Mỗi ngày có 8 doanh nghiệp bất động sản ra đời

Phân TíchThị Trường

10/10/2016

Nội dung bài viết

  >>> 10 xu hướng làm đẹp nhà cuối năm 2016
  >>> Muốn trần nhà trông cao hơn, tham khảo ngay 7 bí quyết này
  >>> Bí quyết giúp vợ chồng trẻ nhanh chóng mua được nhà

  Cục Đăng ký kinh doanh (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) vừa công bố về tình hình doanh nghiệp thành lập mới 9 tháng năm 2016 với các số liệu chi tiết về từng lĩnh vực. Trong đó, lĩnh vực bất động sản dẫn đầu về mức độ tăng trưởng số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới.

  Cụ thể, trong số 17 ngành nghề được công bố, tỷ lệ doanh nghiệp kinh doanh bất động sản đăng ký thành lập mới là 2.160 doanh nghiệp, tăng hơn 99%. Như vậy, bình quân cứ mỗi ngày có 8 doanh nghiệp bất động sản ra đời. Chu kỳ phục hồi và tăng trưởng của thị trường bất động sản diễn ra từ cuối năm 2014 kéo theo đó là làn sóng thành lập doanh nghiệp trong lĩnh vực này. Theo Cục Đăng ký kinh doanh, số vốn đăng ký của nhóm này cũng tăng gần 2,5 lần so với cùng kỳ, mức cao nhất so với các lĩnh vực khác.


  Lĩnh vực bất động sản dẫn đầu mức độ tăng trưởng về số lượng cũng như số vốn đăng ký thành lập mới so với cùng kỳ. 

  Một số lĩnh vực khác cũng có mức tăng trưởng mạnh về số doanh nghiệp đăng ký so với cùng kỳ. Cụ thể, y tế và hoạt động trợ giúp xã hội đăng ký 377 doanh nghiệp (tăng 68%), Giáo dục và đào tạo đăng ký 2.001 doanh nghiệp (tăng 45%), khoa học, công nghệ; dịch vụ tư vấn tăng 28,9%... 

  Ở chiều ngược lại, lĩnh vực nghệ thuật, vui chơi và giải trí đăng ký 1.017 doanh nghiệp, giảm 32,6% và nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản đăng ký 1.342 doanh nghiệp, giảm 8,5%.     

  Cơ quan quản lý cũng cho biết, trong 9 tháng năm nay, cả nước có thêm 81.451 doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký gần 630.000 tỷ đồng, tăng hơn 19% về số doanh nghiệp và gần 50% về số vốn đăng ký so với cùng kỳ. Tổng số vốn đăng ký bổ sung vào nền kinh tế trong 9 tháng đạt gần 1,8 triệu tỷ đồng.  

  Theo VnExpress

  >>> 10 xu hướng làm đẹp nhà cuối năm 2016
  >>> Muốn trần nhà trông cao hơn, tham khảo ngay 7 bí quyết này
  >>> Bí quyết giúp vợ chồng trẻ nhanh chóng mua được nhà

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  Thuê nhà cùng Rever
  Nhà Đất Thuê Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất thuê giá tốt!

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận