Thị trường căn hộ chung cư tại TP.HCM rầm rộ bung hàng trở lại

Phân TíchThị Trường

06/08/2020

Nội dung bài viết

  Trong tháng 5/2020, tại TP.HCM có 1.168 căn hộ mới chào bán trên thị trường sơ cấp, tăng gần gấp 6 lần so với tháng trước.

  Xem Ngay Danh sách Nhà Đất Giá Tốt Đang Giao Dịch Trên Rever

  Theo đó, báo cáo mới nhất từ DKRA Việt Nam về khảo sát nhanh thị trường căn hộ chung cư TP HCM sau một tháng dỡ bỏ giãn cách xã hội cho thấy, trong tháng 5, TP HCM ghi nhận có 8 dự án mở bán, trong đó có 2 dự án mới và 6 dự án mở bán giai đoạn tiếp theo, cung cấp cho thị trường sơ cấp khoảng 1.168 căn hộ, cao gấp 5,8 lần so với tháng trước (200 căn). Lượng tiêu thụ trên nguồn cung mới đạt khoảng 72,9% (tương đương 851 căn hộ), gấp 15,4 lần so với tháng trước (55 căn).

  Theo đơn vị này, khi dịch bệnh trong nước cơ bản được kiểm soát, cùng với việc Chính phủ dỡ bỏ giãn cách xã hội, thị trường bất động sản tại TP.HCM bắt đầu ghi nhận tín hiệu tái khởi động sau vài tháng bị kìm nén, bắt đầu từ việc bung hàng rầm rộ của các chủ đầu tư. Tuy nhiên phần lớn là các giai đoạn, đợt bán hàng tiếp theo của dự án trước đó với nguồn cung mở bán nhỏ giọt, thậm chí một số dự án chỉ mở bán 30-50 căn tại sàn. Điều này phần nào phản ánh tâm lý thận trọng của chủ đầu tư và các đơn vị bán hàng trước bối cảnh thị trường biến động và khó đoán định như hiện nay.

  Themanhattan

  Nguồn cung trên thị trường căn hộ sơ cấp tại TP.HCM trong tháng 5/2020 tăng mạnh

  Số liệu cụ thể trong tháng 5/2020 vừa qua, phân khúc căn hộ chung cư hạng A (hay cao cấp) và phân khúc căn hộ hạng B (trung cấp) dẫn dắt thị trường, chiếm đến 86% tổng nguồn cung mới. Trong khi đó, phân khúc căn hộ hạng C (bình dân) tiếp tục không có dự án nào được mở bán. Riêng phân khúc căn hộ hạng sang ghi nhận nguồn cung 162 căn đến từ các dự án mở bán mới tại phố nhà giàu quận 2. Tuy nhiên, dù đã nhận booking (đặt chỗ) từ cuối năm 2019 nhưng tỷ lệ tiêu thụ căn hộ hạng sang chỉ đạt khoảng hơn 50% giỏ hàng.

  Nguyên nhân khiến sức hấp thụ của căn hộ hạng sang chưa cao là do người mua nhà bắt đầu thiên về lựa chọn các bất động sản phục vụ nhu cầu ở thực, mức giá bán dao động quanh ngưỡng 50 triệu đồng mỗi m2. Tâm lý người mua căn hộ giai đoạn hậu giãn cách xã hội khá thận trọng với phân khúc cao cấp và hạng sang nhằm quản trị rủi ro trong bối cảnh thị trường vẫn còn diễn biến phức tạp như hiện nay.

  Xét nguồn cung căn hộ theo khu vực, thì nguồn cung khu Đông và Nam chiếm xấp xỉ 87% cơ cấu nguồn cung của toàn thị trường TP.HCM. Trong khi đó Khu Tây chỉ chiếm 13% nguồn cung, chủ yếu đến từ dự án trên địa bàn quận Tân Phú và có tỷ lệ hấp thụ tích cực nhờ mức giá bán chính thức thấp hơn 7-10 triệu đồng mỗi m2 so với giá chào hàng trước đó.

  canhochothue_2

  Thị trường thứ cấp tại TP.HCM sau giãn cách xã hội diễn ra khá trầm lắng

  Khác với thị trường sơ cấp được áp dụng các chương trình khuyến mãi kích cầu hấp dẫn hỗ trợ mùa dịch, thị trường căn hộ thứ cấp tại TP HCM sau giãn cách ly xã hội vẫn tỏ ra khá trầm lắng, tính thanh khoản không cao. Các giao dịch thứ cấp chỉ tập trung ở những dự án có pháp lý hoàn thiện hoặc đang trong giai đoạn bàn giao nhà với mức giá bán không thay đổi nhiều so với thời điểm trước dịch bệnh.

  Bạn đang theo dõi bài viết Thị trường căn hộ chung cư tại TP.HCM rầm rộ bung hàng trở lại. Để nắm rõ danh sách nhà đất giá tốt đang giao dịch trên Rever, bạn có thể xem thêm tại đây:

  Danh sách nhà đất tại Rever

  Có thể bạn quan tâm:

  Ngọc Hải (BT)

  Theo VnExpress

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  Thuê nhà cùng Rever
  Nhà Đất Thuê Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất thuê giá tốt!

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận