Lưu ý khi bán nhà mặt tiền: Làm sao để dễ dàng nhất?

Hướng DẫnBán nhà

05/16/2020

Nội dung bài viết

  Nhà mặt tiền - Loại hình bất động sản có giá trị rất cao, đem lại mức sinh lời tốt cho người bán. Tuy nhiên, giá cao thì đồng nghĩa với khó bán hơn. Chính vì thế, để có thể bán nhà mặt tiền dễ dàng, bạn cần phải có một kế hoạch cụ thể và sự chuẩn bị kỹ càng.

  Tải Ngay tài liệu Hướng dẫn Đăng tin Bán nhà hiệu quả

  Xác định giá bán nhà mặt tiền thật chính xác

  Nhà mặt tiền luôn là một trong những loại hình bất động sản có giá trị cao nhất, cao hơn rất nhiều so với đất nền hay căn hộ chung cư, tùy theo vị trí mà nó tọa lạc. Nhất là các khu vực trung tâm thành phố như Quận 1, Quận 3. Khảo sát một vòng quanh các trang đăng tin bất động sản, bạn sẽ rất dễ dàng bắt gặp nhiều căn nhà có giá bán lên đến vài chục tỷ đồng.

  Giá bán nhà mặt tiền cao sẽ phần nào thể hiện được chất lượng và tiềm năng của các căn nhà này. Đem lại một khoản lợi nhuận khổng lồ cho người bán nhà mặt tiền. Đây chính là điểm thuận lợi.

  5-ly-do-ban-nen-chon-rever-lam-dong-hanh-dang-tin-ban-nha2-2

  Nhà mặt tiền luôn là loại hình bất động sản sở hữu giá trị rất cao

  Tuy nhiên, mặt trái của nó là giá bán càng cao đồng nghĩa với việc bạn càng khó tìm kiếm khách hàng hơn. Không hiếm những trường hợp đăng bán nhà cả năm, thậm chí là vài năm mà vẫn không có ai hỏi mua.

  Bởi lẽ, mức giá này vượt quá khả năng tài chính của nhiều người. Người đầu tư dù có đủ vốn họ cũng rất ngại việc bỏ ra một số tiền lớn như vậy. Bởi nguy cơ bị chôn vốn thời gian dài là rất lớn.

  Làm sao để bán nhà mặt tiền dễ dàng hơn?:

  • Định giá thật chính xác: Bạn đừng nên làm tình hình thêm khó khăn hơn bởi việc đưa ra mức giá bán quá cao so với thực tế. Nếu không có kinh nghiệm thì bạn nên nhờ đến môi giới, những chuyên gia định giá bán nhà mặt tiền thay cho bạn

  • Cân nhắc giảm giá bán: Giảm giá bán nhà mặt tiền tất nhiên sẽ là cách để bạn bán nhà nhanh hơn. Tuy nhiên, mức giảm này phải hợp lý. Vẫn đảm bảo lợi nhuận tốt cho người bán nhà mặt tiền và không gây tác động tiêu cực đến cho thị trường. Mức giảm
   5- 10% so với mặt bằng giá chung sẽ là phù hợp. 

  luu-y-khi-ban-nha-mat-tien-lam-sao-de-de-dang-nhat2

  Định giá bán nhà mặt tiền chính xác là yếu tố vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến khả năng bán được nhà của bạn

  Chuẩn bị cho căn nhà thật sẵn sàng và làm nổi bật các ưu điểm

  Tọa lạc tại mặt tiền thì tất nhiên các bất động sản này sẽ có vị trí, khả năng lưu thông thuận lợi và rất tốt cho việc kinh doanh. Đây chính là ưu điểm mà bạn nên có và cần nhấn mạnh khi rao bán nhà mặt tiền để thêm phần thu hút.

  Một mẫu đăng tin bán nhà mặt tiền kèm theo các thông tin cụ thể như vị trí gần trường học, trung tâm mua sắm. Hay khu vực đông đúc, nhiều người qua lại thuận tiện cho việc kinh doanh... chắc chắn sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều so với các mẫu tin chỉ đề cập đến các đặc điểm cơ bản.

  Bên cạnh đó, tương tự như bất cứ bất động sản đăng bán nào khác, để việc giao dịch được nhanh chóng và dễ dàng thì người bán cần phải có sự chuẩn bị kỹ càng cho căn nhà. Nên tiến hành dọn dẹp và tân trang bên trong và lẫn bên ngoài ngôi nhà. Khắc phục, sửa chữa các hư hỏng. Đặc biệt là các hư hỏng dễ dàng nhận thấy và có nguy cơ làm giảm sút chất lượng sống.

  luu-y-khi-ban-nha-mat-tien-lam-sao-de-de-dang-nhat1

  Tân trang, nâng cấp, sửa chữa trước khi bán không chỉ giúp quá trình giao dịch diễn ra dễ dàng hơn mà còn giúp gia tăng giá trị bất động sản

  Ngoài ra, khi bán nhà mặt tiền, còn có một vấn đề mà người mua nhà sẽ rất quan tâm đó chính là chất lượng môi trường sống. Bởi lẽ, do nằm ở mặt tiền nên rủi ro bị ô nhiễm khói bụi và tiếng ồn là điều hầu như khó tránh khỏi.

  Nếu có thể, bạn cũng nên tìm biện pháp khắc phục được nhược điểm này trước khi đăng bán. Chẳng hạn gia tăng thêm diện tích mảng xanh bên trong và ngoài nhà. Bố trí lắp đặt hệ thống cửa cách âm. 

  Đừng ngại đầu tư để tìm kiếm khách mua

  Như đã nói đến ở trên, bởi giá bán nhà mặt tiền quá cao sẽ dẫn đến việc tìm kiếm khách mua nhà trở nên rất khó khăn. Chính vì thế, chấp nhận đầu tư vào các biện pháp giúp gia tăng khả năng tiếp cận được khách hàng tiềm năng là điều mà người bán nhà mặt tiền cần nên làm.

  Thực hiện quảng bá "đa kênh":

  Ở thời đại bùng nổ công nghệ thông tin, thì các trang mạng xã hội, các Website đăng tin bất động sản là những phương thức giúp tiếp cận khách hàng tiềm năng nhanh chóng và dễ dàng nhất. 

  Tuy nhiên, thay vì chỉ tập trung một phương thức thì người bán nhà mặt tiền nên đầu tư thực hiện đăng tin bán nhà với càng nhiều phương thức càng tốt. Càng nhiều "kênh tiếp thị" thì mức độ phủ sóng sẽ càng rộng. Và khả năng tiềm được khách mua nhà sẽ càng cao.

  Ngoài ra, người bán nhà mặt tiền cũng nên đầu tư các hình thức trả phí để tối ưu hóa khả năng tìm khách mua nhà (Đăng tin ưu tiên, chạy quảng cáo...).

  luu-y-khi-ban-nha-mat-tien-lam-sao-de-de-dang-nhat

  Các Website đăng tin bất động sản có thể cung cấp khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng rất nhanh chóng

  Làm việc với môi giới:

  Đừng ngần ngại, sợ tốn kém một khoản phí hoa hồng dành cho môi giới. Bởi so với số tiền mà bạn bỏ ra thì lợi ích thiết thực mà môi giới đem lại sẽ lớn hơn rất nhiều.

  Ngoài việc giúp tìm kiếm khách mua nhà nhanh chóng hơn. Môi giới còn là người sẽ hỗ trợ và đồng hành với bạn trong suốt quá trình giao dịch. Từ việc chuẩn bị hồ sơ, thủ tục pháp lý cho đến quá trình đàm phán... Môi giới đều sẽ làm thay cho bạn.

  Chưa kể đến, với các bất động sản có giá trị rất lớn như bán nhà mặt tiền sẽ luôn tồn tại rất nhiều rủi ro trong quá trình giao dịch. Và môi giới với kinh nghiệm và kiến thức của mình họ có thể nhanh chóng nhận thấy trước vấn đề phát sinh và cảnh báo, cũng như đưa ra giải pháp khắc phục cho bạn.

  Thực tế, đối với người mua nhà, rất nhiều người khi mua các bất động sản có giá trị lớn, họ thích làm việc thông qua môi giới hơn. Bởi các chuyên gia bất động sản này có thể gúp cho quá trình giao dịch diễn ra theo cách dễ dàng và an toàn nhất.

  luu-y-khi-ban-nha-mat-tien-lam-sao-de-de-dang-nhat

  Môi giới là những người sẽ luôn đồng hành và là "cánh tay phải đắc lực" hỗ trợ bạn tối đa trong quá trình giao dịch, mua bán bất động sản

  Bạn vừa xem qua bài viết Lưu ý khi bán nhà mặt tiền: Làm sao để  dễ dàng nhất? Ngoài những thông tin trên, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các kiến thức, kinh nghiệm hữu ích khác qua tài liệu Rever biên soạn dưới đây:

  Tài liệu Hướng dân đăng tin bán nhà hiệu quả

  Có thể bạn quan tâm:

  Hoàng Triều

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  Thuê nhà cùng Rever
  Nhà Đất Thuê Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất thuê giá tốt!

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận