Tiềm năng tăng giá bất động sản TP.HCM ra sao khi các công trình này khánh thành?

Phân TíchĐầu tư bất động sản

10/12/2018

Nội dung bài viết

  Nhiều công trình giao thông quan trọng tại TP.HCM được khởi công xây dựng trong quý 3/2018, mở ra cơ hội tăng giá của các dự án bất động sản trong tương lai.

  Quý 3/2018 là một cột mốc về đầu tư xây dựng các công trình giao thông lớn tại TP.HCM với số vốn lên đến hàng trăm tỷ đồng. Đó là những dự án nào và có tác động lên thị trường bất động sản ra sao?

  Tải nhanh Danh sách những dự án hạ tầng nổi bật tại Quận 2

  Quy hoạch lại sân bay Tân Sơn Nhất

  Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất vừa được điều chỉnh quy hoạch chi tiết (giai đoạn năm 2020, định hướng đến năm 2030) do Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt. Ý nghĩa của thay đổi này là tăng khả năng vận tải của sân bay. Cụ thể, công suất dự kiến đạt 50 triệu khách/năm; hàng hoá vận chuyển 0.8 - 1.0 triệu tấn/năm và sẽ mở thêm nhà ga T3 với diện tích 120.000 m2 (hướng Nam sân bay) để chuyên chở 20 triệu khách/năm.

  Trước đó, sân bay Tân Sơn Nhất được đề xuất mở thêm đường băng ở phía Bắc để đảm bảo sức tải. Tuy nhiên, phương án này sẽ phải giải toả rất nhiều đất ở khiến số tiền đền bù mặt bằng đội lên rất cao. Thấy được bất cập này, các chuyên gia Pháp đã đưa ra giải pháp mở thêm nhà ga ở hướng Nam để tiết kiệm tiền đền bù giải toả mà vẫn không làm ảnh hưởng nhiều đến khả năng vận tải so với phương án cũ.

  Phương án tối ưu hoá đất sử dụng giúp nhiều nhà dân không bị di dời, có cuộc sống ổn định. Hệ thống đường nội bộ và các trục đường kết nối cũng được quy hoạch giúp giảm ùn tắc giao thông. Nhờ đó, việc kinh doanh ở những tuyến đường lân cận cũng thuận lợi, giá thuê mặt bằng kinh doanh tăng cao và nâng tầm giá trị bất động sản.

  quy-hoach-san-bay-tan-son-nhat-bat-dong-san-tang-truong-min

  Bất động sản khu vực sân bay Tân Sơn Nhất sẽ tăng trưởng vì giao thông thuận lợi hơn

  Cải tạo đường Nguyễn Hữu Cảnh

  Khu Quản lí giao thông đô thị số 1 đã được Sở Giao thông vận tải TP.HCM giao nhiệm vụ khảo sát và thiết kế nâng cấp đường Nguyễn Hữu Cảnh, dự kiến bắt đầu thi công vào tháng 11/2018 và kết thúc trong 14 tháng. Theo nghiên cứu, việc nâng cấp này sẽ xoá cảnh ngập nước thường xuyên tại đây.

  Dù kế hoạch vẫn chưa hoàn thành nhưng bất động sản khu vực quận 1 và quận Bình Thạnh (2 đầu của đường Nguyễn Hữu Cảnh) đã có xu hướng tăng trưởng, hứa hẹn mang đến lợi nhuận cao cho những nhà đầu tư khu vực này.

  Thông xe tuyến đường D1

  Sự kiện thông xe tuyến đường D1 nối trường Đại học Sài Gòn - đường Nguyễn Văn Linh - khu dân cư Him Lam (quận 7, TP.HCM) vào ngày 15/9 vừa qua là một dấu hiệu tích cực cho tình hình giao thông và giá trị bất động sản tại đây. Tuyến đường có 4 làn xe, rộng 20m và dài 830m tuy quy mô không lớn nhưng lại giúp cải thiện đáng kể cảnh kẹt xe ở nhiều nút giao thông trên địa bàn quận 7 và đường Nguyễn Hữu Thọ.

  Nhờ đó, giá trị bất động sản khu vực dọc tuyến Nguyễn Hữu Thọ, xung quanh khu dân cư Him Lam được nhận định là sẽ tăng trưởng đáng kể, bao gồm cả mua bán và cho thuê.

  thong-xe-duong-d1-quan-7-min

  Mở rộng đường Nguyễn Tất Thành

  Từ giờ đến cuối năm 2018, TP.HCM sẽ nhận được báo cáo phương án di dời, bàn giao mặt bằng cảng Nhà Rồng - Khánh Hội để mở rộng đường Nguyễn Tất Thành thêm 40m. Việc mở rộng đường giúp giao thông tại đây thông thoáng hơn, đem lại khả năng tăng giá bất động sản dọc tuyến đường và cả khu vực quận 4 và quận 7

  Hiện nay, có rất nhiều nhà đầu tư tìm kiếm và rót vốn vào quỹ đất trên đường Nguyễn Tất Thành và Tôn Thất Thuyết hứa hẹn nhiều công trình hạ tầng, dịch vụ phát triển theo khiến giá đất có chiều hướng tăng cao, thậm chí cạnh tranh mạnh.

  Cầu tạm An Phú Đông nối Gò Vấp - Quận 12

  Cầu An Phú Đông có nhiệm vụ kết nối phường 5, quận Gò Vấp và phường An Phú Đông, quận 12, tạo động lực cho dân cư sinh sống tại An Phú Đông, giảm áp lực nhà ở tại trung tâm TP.HCM. Phường An Phú Đông đã được quy hoạch để trở thành khu vực có kinh tế, cở sở vật chất hạ tầng phát triển. Trong tương lai không xa, nơi đây là khu dân cư có chất lượng cao, không khí trong lành, nhiều tiện nghi dịch vụ nhưng vẫn không mất quá nhiều thời gian để di chuyển vô trung tâm thành phố. Nhiều dự án chung cư đã được đầu tư xây dựng và giá bất động sản tại đây cũng đang có chiều hướng tăng trưởng.

  Những dự án hạ tầng nổi tại tại Quận 2 từ REVER!

  Có thể bạn quan tâm:

  Thu Trang (TH)

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  masterithaodien-535127-edited.jpg
  Tìm mua nhà đất TP.HCM

  Bất động sản bán tại TP.HCM

  masterithaodien-561196-edited.jpg
  Tìm thuê nhà đất TP.HCM

  Bất động sản cho thuê tại TP.HCM

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận