Nên chọn mua chung cư, căn hộ theo tiêu chuẩn nào?

Phân TíchHướng Dẫn

08/29/2018

Nội dung bài viết

  Thị trường mua bán bất động sản đang ngày càng phát triển, đặc biệt là tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, nếu quyết định đầu tư mua nhà chung cư hoặc căn hộ, bạn cần lưu ý những điểm sau.

  Tải tài liệu Hướng dẫn xem Phong Thuỷ căn hộ, chọn hướng nhà

  Hồ sơ pháp lý phải minh bạch và đầy đủ

  Điều đầu tiên mà bạn cần quan tâm khi mua bán bất động sản căn hộ, chung cư đó là phải xác minh rõ hồ sơ pháp lý của căn hộ hoặc nhà chung cư đó có minh bạch, đầy đủ giấy tờ hay không. Kiểm tra tính pháp lý dự án gồm: giấy phép đầu tư, giấy cấp phép xây dựng, chứng nhận hoàn thiện những nghĩa vụ tài chính với nhà nước như thuế đất…

  du-an-chung-cu-

  Hồ sơ pháp lý phải bao gồm việc đảm bảo xây dựng đầy đủ, đúng chuẩn như trong thiết kế

  Nếu cẩn thận hơn, bạn cần tìm hiểu căn hộ đó phải chưa bán cho người khác, không đang trong tình trạng cầm cố hoặc dự án đang trong diện đền bù, giải tỏa. Những thông tin về pháp lý dự án, bạn có thể yêu cầu chủ đầu tư bất động sản công khai hoặc đến các cơ quan chức năng, nơi mà dự án tọa lạc để được thẩm định thông tin chính xác.

  Ngoài ra, hồ sơ pháp lý còn bao gồm như việc xây dựng đầy đủ, đúng chuẩn như trong thiết kế, không nâng tầng, vượt tầng.

  Tiềm lực của chủ đầu tư mạnh

  Một chủ đầu tư bất động sản uy tín và "máu mặt" trên thị trường sẽ góp phần làm giảm những rủi ro cho khách hàng khi thực hiện giao dịch mua bán bất động sản. Vậy nên, một trong những điều mà người mua căn hộ, chung cư nên tìm hiểu là thông tin, năng lực của chủ đầu tư. Cần bắt đầu từ việc tìm lịch sử của chủ đầu tư, những dự án căn hộ mà họ đã từng thực hiện, vấn đề về tranh chấp khu đất (nếu có) hoặc về tính pháp lý trong thủ tục mua bán, các pháp lý khác liên quan đến chủ đầu tư.

  b

  Lựa chọn chủ đầu tư có tiếng trên thị trường giúp người mua an tâm hơn về chất lượng, tiến độ cũng như tính pháp lý

  Một chủ đầu tư có tiếng trên thị trường sẽ giúp người mua an tâm hơn về chất lượng, tiến độ cũng như tính pháp lý của dự án. Mỗi chủ đầu tư sẽ có cách quy hoạch, thiết kế, phương châm về phát triển sản phẩm riêng. Người mua cần phải chắc chắn mình đã tìm hiểu kỹ những yếu tố này. Không chỉ dừng ở thông tin về các chủ nhà đầu tư, bạn nên kiểm tra thông tin nhà thầu xây dựng, đơn vị thiết kế, quản lý, giám sát, phân phối, phát triển dự án…

  Sản phẩm chất lượng

  Căn hộ, chung cư mà bạn đang có ý định mua sẽ là nơi mà bạn sẽ gắn bó cả đời. Vì vậy, cần cân nhắc, chọn lựa kỹ càng. Một căn hộ, chung cư thuộc các dự án hiện nay thường sẽ có những tiện ích: nhà sinh hoạt cộng đồng, khu thể thao, bể bơi, sân chơi dành cho trẻ em, công viên và những công trình tiện ích để phục vụ nhu cầu sinh hoạt, văn hoá thể thao khác.

  Vị trí của căn hộ, chung cư

  Việc chọn mua bán bất động sản căn hộ  hoặc nhà chung cư có vị trí thuận lợi cho sinh hoạt, đi lại, làm việc của bản thân là yếu tố bạn cần đặt ra khi có ý định đầu tư mua nhà. Lý do cần cân nhắc kỹ là bởi yếu tố này phụ thuộc vào khả năng tài chính của từng cá nhân.

  Thông thường, những căn hộ trên dưới 1 tỷ thường nằm khá xa trung. Người mua cần dung hòa những yếu tố như: vị trí, nhu cầu, ngân sách để chọn cho mình nơi ở phù hợp. Dựa vào những mối quan hệ,  tìm đến đơn vị môi giới về bất động sản để tìm các dự án phù hợp.

  can ho

  Bạn cần dựa vào các mối quan hệ hoặc môi giới để tìm cho mình một căn hộ chung cư phù hợp

  Bên cạnh đó, bạn lưu ý tình hình giao thông xung quanh nơi mà bạn muốn mua. Nên dành thời gian tham khảo thực địa của dự án, đi trên các trục đường dẫn đến dự án và sau đó quan sát xem trong những giờ cao điểm nhằm nhận định về tình trạng giao thông ở đây có phức tạp không. Ngoài ra, bạn cần nêu những câu hỏi để chất vấn chủ đầu tư hay nhân viên môi giới về những dự án hạ tầng giao thông sắp hoặc đang triển khai liệu chúng có thể giải quyết được những đề về giao thông cũng như tình trạng ngập úng vào những mùa mưa lũ đến.

  Ngoài ra, để kết thúc bài viết này, Rever gửi đến bạn bộ tài liệu hướng dẫn xem phong thuỷ căn hộ, chọn hướng nhà do Rever biên soạn: 

  Cách chọn hướng nhà chung cư. 7 tiêu chí quan trọng khi lựa chọn căn hộ hợp phong thùy

  Thông tin liên quan:

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  masterithaodien-535127-edited.jpg
  Tìm mua nhà qua Rever

  Bất động sản bán tại TP.HCM

  masterithaodien-561196-edited.jpg
  Tìm thuê nhà qua Rever

  Bất động sản cho thuê tại TP.HCM

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận