8 loại nhà phố bạn nên cân nhắc kỹ trước khi mua

Với những ưu điểm như tiện nghi, kinh doanh thuận tiện và dễ mua đi bán lại, nhà phố đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Tuy nhiên có những loại nhà phố bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi đặt bút ký mua.

991cd40b-4965-4755-b4ea-2c2ad473526e

Nhà phố nằm trong ngõ cụt

Nhà phố nằm trong ngõ cụt ngoài ưu điểm yên tĩnh ra thì phát sinh nhiều bất tiện khác mà bạn nên biết, chẳng hạn như bị hạn chế về kiến trúc bởi những căn nhà này thường khó thi công xây dựng như những căn nhà ở vị trí khác. Ngoài ra, khi trong ngõ gặp những sự cố không mong muốn như hỏa hoạn, tai nạn... thì những người dân bên trong các căn nhà ngõ cụt sẽ di chuyển rất khó khăn.

Nhà phố trong ngõ cụt khá bất tiện trong việc thi công xây dựng

Nhà phố trong ngõ cụt khá bất tiện trong việc thi công xây dựng

Nhà phố có hình dáng kỳ quặc

Tâm lý của nhiều người mua nhà là thích một nơi ở riêng biệt và thể hiện cá tính riêng của họ. Do đó, họ thường thuê kiến trúc sư để nghiên cứu và thiết kế những kiểu nhà phố có hình dáng đặc biệt, đúng với ý thích của họ. Có những ngôi nhà rất đẹp, độc đáo, song bên cạnh đó có không ít những căn nhà mang hình thù kỳ quặc, quái dị. Theo phong thủy, những căn nhà có hình dáng lập dị thường không đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ, đó là chưa kể đến trường hợp giá bán của những ngôi nhà này sẽ không cao, thậm chí khó bán.

Nhà phố nằm ở gần các khu chợ

Theo xu hướng hiện nay, nhiều người thích chọn nhà phố ở gần các khu chợ để tiện kinh doanh, buôn bán. Tuy nhiên ngoài lợi ích kinh doanh mang lại thì nhà phố gần chợ không hề tốt cho sức khỏe và sự an toàn của gia đình bạn. Lý do là bởi chợ thường là nơi ồn ào và phức tạp với nhiều loại thành phần người trong xã hội, và đó cũng là nơi xuất phát của những mùi hôi từ rác thải do những người buôn bán để lại.

Nhà phố gần chợ thường có nhiều mùi hôi

Nhà phố gần chợ thường có nhiều mùi hôi

Nhà phố nằm ở gần đường cao tốc hoặc cột điện cao thế

Khi mua nhà phố, bạn nên hạn chế mua những căn nằm gần khu vực đường cao tốc hoặc cột điện cao thế. Lý do là bởi những căn nhà ở vị trí này sẽ tiềm ẩn rủi ro và gây hại cho sức khỏe của bạn. Nếu cửa chính căn nhà đối diện với đường cao tốc, nó có thể chặn nguồn ánh sáng mặt trời, về lâu dài sẽ tạo cho bạn cảm giác bất an. Nếu nhà bị bao quanh bởi những cột điện cao thế, thành viên trong nhà có thể gặp nhiều vấn đề về sức khỏe do ảnh hưởng xấu của lượng bức xạ lớn.

Nhà phố nằm gần các khu vực công cộng, nghĩa trang

Nếu bạn chọn mua nhà phố gần những địa điểm như các khu vực công cộng, nghĩa trang, chúng có thể gây ra nhiều bất lợi, rủi ro trong cuộc sống cho bạn. Bên cạnh đó, gia đình bạn còn phải chịu đựng nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng do ô nhiễm nguồn nước hoặc tiếng ồn.

Nhà phố có đường chính đâm thẳng vào nhà

Khi mua nhà phố, không nên chọn những căn có trục đường chính đâm thẳng vào nhà. Điều này sẽ tạo thành lường xung sát mạnh đi thẳng trực diện vào nhà (phong thủy gọi là Trục xung sát), không có lợi cho sức khỏe. Khi cổng ngôi nhà bị con đường đâm thẳng vào, đường càng lớn càng dài, xe cộ đông đúc thì mức độ nguy hiểm càng cao, gia chủ sẽ khó ở yên trong ngôi nhà đó.

Nhà phố nằm trên các trục đường cao tốc thường khá nguy hiểm vì lượng xe cộ qua lại đông đúc

Nhà phố nằm trên các trục đường cao tốc thường khá nguy hiểm vì lượng xe cộ qua lại đông đúc

Nhà phố bị "kẹp" bởi các tòa nhà cao tầng

Đối với những căn nhà phố nằm xung quanh các tòa nhà cao tầng sẽ gây ra cảm giác bị đè nén, chèn ép rất khó chịu. Ngoài ra, ngôi nhà bị "kẹp" bởi những tòa nhà cao tầng sẽ khiến luồng gió và ánh sáng tự nhiên bị hạn chế, nơi ở trở nên tối tăm, ẩm thấp, thu hút nguồn năng lượng âm nhiều hơn.

Bạn đang theo dõi bài viết 8 loại nhà phố bạn nên cân nhắc kỹ trước khi mua. Ngoài ra, Rever gửi đến bạn tài liệu Cẩm nang mua bán nhà để bạn tham khảo:

ba4201cb-0062-4592-ac5a-b0df798601c5

Thế An (Tổng hợp)

Từ khóa liên quan

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.