Tesla mang  năng lượng xanh vào đời sống

Theo đó, dự án Solar Roof của Tesla đã cho ra đời 4 loại mái ngói năng lượng mặt trời khác nhau trông không khác gì các mẫu mái ngói hiện đại thông thường, gồm: ngói thuỷ tinh, ngói thuỷ tinh Slate với vân đá hoa cương, ngói Tuscan và ngói thuỷ tinh mịn.

Một trong những căn hộ trong SolarCity với mái nhà được lợp những phiến ngói năng lượng mặt trời do Tesla sản xuất.

Tất cả những mái ngói năng lượng mặt trời này đều sử dụng các tấm pin năng lượng mặt trời với công nghệ tối ưu hiệu suất năng lượng, được bao bọc bởi các lớp film màu cùng các lỗ hơi. Các tấm pin năng lượng đều do Panasonic sản xuất rất dễ dàng gắn lên các mái ngói thông thường. Một lợp thủy tinh được phủ nhẹ phía trên các tấm pin giúp tăng tuổi thọ sử dụng cho những mái ngói năng lượng mặt trời.

Theo nhà sản xuất Tesla, hệ thống mái ngói năng lượng mặt trời này có thể đạt được đến 98% hiệu suất so với tấm pin năng lượng mặt trời thông thường, kể cả trong trường hợp phải tích hợp vào hệ thống ngói của ngôi nhà. Theo đó, sự khác biệt của những Solar Roof nằm ở chỗ mức giá của nó gần như vô cùng cạnh tranh so với mái ngói thông thường. Chính vì thế, những Solar Roof đã tạo nên một cuộc cách mạng mới trong việc xây dựng những căn hộ vừa hiện đại, vừa tiết kiệm điện năng và cực kỳ thân thiện môi trường.

Không chỉ tập trung ở công nghệ, tiết kiệm chi phí điện năng, sử dụng năng lượng sạch, Tesla còn thể hiện sự tinh tế qua cách sản xuất hướng về thẩm mỹ chung của ngôi nhà, không theo hướng thoả hiệp giữa sự hiệu quả và thẩm mỹ như các công nghệ trước đây về năng lượng mặt trời. Những mái ngói năng lượng mặt trời do Tesla sản xuất trong chẳng khác nào những mái ngói thông thường khi nhìn theo góc nhìn đường phố. Điều này được lý giải nhờ sự xuất hiện của tấm film màu với các lỗ thông hơi, làm cho tấm kính trở nên mờ đi khi nhìn ở tầm thấp và trở nên trong suốt với ánh sáng trực diện từ trên cao.

Ngói năng lượng mặt trời với thiết kế vân đá hoa cương nhìn từ đường phố trong chẳng khác nào mái ngói truyền thống.

Những căn hộ hiện đại với năng lượng "xanh" cực kỳ thân thiện môi trường đã được nhà sản xuất Tesla giới thiệu trong một sự kiện vừa được diễn ra vào ngày 28/10 vừa qua. 4 căn hộ hiện đại sang trọng đã được Tesla xây dựng trên khu phố được hãng đặt tên là SolarCity chính là những sản phẩm hoàn hảo nhất để giới thiệu đến người dùng cuối.

Những mái ngói năng lượng mặt trời (Solar Roof) đủ khả năng tạo năng lượng điện cho những nhu cầu sử dụng hằng ngày. Ngoài mái ngói năng lượng mặt trời, Tesla cũng giới thiệu hệ thống điều tiết điện năng nhỏ gọn được hãng gọi là POWERWALL 2.

Ở thời điểm hiện tại, Tesla đã tiếp nhận những đơn đặt hàng thi công những căn hộ "xanh" sử dụng điện năng được chuyển hóa từ năng lượng mặt trời. Tuy nhiên, CEO Tesla ông Elon Musk cho rằng việc lắp đặt sẽ được diễn ra trong mùa hè năm 2017. Mức giá cho mỗi căn hộ "xanh" không được Tesla tiết lộ nhưng được cho biết là rất cạnh tranh so với việc xây dựng những ngôi nhà sử dụng các mái ngói thông thường.

Tuấn Đỗ

Từ khóa liên quan

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.