Ai còn suy nghĩ kiểu này thì rất khó mua được nhà ưng ý, nên thay đổi càng sớm càng tốt.

Không có gì sai khi mua nhà một cách thận trọng, nhưng nếu bạn giữ khư khư những quan điểm sau đây thì bạn sẽ mãi không mua được căn nhà ưng ý.

d8dcae9e-2367-4be7-ac00-302af1092cd8

Tâm lý khó mua được nhà #1: Điều kiện tiên quyết khi chọn nhà là phải thật rẻ!

Tại TP.HCM hiện nay hầu như đã không còn tồn tại một căn hộ nào "ở được" mà có giá dưới 1.5 tỷ. Đó là hiện thực của thị trường và là điều không thể thay đổi.

Nếu bạn cứ nhất quyết đòi mua được nhà rẻ thì bạn phải sẵn sàng chấp nhận những phiền phức đi kèm như nhà không đảm bảo pháp lý, vị trí xa thành phố, dân cư phức tạp,...

Giá nhà ngày một tăng cao, nếu bạn mãi tìm kiếm một căn nhà lý tưởng - vừa rẻ, vừa tiện, vừa chắc thì bạn sẽ không bao giờ mua được nhà.

Tâm lý khó mua được nhà #2: Đợi khi nào giá nhà giảm thì mua

Trong thời buổi giá nhà đất cao ngất ngưởng như hiện nay, nhiều người cứ trông mong nhà đất rớt giá thì mới mua nhà. Nhưng mỗi năm trôi qua, giá nhà đất lại cứ tăng lên. Như vậy, mỗi năm bạn "chờ thời" là bạn lại bỏ đi một số tiền do chênh lệch giá.

Xét cho cùng, sự phát triển của thị trường bất động sản đang thay đổi. Cùng với sự điều tiết và kiểm soát chặt chẽ của nhà nước, giá nhà đất sẽ được kiểm soát hiệu quả. Nếu thật sự giá nhà đất có giảm thì cũng không thể giảm sâu như nhiều người mong đợi. Đó sẽ chỉ là một sự điều chỉnh nhẹ do điều tiết thị trường.

tiet-kiem-tien-mua-nha-05-1

Giá nhà ngày càng tăng, chưa kể đến lạm phát, bạn sẽ đợi đến bao giờ?

Tâm lý khó mua được nhà #3: Mãi so sánh giữa những căn nhà với nhau

Mua nhà là một sự kiện trọng đại của mỗi gia đình. Vì vậy, trước khi quyết định mua căn nhà giữa những căn mà mình đã đi xem, bạn phải đắn đo suy nghĩ.

Nhưng nếu bạn cứ suy nghĩ mãi, so sánh mãi mà không quyết định thì những căn nhà đó đã bị người khác đặt cọc mất rồi. Khi đó thì bạn chỉ có thể lựa chọn hối tiếc mà thôi.

Tâm lý khó mua được nhà #4: Tìm kiếm căn nhà hoàn hảo

Ai cũng mong căn nhà mình mua được đáng đồng tiền bát gạo nhưng trên đời khó có thứ hoàn hảo. Bạn không thể tìm được căn nhà hạng sang nhưng có giá tầm trung.

Vì vậy khi mua nhà, bạn phải học cách linh hoạt, đánh giá rạch ròi điểm mạnh, điểm yếu của từng căn nhà. Đồng thời cân nhắc kỹ lưỡng giữa nhu cầu cuộc sống và sự thoải mái của gia đình.

>> Bất động sản có phải là lựa chọn đầu tư hưu trí khôn ngoan?

Tâm lý khó mua được nhà #5: Quá phụ thuộc vào ý kiến của người ngoài

Ngày nay, internet tiên tiến, mọi người khi có thắc mắc sẽ ưu tiên tìm câu trả lời trên mạng, rất tiện lợi và nhanh chóng. Mua nhà cũng vậy, hầu hết mọi người đều không có kinh nghiệm về việc này nên họ muốn cập nhật những tin tức mới nhất trên thị trường bất động sản và các mẹo mua nhà.

Lắng nghe ý kiến ​​và đề xuất của mọi người là điều tốt. Nhưng nếu bạn chỉ nghe theo ý kiến ​​của người ngoài, bạn sẽ không thể chọn được căn nhà phù hợp với hoàn cảnh của cá nhân mình. Hãy mua nhà một cách khôn ngoan.

loi-khuyen-mua-nha-dat-11

5 người 10 ý, bạn phải mua nhà một cách khôn ngoan và có chính kiến!

Tâm lý khó mua được nhà #6: Luôn nghi ngờ người môi giới của mình

Có rất nhiều cơ sở môi giới nhà đất hiện nay, và cũng không hiếm người đen đủi bị lừa bởi những công ty "ma". Vì vậy, ấn tượng và uy tín của người môi giới bị giảm đáng kể.

Tuy nhiên, việc nhờ đến một người môi giới để tìm nhà không chỉ giúp bạn biết được nhiều căn nhà để lựa chọn hơn mà còn cung cấp cho bạn nhiều thông tin để lựa nhà phù hợp.

Ngoài ra, mua nhà thông qua môi giới còn giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức. Người môi giới tốt còn cung cấp các thông tin thị trường bổ ích, giúp bạn thương lượng giá cả, hỗ trợ thực hiện các giấy tờ pháp lý,...

>> 5 lầm tưởng khi mua nhà đất, ai tin thì lỗ!

Nếu bạn mắc phải những tâm lý ​​trên thì cũng không có gì là khó hiểu. Suy cho cùng, ai cũng muốn bỏ ra số tiền ít nhất để mua được căn nhà ưng ý nhất, lo sợ bị mất tiền oan, bị lừa đảo,... Nhưng người mua nhà cần phải sáng suốt, nếu mãi giữ những quan điểm như trên thì còn lâu lắm bạn mới chọn được nhà!

535550f1-8b28-48f6-9126-3d05609fd3b8

Có thể bạn quan tâm:

Nguyên Phương

Từ khóa liên quan

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.