Làm thế nào để chọn một sàn giao dịch bất động sản tốt khi mua nhà?

Hướng Dẫnchuẩn bị mua nhà

11/26/2018

Nội dung bài viết

  Sàn giao dịch bất động sản ra đời nhằm phục vụ mục tiêu "minh bạch hóa thị trường bất động sản", giải quyết những thắc mắc và mơ hồ về thủ tục pháp lý hay tính chất rõ ràng của tài sản. Do đó, nhiều khách hàng lựa chọn đây là một kênh đặt niềm tin hữu hiệu khi mua bán nhà đất.

  Vậy chúng ta cần phải làm gì để chọn một sàn giao dịch tốt nhất?

  Khi quyết định mua hoặc bán một ngôi nhà, phần đông khách hàng tìm đến sàn giao dịch bất động sản vì đây được cho là lựa chọn an toàn bởi nhiều ưu điểm về pháp lý, thông tin và tính chuyên nghiệp.

  Tải trọn bộ Cẩm nang Hướng dẫn vay vốn mua nhà an toàn

  Ngược lại, nhiều người vẫn e ngại mua bán qua sàn giao dịch bất động sản vì lo sợ những rủi ro và kinh phí phát sinh. Chính vì vậy, chúng ta nên tìm hiểu xem chức năng của sản giao dịch nằm ở đâu?

  - Tính năng so sánh giá: Khi mua hoặc bán một ngôi nhà không qua trung gian bạn sẽ có rất ít hoặc không có cơ hội so sánh về giá những ngôi nhà cùng khu vực. Đặc biệt, hiện giá cả nhà đất trên thị trường tăng giảm liên tục, tình trạng mơ hồ bị "ép" giá dễ dàng xảy ra trong những cuộc giao dịch cá nhân. Sự minh bạch, rõ ràng của sàn giao dịch tạo cho bạn một môi trường so sánh, đánh giá những sản phẩm tương tự, đưa ra quyết định chính xác cho ngôi nhà của mình.

  - Cung cấp thông tin chính xác: Thông qua sàn giao dịch, người mua nắm rõ được những thông tin chính xác đầy đủ, phòng tránh gian lận, lừa đảo. Các thông tin về chủ đầu tư, chủ nhà, diện tích, vị trí, chất lượng và tình trạng pháp lý của căn nhà đều được kê khai rõ ràng, minh bạch.

  - Đảm bảo về mặt pháp lý: Khi giao dịch nhà đất, người mua thông qua sàn giao dịch bất động sản sẽ nhận được sự an toàn về giá cả, chất lượng, đặc biệt là vấn đề pháp lý của căn nhà. Đây là một vấn đề rất nhiều người quan ngại và bận tâm nhất khi mua, bán nhà.

  - Tiết kiệm, nhanh chóng và chính xác: Nhận được sự hỗ trợ tận tâm từ đội ngũ chuyên viên, quá trình giao dịch bất động sản diễn ra nhanh chóng, chính xác và tiết kiệm được thời gian trong những khâu: tìm kiếm, kiểm tra, chuẩn bị hồ sơ, thương lượng giá cả...

  - Như một bên phát ngôn của khách hàng, sàn giao dịch sẽ phát huy tối đa giá trị của mình để bảo vệ quyền lợi của khách hàng trong suốt quá trình giao dịch bất động sản.

  Xem thêm: Kỹ năng làm việc cùng người Môi giới Bất Động Sản khi mua nhà.

  lam-the-nao-de-chon-mot-san-giao-dich-bat-dong-san-tot-khi-mua-nha-1

  Cách chọn sàn giao dịch bất động sản tốt và uy tín

  Theo thống kê của Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), cả nước đã có 1.012 sàn giao dịch bất động sản được thành lập, trong đó TP. HCM có 397 sàn, chưa kể nhiều sàn giao dịch còn lập các sàn "con" của mình tại các khu vực địa phương khác. Số lượng sàn bất động sản càng nhiều thì sự cạnh tranh giữa các sàn ngày càng trở nên gay gắt. Điều này đã và đang tạo ra sự nhiễu loạn thông tin đối với khách hàng.

  Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Dịch vụ Nhà Thực, bà Nguyễn Thị Như Ý đưa ra ý kiến đánh giá một sàn giao dịch chuyên nghiệp cần có:

  Thứ nhất: Đội ngũ nhân sự của sản phải có sự am hiểu về thị trường bất động sản, nắm được những diễn biến, yếu tố pháp lý, tình trạng sản phẩm để tư vấn cho khách hàng.

  Thứ hai: Sàn giao dịch đi theo sự định hướng đúng đắn từ người lãnh đạo doanh nghiệp có chuyên môn, nâng cao đạo đức nghề nghiệp của chuyên viên bất động sản tại sàn.

  Thứ ba: Một sàn giao dịch tốt phải có giấy phép hoạt động hợp pháp, có trụ sở sàn rõ ràng, có trang web hoạt động với thông tin rõ ràng, minh bạch để khách hàng an tâm khi giao dịch.

  Sàn Giao Dịch Bất Động Sản REVER 

  rever-land-2

  Rever đi đầu trong lĩnh vực môi giới bất động sản bằng công nghệ hiện đại.

  Rever được biết đến là một công ty môi giới bất động sản hiện đại nhất Việt Nam ở thời điểm hiện tại, doanh nghiệp tiên phong cho loại hình môi giới bằng những phương pháp công nghệ tiên tiến. Với thế mạnh về công nghệ và cung cấp đầy đủ các dịch vụ, cùng với đội ngũ chuyên viên hiểu biết sâu sắc thị trường từng khu vực, sẽ đồng hành hỗ trợ bạn từng bước, giúp bạn tiết kiệm đáng kể chi phí, công sức và thời gian. Phương châm chăm sóc khách hàng mọi lúc, mọi nơi, mọi vấn đề, chính sách hậu mãi hấp dẫn, cùng việc cung cấp pháp lý rõ ràng, chính xác giúp bạn hoàn toàn yên tâm khi đặt niềm tin vào Rever.  

  Ngoài ra, bạn có thể đặt ngay lịch hẹn với tư vấn viên của Rever để được cung cấp nhiều thông tin cho hành trình mua bán bất động sản của bạn. 

  dat-lich-tu-van-rever

  Có thể bạn quan tâm: 

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  Thuê nhà cùng Rever
  Nhà Đất Thuê Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất thuê giá tốt!

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận