Nỗi khổ nhà phố

Phân Tích

13/10/2016

>> 3 điểm lưu ý khi mua nhà trong hẻm
>> Những rủi ro khi mua nhà chung cư bạn nên biết
>> Mua nhà giá rẻ: Lợi bất cập hại
>> Chọn nhà phố hay chung cư? Phần 2
>> Chọn nhà phố hay chung cư? Phần 1

Mua chung cư hay nhà phố? Một câu hỏi khá đơn giản nhưng tạo ra được khá nhiều tranh luận. Tốt có, xấu cũng có. Lợi có, bất lợi cũng chẳng kém. Việc tranh luận là nên mua nhà phố hay chung cư sẽ chẳng bao giờ có hồi kết nhưng nó cũng mang đến cho nhiều người những góc nhìn khác nhau từ những chia sẻ của những người trong cuộc.

Dưới đây, REVER xin tóm lược hai chia sẻ dở khóc dở cười của hai trường hợp khi mua phải căn nhà phố mà ở không được bán cũng không xong.

Ảnh minh họa.

Chia sẻ đầu tiên là từ chị Kim Yến (33 tuổi, sống tại Tp.HCM) được đăng trên dòng status của tài khoản Huỳnh Minh Thuận. Theo chia sẻ của chị Yến, sau bao nhiêu năm tích góp cùng sự hỗ trợ từ gia đình và vay mượn ngân hàng, hai vợ chồng anh chị đã mua căn nhà 40m2 trong con hẻm nhỏ trên đường Huỳnh Tấn Phát (Quận 7). Cứ tưởng là sẽ được an cư lạc nghiệp, nhưng sau thời gian sinh sống trong căn hộ mới này đã cảm thấy hối tiếc vì trước đó đã không mua lại căn hộ chung cư Nam Long mà mình đã ở thuê bao năm.

Căn nhà không chỉ bí bách, bởi diện tích đất của căn nhà chỉ có 40m2 nên trừ đi khoản sân, tường và cầu thang thì diện tích sử dụng còn lại không nhiều. Chẳng những thế, việc cách âm của nhà khá kém nên theo chia sẻ của chị thì chỉ cần hàng xóm to tiếng là nghe rõ mồng một. Chẳng những thế, giữa lưng nhà chị đang ở và nhà hàng xóm lại có khoảng trống có nhiều rác và muỗi, muốn dọn dẹp cũng không được vì không lối đi vào.

Điều khiến chị ngán ngẫm nhất chính là ý thức giữ gìn vệ sinh trong khu chị sinh sống khá kém. Còn hẻm nhỏ nhưng mật độ dân cư đông vì tập trung khá nhiều phòng trọ cho thuê. Lại có nhiều nhà nuôi chó, mèo thả rong mặc chúng phóng uế bừa bãi càng làm cho môi trường sống nơi chị đang ở thêm phần ô nhiễm.

Ở không được, bán cũng khó khăn. Chị cũng đã thử rao bán căn nhà chị đang sinh sống nhưng giá không cao so với giá thị trường. Bên cạnh đó, diện tích nhà nhỏ lại ở trong hẻm nhỏ nên cũng rất khó bán.

Cũng chung cảnh ngộ, nhưng theo chia sẽ của anh Tuấn thì anh đang phải sống trong căn nhà mà ở không được, sửa cũng không xong. Theo chia sẻ của anh, thì cách đây cũng gần 10 năm, vì ít tiền nên anh tìm mua một căn nhà mới xây tại quận Gò Vấp. Căn nhà nằm trong con hẻm yên tĩnh và cũng khá rộng rãi. Nhà được xây dựng rất kiên cố với 1 lầu đúc, giấy tờ đầy đủ nên anh rất thích và quyết định mua ngay.

Tuy nhiên, sau gần 10 sinh sống, căn nhà cũng đã xuống cấp và anh quyết định sửa chữa. Và đến lúc này, anh mới phải dở khóc dở cười khi rất khó để sửa chữa căn nhà hoặc có sửa thì chi phí cũng khá cao. Căn nhà anh ở được xây theo dạng liền kề, sử dụng móng chung với 4 căn nhà khác. Chỉ cần thay đổi chút kết cấu của căn nhà là đều ảnh hưởng đến những căn nhà xung quanh. Vì thế, nếu muốn sửa chữa hoặc xây mới thì anh buộc phải kêu gọi hàng xòm cùng nhau sửa chữa. Vậy là ý định sửa chữa toàn bộ căn hộ để có được không gian sống thoáng đãng hơn của anh cũng phải hoãn lại vô thời hạn.

 Tùng Nguyễn

Bất động sản liên quan

masterithaodien-535127-edited.jpg
Dự án: Masteri Thảo Điền

Chi tiết về dự án Masteri Thảo Điền là dự án khu căn hộ cao cấp kết hợp Trung tâm thương mại

masterithaodien-561196-edited.jpg
Tìm mua Masteri Thảo Điền

Bất động sản dự án Masteri Thảo Điền và khu vực lân cận

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 14,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.