư. Hiện nay, nguồn cung officetel nở rộ tại Tp.HCM, kéo theo mức độ quan tâm của nhà đầu tư ngày càng lớn. Nhiều doanh nghiệp có tên tuổi như Hưng Thịnh, Novaland, Vingroup, Sacomreal đều tham gia thị trường này.

  Tại khu Nam, Đông và Tây thành phố, hàng loạt dự án có officetel chào thị trường thời gian qua như: D-Vela, Sunrise Cityview, Jamona Heights, Hoàng Quốc Việt (Quận 7), Sunrise Riverside (Nhà Bè), The Sun Avennue (Quận 2), River Gate, Masteri Millennium (Quận 4), Orchard Garden (Quận Phú Nhuận), Sky Center (Quận Tân Bình), Charmington La Pointe (Quận 10). Nhiều nhà đầu tư sẵn sàng xuống tiền một lúc nhiều căn để sang nhượng, cho thuê hoặc mở văn phòng kinh doanh.

  mẫu căn hộ officetel

  Mẫu căn hộ Officetel

  Officetel là loại hình kết hợp giữa căn hộ và văn phòng làm việc. Với tính năng “2 trong 1”, mô hình này đang là xu hướng đầu tư mới được nhiều người quan tâm. So với căn hộ truyền thống, officetel có những ưu điểm vượt trội như: vị trí đắc địa, diện tích nhỏ (25-50m2) nên giá thành vừa túi tiền, nhu cầu lớn. Loại hình này hiện nay phát triển mạnh mẽ tại khu vực trung tâm Tp.HCM - nơi có tốc độ tăng trưởng kinh tế và hạ tầng tốt. So với căn hộ thông thường, giá bán officetel thấp hơn khoảng 20 – 50%. Nguyên nhân khiến căn hộ officetel rẻ hơn căn hộ thông thường là bởi diện tích nhỏ, không ra sổ sở hữu vĩnh viễn như loại hình căn hộ (officetel có thời hạn sở hữu 50 năm).

  Trong 2 năm gần đây, số lượng doanh nghiệp vừa và nhỏ gia tăng mạnh mẽ, phong trào khởi nghiệp ở giới trẻ nở rộ. Đây là lực cầu tiềm năng của mô hình officetel. Đối với những người trẻ khởi nghiệp thì mô hình officetel khá phù hợp do dòng vốn bỏ ra ban đầu thấp, vị trí kinh doanh thuận tiện, tích hợp được nhu cầu ở và làm việc. Ngoài ra, nhà đầu tư lẻ có thể linh hoạt được kênh đầu tư từ loại hình officetel. Cụ thể, nhà đầu tư cho thuê hoặc bán lại cho các đối tượng cá nhân hành nghề tự do, mở văn phòng đại diện nhỏ, kinh doanh online, các chuyên gia nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

  Căn hộ Officetel có tính thanh khoản thế nào?

  Giá bán mỗi căn officetel dao động từ 900 triệu đồng đến 2 tỷ đồng/căn, tương đương diện tích 25 – 50m2. Được biết, cùng một dự án mở bán, các căn officetel ra hàng nhanh hơn, tỷ lệ giao dịch thành công cao hơn so với căn hộ truyền thống. Theo các môi giới, một số dự án mở bán từ đầu năm 2016 đến nay không còn sản phẩm để bán mặc dù rất nhiều khách đầu tư hỏi mua. Theo ghi nhận từ các doanh nghiệp, lượng giao dịch thành công loại hình officetel cao gấp đôi so với căn hộ bình thường. Trong quý II/2017, Công ty CP Đầu tư Căn nhà Mơ Ước chào bán 82 căn officetel trên tổng số 168 căn hộ tung ra thị trường. Sau một tháng giới thiệu, 100% căn officetel giao dịch thành công, trong khi căn hộ vẫn còn hơn một nửa chưa có chủ.

  căn hộ officetel

  Với căn hộ officetel, bạn có thể dễ dàng cho các doanh nghiệp nhỏ thuê lại

  Chào bán từ đầu năm 2016, 300 căn officetel Charmington La Pointe (Quận 10) của Sacomreal đã kín khách mua vào cuối năm 2016. Hiện một số nhà đầu tư gửi bán lại với giá chênh khoảng 5–15% so với giai đoạn đầu mua vào. Dự án The Sun Avennue (Quận 2) mở bán 161 căn officetel vào ngày 8/7 vừa qua, hơn 70% giao dịch thành công trong ngày mở bán. Cùng khu vực, 196 căn officetel thuộc dự án Centana mở bán giữa năm 2016 và hết hàng sau 2 tháng chào thị trường. Hiện Chủ đầu tư nhận bán các căn của nhà đầu tư trước đó sang nhượng lại với mức giá chênh khoảng 30 – 40 triệu đồng/căn. Tại khu Tây Tp.HCM một số Chủ đầu tư lớn như Novaland, Sacomreal, Hưng Thịnh… cũng tung ra thị trường các căn officetel mức giá từ 2 – 3 tỷ đồng/căn và bán hàng khá tốt.

  Giá bán officetel giai đoạn sau chênh trung bình 7% so với giai đoạn đầu tiên. Theo các môi giới, giai đoạn sau giá tăng từ 30 – 100 triệu đồng/căn so với giai đoạn mở bán trước. Cụ thể, dự án Charmington La Pointe chào bán đợt 1 vào đầu năm 2016 với mức giá từ 32 triệu đồng/m2, hiện các Nhà đầu tư bán lại là 40 triệu đồng/m2. Tương tự dự án Kingston (Quận Phú Nhuận) đang chào căn officetel mức giá 2.5 – 3 tỷ đồng/căn, trước đó vào giữa năm 2016 giá bán là 2 – 2.2 tỷ đồng/căn. Theo các doanh nghiệp so với căn hộ chung cư, mức tăng giá của loại hình officetel thấp hơn từ 3 -10% (tùy vị trí và dự án).

  Theo khảo sát, các officetel tại khu trung tâm như Quận 4, Quận 1, Quận 7, Quận Bình Thạnh như Florita, River Gate, The Tresor, Vinhomes Central Park, Wilton Tower, Golden Mansion… được các Nhà đầu tư săn đón bởi giá cho thuê sau khi hoàn thiện khá cao. Đối với những căn diện tích từ 36 – 40m2 giá thuê dao động từ 12 – 22 triệu đồng/căn/tháng. Ngoài ra, hiện nay nhiều nhà đầu tư mua lại nguyên tầng officetel để cho thuê dịch vụ theo ngày đáp ứng nhu cầu cư trú du lịch của đối tượng người nước ngoài hoặc doanh nhân thường xuyên đến công tác tại Sài Gòn. Giá thuê có thể lên đến 2.2 triệu đồng/ngày đối với những căn diện tích từ 25-36m2.

  New call-to-action

  Có thể bạn quan tâm:

  Ngọc Hải (TH)

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  dự án masteri millennium
  Dự án: Masteri Millennium

  Chi tiết về dự án Masteri Millennium

  dự án Vinhomes Central Park
  Dự án: Vinhomes Central Park

  Chi tiết về dự án Vinhomes Central Park

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 14,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận