Sắp có quảng trường lớn nhất Việt Nam tại Thủ Thiêm

Với diện tích lên đến hơn 20ha, quảng trường Trung tâm tại khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ trở thành quảng trường lớn nhất Việt Nam với sức chứa gần nửa triệu người.

Thông tin chính thức từ Công ty cổ phần đầu tư địa ốc Đại Quang Minh cho hay doanh nghiệp này vừa báo cáo UBND TP.HCM về đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Quảng trường trung tâm và công viên bờ sông tại khu đô thị mới Thủ Thiêm. Với quy hoạch hạ tầng mới nhất này, nhiều dự án căn hộ tại khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ hưởng lợi, tăng tiềm năng giá trong tương lai chắc chắn sẽ xảy ra, có thể kể tên một số dự án tại đây như:

Quảng trường trung tâm có sức chứa lớn chưa từng thấy tại Việt Nam

Theo Đại Quang Minh, Quảng trường Trung tâm khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ có diện tích lên đến 20,72ha được quy hoạch thành không gian công cộng lớn nhất tại Việt Nam.

Trong tương lai khi được đưa vào sử dụng, quảng trường trung tâm này sẽ trở thành điểm nhấn của cả Khu đô thị mới Thủ Thiêm với chiều dài khoảng 700m và chiều rộng từ 80 - 200m.

Phối cảnh quảng trường trung tâm thủ thiêmPhối cảnh quảng trường lớn nhất Việt Nam tại khu đô thị mới Thủ Thiêm

quangtruong-2.jpgMột góc tại quảng trường trung tâm Thủ Thiêm

Đây sẽ là địa điểm chính diễn ra các hoạt động giao lưu, tổ chức các lễ hội văn hóa - chính trị và các hoạt động giải trí thường nhật phục vụ người dân Thành phố và du khách khắp nơi. Dự kiến, khi hoàn thành quảng trường sẽ có sức chứa gần nửa triệu người.

Công viên bờ sông 9ha, kéo dài hơn 2km

Cũng trong báo cáo đồ án quy hoạch, công ty Đại Quang Minh cho hay sẽ xây dựng Công viên Bờ sông với quy mô 9,05 ha. Đây là công trình công cộng trải dọc bờ sông Sài Gòn tại khu lõi trung tâm, chiều dài 2km từ trung tâm triển lãm quốc tế phía Bắc đến khu Thể thao và giải trí phía Nam.

quangtruong-5.jpgPhối cảnh công viên bờ sông tại Thủ Thiêm

Được biết, khi đi vào sử dụng, đây cũng sẽ là Công viên Bách thảo của Thành phố với hệ sinh thái tự nhiên phong phú và đa dạng, được chia thành nhiều đoạn với các dải thực vật khác nhau trên suốt chiều dài của công viên.

Ngoài ra, công viên bờ sông Thủ Thiêm này còn được sử dụng làm không gian công cộng đa chức năng, bao gồm các khu cảnh quan và các khu vườn đương đại, lối đi phủ cây xanh, nhà thi đấu thể thao... nhằm phục vụ các hoạt động vui chơi và giải trí của đông đảo người dân.

Cũng trong quy hoạch dự án công viên bờ sông, Đại Quang Minh sẽ cho thiết kế một bến phà nhỏ và bến taxi thủy ngay sông Sài Gòn với mục đích vận chuyển, phục vụ hành khách và xe cộ lưu thông từ Công trường Mê Linh đến Thủ Thiêm. 

caycau.jpg
Cầu đi bộ sẽ kết nối Thủ Thiêm với điểm cuối đường Đồng Khởi (Quận 1)

Một thông tin đáng chú ý nữa đó là chủ đầu tư sẽ xây một cây cầu đi bộ có chiều dài hơn 500m để kết nối Quảng trường Trung tâm của Khu đô thị mới Thủ Thiêm với điểm cuối của đường Đồng Khởi (Quận 1). Ngoài phục vụ người dân di chuyển giữa 2 khu vực, cây cầu còn tích hợp nhiều yếu tố khác nhau như: phục vụ người dân tham quan, tổ chức lễ hội đồng thời thu hút khách du lịch đến với TP HCM.

dieuchinh.png

ef59c79c-cace-4cee-a269-b708ee86dbeb

Hùng Phú (TH)

Từ khóa liên quan

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.