Stella Residence: Điểm sáng cho sự khan hiếm nguồn cung căn hộ hạng sang

Phân TíchThị TrườngStella Residence

06/10/2022

Nội dung bài viết

  Những dự án căn hộ cao cấp và đủ điều kiện pháp lý tại TP.HCM vẫn đang được nhà đầu tư săn đón giúp sản phẩm tăng giá mạnh dù nguồn cung khan hiếm.

  Trong những năm gần đây, khi quỹ đất tại các khu vực trung tâm Tp. Hồ Chí Minh ngày càng thu hẹp thì xu hướng nguồn cung căn hộ nói chung và căn hộ cao cấp nói riêng đang có sự dịch chuyển về các quận ven đô hoặc các tỉnh thành lân cận thành phố. Từ đó, những dự án căn hộ hạng sang tại các quỹ đất đắc địa trong nội đô trở thành “của hiếm” và không đủ để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của tầng lớp thu nhập cao.

  Nguồn cung khan hiếm, căn hộ cao cấp vẫn tăng giá mạnh

  Quỹ đất ngày càng hạn hẹp, cùng với tốc độ di dân cơ học tăng nhanh kéo theo nhu cầu về nhà ở tại Tp. Hồ Chí Minh ngày càng lớn. Điều này khiến giá nhà ở tại Tp. Hồ Chí Minh liên tục “lập đỉnh”, tình trạng tăng giá diễn ra trên diện rộng, một số dự án bất động sản tăng giá lên 11% chỉ trong vòng 3 tháng, có nơi tăng gấp đôi chỉ sau 1 năm.

  Riêng đối với thị trường căn hộ cao cấp, theo báo cáo thị trường quý 4 năm 2021 của Cushman & Wakefiel Việt Nam cho thấy giá bán căn hộ hạng A tại Tp. Hồ Chí Minh có mức tăng đột biến, đạt bình quân 143 triệu đồng m2, tăng 36% theo quý và tăng 23% theo năm. Con số tăng trưởng này vẫn chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt” trong nửa đầu năm 2022.

  stella1

  Nguồn cung thị trường căn hộ năm 2021 giảm mạnh so với năm 2020 trở về trước

  Nếu giá bán căn hộ hạng A đang ngày một tăng cao, thì nguồn cung lại có chiều hướng ngược lại. Theo báo cáo của DKRA Việt Nam, trong năm 2021, Tp. Hồ Chí Minh ghi nhận có khoảng 22 dự án căn hộ mở bán (9 dự án mới và 13 giai đoạn tiếp theo), cung cấp cho thị trường khoảng 13,583 căn, chỉ bằng 77% so với năm 2020 (17,579 căn), bằng 55% so với năm 2019 (25,514 căn) và 35% so với năm 2018 (38,107 căn), đây là mức thấp nhất kể từ năm 2015 đến nay.

  Nguồn cung khan hiếm, quỹ đất ngày càng hạn hẹp, thời gian hoàn thành thủ tục pháp lý kéo dài, giá nguyên vật liệu tăng mạnh là một số nguyên nhân tạo đà cho giá căn hộ nói chung và căn hộ cao cấp nói riêng tăng “phi mã”.

  Căn hộ đủ điều kiện pháp lý tăng sức nóng

  Hiện tại chính là “thời điểm vàng” dành cho các chủ đầu tư, nhà phát triển bất động sản hiện đang sở hữu những “rổ hàng” căn hộ hạng A toạ lạc tại các vị trí đắc địa, pháp lý rõ ràng và có chất lượng cao.

  Mặc dù khan hiếm nguồn cung nhưng thị trường căn hộ tại Tp. Hồ Chí Minh vẫn đang có sức hút giao dịch. Theo khảo sát từ Savills, tỷ lệ hấp thụ của các dự án căn hộ mới lên đến 83% trong Quý 1/ 2022. Chỉ trong 2 quý đầu năm 2022, lượt tìm kiếm nhà đất tại Tp. Hồ Chí Minh tăng hơn 89%. Riêng phân khúc căn hộ chung cư ghi nhận nhu cầu mua tăng 74%, trong đó dòng sản phẩm căn hộ cao cấp ghi nhận nhu cầu tìm kiếm tăng hơn 60%, tỷ lệ giao dịch căn hộ vẫn duy trì ở mức cao.

  stella2

  Nguồn cung thị trường căn hộ năm 2021 giảm mạnh so với năm 2020 trở về trước

  Thêm vào đó, trong giai đoạn “bình thường mới”, nhu cầu tìm mua căn hộ cao cấp đáp ứng các tiêu chí đa tiện ích, gần trung tâm để thuận tiện di chuyển, có pháp lý rõ ràng, phong thuỷ tốt, thời gian bàn giao nhà nhanh đang là những sự ưu tiên hàng đầu của khách hàng khi tìm mua dự án căn hộ cao cấp. Đặc biệt là những căn hộ hạng A toạ lạc tại các khu vực Quận 1, Quận 3 và Quận 5.

  Stella Residence gia nhập thị trường căn hộ TP.HCM

  Trong bối cảnh thị trường khan hiếm nguồn cung, ít dự án đủ điều kiện pháp lý đưa ra thị trường, KITA Group chính thức công bố căn hộ hạng sang Stella Residence toạ lạc ngay tại trung tâm Tp. Hồ Chí Minh. Sản phẩm nhận được rất nhiều sự quan tâm và săn đón của các khách hàng và nhà đầu tư.

  StellaResidence5

  Rever là đơn vị phân phối chính thức dự án Stella Residence

  KITA Group cũng là một trong số ít các nhà phát triển bất động sản hiện nay cam kết bàn giao căn hộ kèm theo giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở. Điều này cho thấy vì sao KITA Group được vinh danh là Nhà phát triển dự án đột phá nhất (Vietnam Property Awards 2020), Nhà phát triển đô thị xuất sắc nhất (DOT Property Vietnam Awards 2020), Top 10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam (BCI Asia Awards 2020/2021).

  Mỗi căn hộ hạng sang được bàn giao chất lượng với vật liệu cao cấp, thiết kế tinh tế với độ hoàn thiện cao, giúp thoả mãn nhu cầu tận hưởng giá trị sống theo cách riêng của mỗi khách hàng. Stella Residence kiến tạo nên không gian sống đậm chất riêng cho các khách hàng đang tìm kiếm một chuẩn sống mới.

  Thông tin Tổng Quan Dự Án Stella Residence

  Để biết chi tiết dự án Stella Residence, vui lòng tải về tài liệu dưới đây:

  Phân tích và Đánh giá dự án căn hộ Stella Residence

  Thế An (Tổng hợp)/Theo Dân Việt

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  Thuê nhà cùng Rever
  Nhà Đất Thuê Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất thuê giá tốt!

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.